Quan chức Mỹ dội 'gáo nước lạnh' vào đề nghị của Tổng thống Nga Putin

(PLVN) - Mỹ không thể chấp nhận đề xuất mua công nghệ tên lửa tiên tiến được Nga đưa ra, bao gồm cả tên lửa siêu thanh, hãng tin TASS dẫn lời một quan chức cấp cao trong Chính phủ Mỹ cho hay.
Quan chức Mỹ dội 'gáo nước lạnh' vào đề nghị của Tổng thống Nga Putin Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông.

Theo hãng tin TASS, phát biểu trên được vị quan chức Mỹ đưa ra khi được đề nghị bình luận về tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông mới đây rằng Moscow sẵn sàng chia sẻ các công nghệ tên lửa tiên tiến của nước này với Washington để duy trì sự cân bằng quân sự chiến lược giữa hai cường quốc.

“Có rất ít lý do để Mỹ xem xét việc mua công nghệ tên lửa tiên tiến từ Nga. Mỹ có lợi thế so sánh lớn so với Nga trong việc phát triển, thử nghiệm và sử dụng công nghệ tên lửa an toàn”, vị quan chức nói.

Trước đó, tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn kinh tế phương Đông, ông Putin tiết lộ, tại cuộc gặp gần nhất của ông và ông Trump diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, 2 bên đã bàn về cách thức để đưa con số vũ khí hiện đại của Nga vào các thỏa thuận chung giữa 2 nước.

Các vũ khí này bao gồm các hệ thống tên lửa tấn công siêu thanh. “Tôi đã nói với ông Donald Trump rằng nếu ông muốn, chúng tôi sẽ bán nó cho ông. Cách này sẽ khiến mọi thứ cân bằng ngay lập tức. Nhưng, phải nói thật rằng họ nói họ sẽ sớm tự sản xuất được vũ khí như vậy”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng tuyên bố Nga sẵn sàng đối thoại về số lượng tàu sân bay và đầu đạn của nước này nhưng chưa nhận được câu trả lời rõ ràng từ Washington.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Từ đêm nay cả nước bắt đầu đợt mưa rào và giông

Từ đêm nay cả nước bắt đầu đợt mưa rào và giông
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước được dự báo bắt đầu một đợt mưa giông, các tỉnh miền Bắc đến Thừa Thiên - Huế thiên về mưa đêm. Đà Nẵng đến các tỉnh Nam bộ mưa nhiều hơn, trong đó, Nam bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to...
Loading...

Xót xa gia cảnh bé trai người đồng bào Rục chết đuối trong lũ

Xót xa gia cảnh bé trai người đồng bào Rục chết đuối trong lũ
(PLVN) - Căn nhà gỗ tuềnh toàng, trống huơ trống hoác của chị em Chính sáng nay khi khí tang thương bao trùm. Ba chị em ngồi giữa nền nhà, mắt đau đớn nhìn lên giường, nơi đặt thi thể út Sơn. Người đến thăm viếng "thắt ruột" bởi tiếng mấy chị em gọi Sơn thất thanh, bởi những tiếng trẻ khóc than ai oán...

Ngày mai, vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên lại ra tòa

Ngày mai, vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên lại ra tòa
(PLVN) - Sau khi TAND TP HCM tuyên công nhận ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo thuận tình ly hôn, cả hai đều kháng cáo. VKSND TP HCM cũng có kháng nghị đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Hoa Kỳ tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151

Hoa Kỳ tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151
(PLVN) - Tối 17/9, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM cho biết, cùng ngày, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) đã tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 151 tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.