Quyết định bất ngờ từ Đảng của Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Trước khi nhậm chức trong Quốc hội Ukraine, các nghị sỹ vừa được bầu của Đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Volodymyr Zelensky sẽ phải trở lại trường học để học về kinh tế và hoạch định chính sách.
Quyết định bất ngờ từ Đảng của Tổng thống Ukraine Tổng thống Ukraine và các nghị sỹ của đảng.

Theo tờ Kiev Post, tại cuộc bầu cử Quốc hội sớm vừa được tổ chức, Đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã lần đầu tiên tham gia và giành được thế đa số trong Quốc hội. 

Chiến thắng này đã đem đến cho đảng sức mạnh chưa từng có. Tuy nhiên, cũng tương tự ông Zelensky – vốn là một cựu diễn viên hài bất ngờ được bầu làm Tổng thống, đảng của ông vừa mới được thành lập hồi đầu năm và nhiều nghị sỹ mới được bầu của đảng này hoàn toàn không có kinh nghiệm chính trị trước chiến thắng lịch sử tại cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra hôm 21/7.

Trong số các nghị sỹ khóa mới của đảng có một diễn viên, một đô vật, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình đám cưới, một chủ tiệm bánh pizza, một giám đốc câu lạc bộ thể hình…

Vì vậy, theo sáng kiến và chi trả của Đảng Người phụng sự nhân dân, trước khi 254 đại biểu vừa được bầu của Đảng bắt đầu công việc tại Quốc hội Ukraine, họ sẽ phải tới Trường Kinh tế Kiev vào mùa hè này để tham gia một khóa học ngắn hạn về kinh tế và hoạch định chính sách. 

“Chúng tôi đang cố gắng cung cấp cho những người chịu trách nhiệm về các vấn đề của đất nước của chúng tôi các công cụ tốt nhất, giúp họ nắm được các thông lệ quốc tế sẽ giúp giải quyết các thách thức hiện nay”, Chủ tịch trường Kinh tế Kiev Tymofiy Mylovanov lý giải về khóa đào tạo sắp tới trong một thông báo trên Facebook. 

Ông Mylovanov cho biết thêm rằng chương trình chuyên sâu kéo dài một tuần được lấy cảm hứng từ các khóa học của trường Đại học Harvard, Mỹ.

Khóa học trên là một phần trong các nỗ lực lớn hơn của Đảng Người phụng sự nhân dân nhằm chuẩn bị cho các nghị sỹ lần đầu được bầu vào Quốc hội Ukraine để họ có thể đảm nhiệm tốt công việc của mình, nhất là trong bối cảnh Quốc hội Ukraine còn vướng phải những nghi ngờ về năng lực điều hành và thường xuyên xảy ra những cuộc ẩu đả trong các kỳ họp.

Khi quốc hội mới của Ukraine được triệu tập vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới, chính  những nghị sỹ mới được bầu này sẽ góp phần đáng kể vào nỗ lực đưa đến những cải cách đất nước, trong đó có việc chấm dứt tình trạng tham nhũng, cải thiện nền kinh tế, tìm cách chấm dứt cuộc chiến ở miền đông Ukraine…

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô

Sau vụ nam sinh trường Gateway tử vong, Bộ GD&ĐT 'siết' hoạt động đưa đón học sinh bằng ô tô
Nhà trường phải phân công giáo viên hoặc nhân viên có kinh nghiệm đã được bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng về an toàn giao thông tham gia đưa đón học sinh bằng ô tô. Hiệu trưởng (hoặc người đại diện pháp luật của trường) phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, gia đình học sinh về toàn bộ hoạt động đưa đón học sinh...

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải

Hai người mẹ nói về chuyện tình của Quang Hải
Trong một lần trả lời phỏng vấn, mẹ đẻ cầu thủ Quang Hải cho biết, bà khuyến khích con trai tập trung cho sự nghiệp, không để tình yêu làm ảnh hưởng. Mẹ nuôi của anh mong muốn bạn gái giúp cầu thủ này có những suy nghĩ tích cực trong cuộc sống..
Loading...

Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị

 Hủy nổ bom đạn còn sót lại sau chiến tranh ở Quảng Trị
(PLVN) - Từ ngày 12 đến 15/8, tổ chức rà phá bom mìn Vương quốc Anh (MAG) đã tiến hành hủy nổ 1414 vật liệu nổ. Đây là số vật liệu nổ vừa được phát hiện tại thôn An Lưu, xã Triệu Sơn, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trên một khu đồi trồng tràm.

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)

Linh thiêng đền miếu Ninh Sơn (Hà Nội)
(PLVN) - Làng Ninh Sơn bây giờ đã đổi thay. Cổng làng mới xây đồ sộ, hai mặt trong ngoài tam quan đắp nổi 4 đôi câu đối ca ngợi quê hương. Sau cổng là một đoạn đường tốt và phần lớn hai bên vẫn còn có những mặt ao hồ nom khá sạch sẽ. Đi hết đoạn này mới vào đến khu vực dân cư đông đúc quần tụ dưới chân núi Phượng Hoàng.

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi

Midu giải đáp tin đồn hẹn hò soái ca kém tuổi
Sau biến cố tình cảm, chia tay chàng thiếu gia Phan Thành, nữ diễn viên sinh năm 1989 chưa từng công khai hẹn hò với bất cứ chàng trai nào. Lần đầu tiên, cô thẳng thắn giải đáp về mối quan hệ với Harry Lu sau 3 năm đầy rẫy tin đồn.