Tàu hải quân lớn nhất của Iran bốc cháy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/6, con tàu lớn nhất của hải quân Iran đã bốc cháy rồi sau đó chìm ở Vịnh Oman, nhưng toàn bộ thủy thủ đoàn đã vào bờ an toàn.
Ảnh tàu hải quân lớn nhất của Iran trước khi bị cháy. Ảnh tàu hải quân lớn nhất của Iran trước khi bị cháy.

Theo thông báo, các hoạt động cứu hỏa vẫn tiếp tục diễn ra trên tàu. Vụ cháy xảy ra khi tàu ở vị trí gần cảng Jask của Iran trên Vịnh Oman. 

Vụ việc xảy ra trong quá trình huấn luyện trên Vịnh Oman - một tuyến đường thủy quan trọng nối với eo biển Hormuz, nơi khoảng 1/5 lượng dầu trên thế giới đi qua. Iran thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực.

Theo Reuters, giới chức Iran không nêu nguyên nhân hoả hoạn trên tàu này.

Trước đó hồi tháng 4 vừa qua, Iran cho biết, tàu Saviz của nước này đã trở thành mục tiêu bị tấn công ở Biển Đỏ. Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt vụ việc nhằm vào các tàu chở hàng của Israel và Iran kể từ cuối tháng 2 vừa qua, mà hai bên cáo buộc lẫn nhau đứng đằng sau.

Vụ chìm tàu Kharg đánh dấu thảm hoạ hải quân mới nhất với Iran. Năm 2020, trong một cuộc tập trận của quân đội Iran, một tên lửa đã tấn công nhầm một tàu hải quân đậu gần cảng Jask, làm 19 thuỷ thủ thiệt mạng, 15 người khác bị thương.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.