Thêm sức bật cho sản phụ và trẻ em khó khăn

(PLO) - Chia sẻ với người phụ nữ vượt cạn sinh con có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đau yếu, chiều ngày 08/12 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong năm 2017 Quỹ thực hiện việc hỗ trợ nhằm thêm sức bật cho các sản phụ và trẻ em khó khăn, bệnh tật.
Toàn cảnh buổi lễ trao tặng

Tại buổi trao tặng, bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vui mừng chia sẻ khi được trao tặng tới những người phụ nữ vượt cạn. Đây chính là món quà gửi gắm thông điệp mang tới những may mắn cho những sinh linh bé bỏng chào đời và mong muốn mọi trẻ em ngay từ khi sinh ra đều được hạnh phúc. Hơn nữa, việc tìm tới những người phụ nữ là bệnh nhân nặng trong viện để giúp họ vơi bớt những khó khăn là niềm hạnh phúc của bà.

Một trong những điểm nổi bật trong lần trao tặng Quỹ vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương lần này, với tâm đắc người nghèo cũng được hưởng dịch vụ cao cấp, bà Thái Hương đã đề nghị được hỗ trợ Chi trả cho dịch vụ đẻ không đau cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện. Theo đó, mỗi năm sẽ có khoảng 40 – 50 phụ sản có hoàn cảnh khó khăn vẫn được hưởng dịch vụ đẻ không đau.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là một quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận, nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sứ mệnh này, Quỹ đã và đang tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của trẻ em thông qua 3 chương trình mục tiêu, trong đó có Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt còn thực hiện các dự án nhằm nâng cao nhận thức và thực hành về chăm sóc dinh dưỡng nhằm chăm sóc tốt nhất cho thế hệ trẻ từ những giai đoạn đầu tiên (giai đoạn bào thai) vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em trong tương lai. 

Tại buổi Lễ trao tặng, Thạc sỹ Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản Trung ương báo cáo nhanh tình hình sử dụng Quỹ vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Kế hoạch hoạt động năm 2018. Trong đó nhấn mạnh: Năm 2018 Quỹ vì bệnh nhân nghèo dự kiến chi hơn 500 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân nghèo.

Với sự ủng hộ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thì sẽ có thêm sức bật cho các bệnh nhân nghèo như: Cố định ngày Thứ 2 hàng tuần, các bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ 1 bữa ăn trưa (tương đương khoảng 2.400 suất/năm, mỗi suất trị giá 30.000 đồng). Bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa sẽ được hỗ trợ 3 bữa/ngày (tương đương khoảng 1.008 đến 1.680 suất).

Cùng với đó, nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, Quỹ cũng trao tặng khoảng 40 – 50 suất quà tới các bệnh nhân nghèo (mỗi suất 500.000 đồng). Hỗ trợ từ 50 – 70 bệnh nhân/năm thuộc diện nghèo điều trị nội trú dài ngày (tương đương khoảng 2- 3 triệu đồng/người, ngoài bảo hiểm); chi trả viện phí cho bệnh nhân hết sức đặc biệt (khoảng 200 triệu đồng/năm). 

Được biết, trong các năm 2014 và 2016 bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng đã dành tặng Quỹ vì bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương để hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách trong quá trình điều trị tại bệnh viện. 

Trao tặng quà cho 5 bệnh nhân đặc biệt đang điều trị tại Viện

Cảm kích trước tấm lòng của bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, chị Phạm Thị Thảo 48 tuổi, ở Thôn Thọ Cầu, xã Châu Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam là một trong 5 bệnh nhân nặng vinh dự được Bệnh viện mời tới nhận quà và chứng kiến Lễ trao tặng chia sẻ: “Gia đình tôi rất khó khăn, bản thân tôi bị bệnh ung thư u nguyên bào nuôi, điều trị tại Bệnh viện đã hơn 2 tháng chưa biết khi nào ra viện. Những tấm lòng thơm thảo của bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thật ý nghĩa khi dành cho chúng tôi được hưởng nguồn tài trợ này”.

PGS.TS Vũ Bá Quyết - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng thay mặt toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện cũng như bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng thời cam kết rằng, toàn bộ số tiền do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng sẽ được Quỹ Vì bệnh nhân nghèo chuyển đến đúng tay người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách theo đúng kế hoạch đề ra. Ông cũng cho biết, mỗi năm bệnh viện dành khoảng 2 tỷ đồng miễn giảm viện phí cho những bệnh nhân nặng (thường là những bệnh nhân dùng hóa chất trị ung thư). Vì vậy, rất cần những tấm lòng thơm thảo như bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong toàn cộng đồng chung sức.

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thế nào là đúng tuyến?

Khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thế nào là đúng tuyến?
(PLVN) - Thông tư 30/2020/TT-BYT có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2021, quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Nghị định 146/2018/NĐ-CP. Theo đó, có 8 trường hợp khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đúng tuyến.
Kỳ án ám ảnh

Kỳ án ám ảnh

(PLVN) - Vụ việc nhà báo Jamal Khoshaggi bị sát hại và phi tang ngay trong tòa nhà trụ sở Tổng lãnh sự quán Ả-rập Xê-út ở thành phố Instanbul của Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 10/2018 gây chấn động trên thế giới về chính trị cũng như ngoại giao. 

Tiếp tục giảm 50% phí tham quan tại các điểm di tích Cố đô Huế

Tiếp tục giảm 50% phí tham quan tại các điểm di tích Cố đô Huế
(PLVN) - Mới đây tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 14, HĐND tỉnh TT- Huế khóa VII diễn ra vào ngày 26/2, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về việc đề nghị cho phép tiếp tục giảm phí tham quan tại các điểm di tích lịch sử văn hóa thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế.

Giá vàng “nhích" nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng “nhích" nhẹ phiên đầu tuần
(PLVN) - Sáng nay – 1/3, giá vàng trong nước và thế giới đồng loạt hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, khoách cách chênh lệch vẫn còn rất lớn khoảng 7,3 triệu đồng/lượng.

Tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trong thi hành án dân sự

Tăng cường cung cấp các dịch vụ công trực tuyến trong thi hành án dân sự
(PLVN) -Thực hiện chủ trương của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan nhà nước, thời gian qua, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, các cơ quan THADS đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp ứng dụng CNTT giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Bảo đảm nguồn lực cho công tác theo dõi thi hành pháp luật

Bảo đảm nguồn lực cho công tác theo dõi thi hành pháp luật
(PLVN) -Tăng cường công tác theo dõi thi hành pháp luật, gắn với công tác kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát thủ tục hành chính. ..là một trong các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Tư pháp năm 2021.Tuy nhiên, để thực hiện tốt nhiệm vụ này cần nhiều giải pháp trong đó có việc bảo đảm nguồn lực thực hiện.
Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

Hà Tĩnh: Bùng phát bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

(PLVN) - Thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh (Chi cục), từ ngày 15/12/2020, một dịch bệnh lạ với các triệu chứng: sốt cao, chướng bụng, nổi nhiều cục sần trên toàn thân, có những nốt sần lâu ngày bị hoại tử… đã xuất hiện trên 14 con bò của 11 hộ ở thôn Đông Thắng, xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬