Tàu hải quân lớn nhất của Iran bốc cháy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 2/6, con tàu lớn nhất của hải quân Iran đã bốc cháy rồi sau đó chìm ở Vịnh Oman, nhưng toàn bộ thủy thủ đoàn đã vào bờ an toàn.
Ảnh tàu hải quân lớn nhất của Iran trước khi  bị cháy. Ảnh tàu hải quân lớn nhất của Iran trước khi bị cháy.

Theo thông báo, các hoạt động cứu hỏa vẫn tiếp tục diễn ra trên tàu. Vụ cháy xảy ra khi tàu ở vị trí gần cảng Jask của Iran trên Vịnh Oman. 

Vụ việc xảy ra trong quá trình huấn luyện trên Vịnh Oman - một tuyến đường thủy quan trọng nối với eo biển Hormuz, nơi khoảng 1/5 lượng dầu trên thế giới đi qua. Iran thường xuyên tiến hành các cuộc tập trận trong khu vực.

Theo Reuters, giới chức Iran không nêu nguyên nhân hoả hoạn trên tàu này.

Trước đó hồi tháng 4 vừa qua, Iran cho biết, tàu Saviz của nước này đã trở thành mục tiêu bị tấn công ở Biển Đỏ. Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt vụ việc nhằm vào các tàu chở hàng của Israel và Iran kể từ cuối tháng 2 vừa qua, mà hai bên cáo buộc lẫn nhau đứng đằng sau.

Vụ chìm tàu Kharg đánh dấu thảm hoạ hải quân mới nhất với Iran. Năm 2020, trong một cuộc tập trận của quân đội Iran, một tên lửa đã tấn công nhầm một tàu hải quân đậu gần cảng Jask, làm 19 thuỷ thủ thiệt mạng, 15 người khác bị thương.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Donald Trump từng ép Bộ Tư pháp lật kết quả bầu cử

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đã gây sức ép lên các quan chức Bộ Tư pháp để điều tra những cáo buộc gian lận trong cuộc bầu cử tổng thống, theo các email mới được công bố hôm 15/6.

Nga sắp mang tàu ngầm chiến lược tối tân Borei ra trình diễn

Tàu ngầm của Nga.
(PLVN) - Tại diễn đàn quân sự-kỹ thuật Army-2021 sẽ được tổ chức ở Kamchatka tới đây, tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei của Nga sẽ được công bố, hãng tin TASS dẫn thông báo của bộ phận báo chí của Hạm đội Thái Bình Dương cho hay.

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.