Tàu Ai Cập trật bánh khiến 11 người chết, 98 người bị thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm 18/4 (giờ địa phương), Bộ Y tế Ai Cập cho biết, ít nhất 11 người chết và 98 người bị thương trong một vụ tai nạn tàu hỏa ở tỉnh Qalioubia, phía Bắc Cairo.
Hiện trường tai nạn tàu hỏa ở thành phố Mansoura, Ai Cập, hôm 18/4. Hiện trường tai nạn tàu hỏa ở thành phố Mansoura, Ai Cập, hôm 18/4.

Đoàn tàu khởi hành từ thủ đô Cairo tới thành phố Mansoura, thủ phủ của Daqahlīyah, bên bờ sông Damietta, (một nhánh của sông Nile), thì gặp tai nạn lúc 13h54 ngày 18/4 (giờ địa phương). 

Cơ quan đường sắt Ai Cập xác nhận đoàn tàu đã bị trật khỏi đường ray, khiến ít nhất 11 người chết. Những đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các toa tàu bị lật và các hành khách đi dọc đường ray sau khi thoát ra ngoài an toàn.

Bộ Y tế Ai Cập cho biết có ít nhất 98 người bị thương, trong đó phần lớn bị gãy xương và bầm tím.

Khoảng 50 xe cấp cứu đã được điều đến hiện trường để đưa người bị thương đến các bệnh viện trong khu vực.

Ba tuần trước cũng đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khác tại Ai Cập. Hai đoàn tàu chở khách va chạm ở tỉnh Sohag khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và 200 người bị thương, bao gồm trẻ em.

Trong tháng này, 15 người bị thương khi hai toa tàu trật bánh gần thành phố Minya al-Qamh, cách thủ đô Cairo khoảng 70km về phía bắc.

Bộ trưởng Giao thông vận tải của Ai Cập Kamel El-Wazir, một cựu tướng quân đội, đã phải đối mặt với lời kêu gọi từ chức từ người dân nước này. Hệ thống đường sắt của Ai Cập được cho là đang bị xuống cấp trầm trọng, nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Thảo My (Theo Reuters)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.