Cuộc sống một mình xa vợ của nghệ sĩ Chí Tài

Chí Tài về Việt Nam một mình để tập trung hoạt động nghệ thuật, sinh sống ở một căn hộ chung cư và cố gắng tập luyện thể thao mỗi ngày để giữ sức khỏe.
Đầu những năm 2000, khi bắt đầu gặt hái thành công ở vai trò nghệ sĩ hài, diễn viên Chí Tài cân nhắc vấn đề trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Nhưng điều này đồng nghĩa vợ chồng ông phải sống xa nhau. Ban đầu, Phương Loan không đồng ý quyết định này của chồng. Nhưng theo thời gian, trước sự thuyết phục mưa dầm thấm lâu, bà đồng ý hy sinh để chồng quay về nước. Thấm thoắt, họ đã sống xa nhau hơn 15 năm.

Đầu những năm 2000, khi bắt đầu gặt hái thành công ở vai trò nghệ sĩ hài, diễn viên Chí Tài cân nhắc vấn đề trở về Việt Nam để phát triển sự nghiệp. Nhưng điều này đồng nghĩa vợ chồng ông phải sống xa nhau. Ban đầu, Phương Loan không đồng ý quyết định này của chồng. Nhưng theo thời gian, trước sự thuyết phục 'mưa dầm thấm lâu', bà đồng ý hy sinh để chồng quay về nước. Thấm thoắt, họ đã sống xa nhau hơn 15 năm.

Cuộc

Một mình ở Việt Nam, Chí Tài sống đơn giản. Lúc trước, ông thuê một căn biệt thự làm nơi chốn đi về. Về sau, ông chuyển sang sinh sống ở một căn hộ chung cư tại quận Phú Nhuận, TP HCM. Là một nghệ sĩ nổi tiếng song Chí Tài sống rất thân thiện, hòa nhã, thường chào hỏi hàng xóm.

Cuộc - 12

Chí Tài tự nhận ông không biết nấu ăn nên căn bếp nơi ông sinh sống hiếm khi nào đỏ lửa. Cố nghệ sĩ chủ yếu ăn uống bên ngoài cho thuận tiện công việc, song chưa bao giờ thấy ngon như bà xã Phương Loan nấu. Ông đùa, có lẽ vợ nêm nếm bằng gia vị của tình yêu, sự thấu hiểu nên từng bữa ăn đều khiến ông ngon miệng, hạnh phúc.
Vài năm gần đây, do mắc bệnh tiểu đường, Chí Tài phải lưu tâm nhiều hơn về dinh dưỡng, tìm hiểu các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Đây là điều khá khó khăn với ông do đặc thù công việc biểu diễn, thường phải ăn uống theo đoàn. Dù vậy, ông cố gắng thay đổi thói quen giúp cơ thể khỏe mạnh ở tuổi xế chiều.

Cuộc - 4

Chí Tài cũng đặc biệt quan tâm vấn đề tập thể dục, thường xuyên tập squat, chạy bộ... từ đó kiểm soát lượng đường huyết trong người. Việc luyện tập này được bác sĩ tư vấn đảm bảo phù hợp với sức khỏe của cố danh hài. Trước đó ông từng chấn thương cổ chân, xương cột sống cũng yếu hơn vì tuổi già.

Cuộc - 6

Ông còn chia sẻ các bài tập và kinh nghiệm bổ ích với khán giả qua kênh YouTube của mình.

Cuộc - 14

Chí Tài khoe ngoại hình của ông có nhiều thay đổi tích cực, trở nên săn chắc hơn nhờ chăm tập thể dục.

Cuộc - 2

Trong căn hộ chung cư của mình, Chí Tài dành hẳn một căn phòng đựng các trang phục biểu diễn, được treo gọn gàng. Ông trân quý từng bộ đồ, trong đó có nhiều mẫu do bà xã lựa chọn, bởi chúng gắn liền với sự nghiệp diễn xuất hơn 20 năm.

Cuộc - 10

Cuối tháng 3/2020, Chí Tài quyết định về nước hoạt động vì mọi công việc ở Mỹ 'đóng băng' bởi Covid-19. Đáp chuyến bay tới Việt Nam, ông tuân thủ cách ly tập trung. Tại đây, ông được các thành viên cùng phòng yêu mến bởi sự hòa đồng, vui tính. Hàng ngày, Chí Tài vẫn giữ thói quen hít đất, đi bộ hoặc leo cầu thang nhằm rèn luyện sức khỏe.

Cuộc - 8

Sau cách ly, Chí Tài trở lại cuộc sống thường nhật, thường xuyên xuất hiện ở nhiều chương trình, sự kiện. Trong ảnh, ông hội ngộ Cát Tường ở show Ngân nga tại gia. Sức khỏe của ông giai đoạn này ổn định, nên ông luôn cố gắng hoàn thành công việc mới nghỉ ngơi.

Trước đây, trung bình Chí Tài ở Việt Nam một tháng, ông bay về Mỹ thăm vợ. Nhưng từ khi về nước hồi cuối tháng 3, kế hoạch đoàn tụ bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Sống một mình trong căn hộ chung cư, nỗi buồn luôn đeo bám Chí Tài. Vì thế, cố nghệ sĩ quyết định sắm cho mình một cây đàn guitar để ngân nga, giải tỏa nỗi nhớ người thân. Từng là một nghệ sĩ chơi guitar thời trai trẻ, ông vẫn dành tình yêu cho âm nhạc. Giọng hát của ông vẫn đong đầy cảm xúc, sự từng trải của người đàn ông tuổi xế chiều.Ngoài ra, ông thường gọi điện thoại video với bà xã ở Mỹ để tâm sự hàng ngày. Trong lần trò chuyện đầu tháng 9, Chí Tài không kiềm được nước mắt xúc động trước lời dặn dò của vợ. Anh đã đi năm tháng rồi. Vợ nhớ ông xã. Anh hãy giữ sức khỏe, ăn uống đầy đủ nhé, bà Phương Loan nói. Đáp lại lời vợ, Chí Tài hứa sẽ chăm lo sức khỏe và mong vắc-xin được sản xuất để hai vợ chồng sớm được gặp lại nhau. Song ước nguyện ấy đành mãi dang dở khi ông qua đời vì đột quỵ chiều 9/12.

Trước đây, trung bình Chí Tài ở Việt Nam một tháng sẽ bay về Mỹ thăm vợ. Nhưng từ khi về nước hồi cuối tháng 3, kế hoạch đoàn tụ bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19. Sống một mình trong căn hộ chung cư, nỗi buồn luôn đeo bám Chí Tài. Vì thế, cố nghệ sĩ quyết định sắm cho mình một cây đàn guitar để ngân nga, giải tỏa nỗi nhớ người thân. Từng là một nghệ sĩ chơi guitar thời trai trẻ, ông vẫn dành tình yêu cho âm nhạc. Giọng hát của ông vẫn đong đầy cảm xúc, sự từng trải của người đàn ông tuổi xế chiều.

Ngoài ra, ông thường gọi điện thoại video với bà xã ở Mỹ để tâm sự hàng ngày. Trong lần trò chuyện đầu tháng 9, Chí Tài không kiềm được nước mắt xúc động trước lời dặn dò của vợ. 'Anh đã đi năm tháng rồi. Vợ nhớ ông xã. Anh hãy giữ sức khỏe, ăn uống đầy đủ nhé', bà Phương Loan nói. Đáp lại lời vợ, Chí Tài hứa sẽ chăm lo sức khỏe và mong vaccine được sản xuất để hai vợ chồng sớm được gặp lại nhau. Song ước nguyện ấy đành mãi dang dở khi ông qua đời vì đột quỵ chiều 9/12.


Hoàng Nam / Ngoisao.net
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc
(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'

'Chúng tôi sẽ còn chơi hay hơn'
(PLVN) -Đó là nhận định của Văn Toàn sau trận thắng SLNA 2-1 trên sân Pleiku, trong khi đó HLV Kiatisak vẫn cho rằng chiến thắng đội bóng của ông có phần may mắn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬