Tổng thống Ukraine tiết lộ lựa chọn nhân sự quan trọng

(PLVN) - Ông Ruslan Riaboshapka - Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Ukraine – hiện là ứng cử viên cho chức vụ tổng công tố viên Ukraine.
Ông Ruslan Riaboshapka. Ông Ruslan Riaboshapka.

Theo hãng tin Ukrinform, thông tin trên được đích thân Tổng thống Volodymyr Zelensky công bố.

“Ông ấy có thể sẽ là tổng công tố viên. Đây là một trong những lựa chọn. Từ đầu chiến dịch tranh cử tổng thống của tôi, tôi đã tuyên bố rằng ông Riaboshapka là một chuyên gia tuyệt vời”, Tổng thống Ukraine Zelensky cho biết khi được hỏi về việc liệu ông Riaboshapka có đang được coi là ứng cử viên cho chức vụ người đứng đầu cơ quan công tố Ukraine hay không.

Trước đó, hôm 20/7 vừa qua, ông Zelensky đã công khai nói về sự cần thiết phải có một Tổng công tố viên mới thay thế Tổng công tố viên đương nhiệm Yuriy Lutsenko.

Một ngày sau đó, trong một cuộc họp báo tại trụ sở của Đảng người phụng sự nhân dân diễn ra hôm 21/7, ông Zelensky tiếp tục tuyên bố ông Lutsenko chắc chắn sẽ không đứng đầu Văn phòng Công tố viên Ukraine lâu nữa.

Hà Dung
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.