Mỹ - Hàn khởi động tập trận bất chấp cảnh báo của Triều Tiên

(PLVN) - Hàn Quốc và Mỹ hôm nay (5/8) bắt đầu các cuộc tập trận quân sự chung hàng năm bất chấp cảnh báo từ Triều Tiên rằng các cuộc tập trận này sẽ làm tổn hại tới các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên.
Mỹ - Hàn khởi động tập trận bất chấp cảnh báo của Triều Tiên Logo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Theo AFP, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo trong một phát biểu trước Quốc hội Hàn Quốc xác nhận cuộc tập trận chung đã bắt đầu từ ngày 5/8.

Ông Jeong cũng nói thêm rằng Seoul đang duy trì tư thế sẵn sàng chống lại bất kỳ hành động quân sự nào của Triều Tiên.

Thông tin chi tiết về cuộc tập trận chưa được tiết lộ nhưng một quan chức của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận năm nay sẽ bao gồm việc xác định khả năng của Hàn Quốc trong việc kiểm soát hoạt động trong thời chiến.

Còn Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, cuộc tập trận diễn ra vào tháng 8 năm nay của Mỹ và Hàn Quốc có quy mô giảm hơn so với các năm trước.

Số nhân sự tham gia, thời gian diễn tập cũng như tên chính thức của cuộc tập trận đều chưa được công bố.

Truyền thông Hàn Quốc gọi cuộc tập trận chỉ huy này là “Dong Maeng 19-2”, cho thấy đây là cuộc tập trận Dong Maeng thứ 2 được tổ chức trong năm 2019.

Cuộc tập trận diễn ra sau khi Triều Tiên trong những ngày gần đây đã bắn một loạt các tên lửa tầm ngắn, trong đó có một vụ việc được Bình Nhưỡng nêu rõ là cảnh báo tới Seoul về việc tiến hành các cuộc tập trận mô phỏng chủ yếu bằng máy tính với Washington.

Các nhà phân tích nói rằng các hoạt động quân sự của cả 2 bên có thể trì hoãn các cuộc đàm phán về các chương trình vũ khí của Triều Tiên cho đến cuối năm nay.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế

Tăng phí tham quan tại các điểm thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế
(PLVN) - HĐND tỉnh TT- Huế, khóa VII, vừa tổ chức kỳ họp bất thường lần thứ 4 để bàn và thông qua một số Nghị quyết chuyên đề, trong đó có Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong

Hàng xóm bác tin đồn tài xế trường Gateway tử vong
(PLVN) - Theo xác minh của phóng viên với những gia đình bên cạnh nhà ông Doãn Quý Phiến (tài xế trường Gateway) ở đường Cầu Giấy thì thông tin trên mạng cho rằng ông Phiến qua đời khiến họ bất ngờ, vì anh em họ hàng nhà ông Phiến đều ở xung quanh đây nếu như ông Phiến mất thì họ phải biết.

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô

Những dự án sản xuất “siêu máy bay” chết yểu của Liên Xô
(PLVN) - Năm 1912, Bộ Tổng tham mưu Nga đã ra lệnh thành lập bộ phận không quân - tiền thân của lực lượng Không quân Liên Xô và Nga ngày nay. Kể từ đó cho đến nay, hàng trăm loại máy bay đã được trang bị. Tuy nhiên, trong khi nhiều máy bay trang bị cho lực lượng này đã trở thành huyền thoại thì cũng có nhiều dự án đã chỉ được sản xuất một lượng nhỏ hoặc thậm chí bị dừng lại ngay ở giai đoạn bản vẽ.

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong

Gãy cột ăng-ten, 2 cán bộ đài huyện tử vong
(PLVN) - Chiều 20/8, thông tin từ Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình cho biết, 2 cán bộ kỹ thuật của đài này đã không may bị tai nạn tử vong thương tâm khi đang tháo dỡ cột ăn-ten.

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW

Hà Nội: Quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW
(PLVN) - Mới đây, Đảng ủy Cục THADS TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; các nội dung Hội nghị Trung ương 10 khóa XII và bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư với sự tham gia của các đảng viên, công chức, người lao động của Đảng bộ Cục THADS TP Hà Nội.

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc

Bị chụp mũ “bán đất nền”, chủ đầu tư dự án 6B Nguyễn Tri Phương chỉ rõ bản chất sự việc
(PLVN) - Mới đây, Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai, chủ đầu tư dự án bất nhà ở tại Lô 6B, đường Nguyễn Tri Phương kéo dài, huyện Bình Chánh đã lên tiếng khẳng định, không có chuyện công ty bán đất nền như suy diễn và đồn đoán xung quanh dự án này. Những ý kiến chụp mũ Công ty là “bán đất nền” trong dự án này là một sự quy chụp không có căn cứ.