Anh điều tàu chiến thứ 3 tới Vùng Vịnh

(PLVN) - Hải quân Anh ngày 24/8 cho biết, tàu chiến thứ ba của nước này đang trên đường đến Vùng Vịnh.
Anh điều tàu chiến thứ 3 tới Vùng Vịnh Ảnh minh họa.

Theo AFP, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở khu vực, Anh thông báo đã điều tàu HMS Kent đến để thay thế tàu khu trục HMS Montrose đang được bảo trì ở Bahrain ở gần đó.

Ngoài ra, Anh cũng đang điều tàu khu trục Lớp 45 HMS Defender rời Portsmouth hôm 12/8 hướng đến Vùng Vịnh để thay thế tàu chiến HMS Duncan.

Sĩ quan chỉ huy của tàu HMS Defender Richard Hewitt cho biết tàu của ông sẽ cùng các tàu chiến khác của Hải quân Hoàng gia Anh giữ an toàn cho các tuyến thương mại thiết yếu ở Vùng Vịnh.

Anh đã phản ứng mạnh khi Iran bắt giữ tàu chở dầu Grace 1 của nước này hôm 4/7 vì nghi ngờ tàu này chở dầu đến Syria vi phạm lệnh trừng phạt của EU.

Tàu HMS Montrose sau đó đã xua đuổi 3 tàu Iran mà theo giới chức Anh đang cố gắng “cản trở” hoạt động của một siêu tàu sân bay của Anh khi tàu này đang di chuyển qua Eo biển Hormuz ở Vùng Vịnh hôm 11/7.

Tiếp theo đó, đến ngày 20/7, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran tiếp tục bắt giữ tàu Stena Impero mang cờ Anh và 23 thủy thủ đoàn trên tàu khi họ đi thuyền qua Eo biển Hormuz.

Chính phủ Anh sau đó đã nâng mức cảnh báo cho các tàu đi qua vùng biển Iran lên mức độ 3 trên thang điểm 3, cho thấy đây là mối đe dọa “nghiêm trọng”.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

Người dân xin phép xây dựng thì khó nhưng công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
(PLVN) - Tại phiên họp của Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng sáng nay (18/9), một số ý kiến đề nghị báo cáo tổng kết thi hành Luật phải làm rõ nguyên nhân của những tồn tại trong công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng để có hướng sửa đổi một cách chặt chẽ.

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch

Ám ảnh 'vòng xoay tử thần' ở Nhơn Trạch
Dù Báo Pháp luật Việt Nam có bài cảnh báo nhưng thực trạng những vòng xoay “Tử thần” không biến chuyển, người dân vẫn ôm nỗi sợ hãi khi phải đi qua những vòng xoay quá khổ này.
Loading...
Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

Hạ tầng thương mại, đòn bẩy phát triển đô thị Sa Đéc

(PLVN) - Trong bối cảnh Việt Nam đang là quốc gia có thị trường bán lẻ sôi động nhất thế giới, sự phát triển của hạ tầng thương mại, đặc biệt là những mô hình hiện đại sẽ trở thành đòn bẩy để các đô thị trẻ phát triển đúng tiềm năng.

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo

Khai trừ Đảng nguyên hai cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo
Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) Nguyễn Thanh Hoài đã lập danh sách và chuyển cho nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục Vũ Trọng Lương xử lý bài thi trắc nghiệm tại Kỳ thi Trung học phổ thông  (THPT) quốc gia năm 2018 ở Hà Giang nhằm nâng điểm cho 93 thí sinh. Vũ Trọng Lương đã lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao, trực tiếp nâng điểm cho 107 thí sinh...