Thêm sức bật cho sản phụ và trẻ em khó khăn

(PLO) - Chia sẻ với người phụ nữ vượt cạn sinh con có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đau yếu, chiều ngày 08/12 Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Đây là lần thứ 2 liên tiếp trong năm 2017 Quỹ thực hiện việc hỗ trợ nhằm thêm sức bật cho các sản phụ và trẻ em khó khăn, bệnh tật.
Toàn cảnh buổi lễ trao tặng

Tại buổi trao tặng, bà Thái Hương – Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Vì Tầm Vóc Việt vui mừng chia sẻ khi được trao tặng tới những người phụ nữ vượt cạn. Đây chính là món quà gửi gắm thông điệp mang tới những may mắn cho những sinh linh bé bỏng chào đời và mong muốn mọi trẻ em ngay từ khi sinh ra đều được hạnh phúc. Hơn nữa, việc tìm tới những người phụ nữ là bệnh nhân nặng trong viện để giúp họ vơi bớt những khó khăn là niềm hạnh phúc của bà.

Một trong những điểm nổi bật trong lần trao tặng Quỹ vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương lần này, với tâm đắc người nghèo cũng được hưởng dịch vụ cao cấp, bà Thái Hương đã đề nghị được hỗ trợ Chi trả cho dịch vụ đẻ không đau cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện. Theo đó, mỗi năm sẽ có khoảng 40 – 50 phụ sản có hoàn cảnh khó khăn vẫn được hưởng dịch vụ đẻ không đau.

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt là một quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động phi lợi nhuận, nhằm nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam, vì một Việt Nam hùng cường. Với sứ mệnh này, Quỹ đã và đang tập trung thúc đẩy nhóm quyền dinh dưỡng và quyền học tập của trẻ em thông qua 3 chương trình mục tiêu, trong đó có Chương trình chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt còn thực hiện các dự án nhằm nâng cao nhận thức và thực hành về chăm sóc dinh dưỡng nhằm chăm sóc tốt nhất cho thế hệ trẻ từ những giai đoạn đầu tiên (giai đoạn bào thai) vì sự phát triển thể lực và trí lực của trẻ em trong tương lai. 

Tại buổi Lễ trao tặng, Thạc sỹ Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản Trung ương báo cáo nhanh tình hình sử dụng Quỹ vì bệnh nhân nghèo Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Kế hoạch hoạt động năm 2018. Trong đó nhấn mạnh: Năm 2018 Quỹ vì bệnh nhân nghèo dự kiến chi hơn 500 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhân nghèo.

Với sự ủng hộ của Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thì sẽ có thêm sức bật cho các bệnh nhân nghèo như: Cố định ngày Thứ 2 hàng tuần, các bệnh nhân nghèo sẽ được hỗ trợ 1 bữa ăn trưa (tương đương khoảng 2.400 suất/năm, mỗi suất trị giá 30.000 đồng). Bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa sẽ được hỗ trợ 3 bữa/ngày (tương đương khoảng 1.008 đến 1.680 suất).

Cùng với đó, nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, Quỹ cũng trao tặng khoảng 40 – 50 suất quà tới các bệnh nhân nghèo (mỗi suất 500.000 đồng). Hỗ trợ từ 50 – 70 bệnh nhân/năm thuộc diện nghèo điều trị nội trú dài ngày (tương đương khoảng 2- 3 triệu đồng/người, ngoài bảo hiểm); chi trả viện phí cho bệnh nhân hết sức đặc biệt (khoảng 200 triệu đồng/năm). 

Được biết, trong các năm 2014 và 2016 bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt cũng đã dành tặng Quỹ vì bệnh nhân nghèo của Bệnh viện Phụ sản Trung ương để hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, đối tượng chính sách trong quá trình điều trị tại bệnh viện. 

Trao tặng quà cho 5 bệnh nhân đặc biệt đang điều trị tại Viện

Cảm kích trước tấm lòng của bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, chị Phạm Thị Thảo 48 tuổi, ở Thôn Thọ Cầu, xã Châu Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam là một trong 5 bệnh nhân nặng vinh dự được Bệnh viện mời tới nhận quà và chứng kiến Lễ trao tặng chia sẻ: “Gia đình tôi rất khó khăn, bản thân tôi bị bệnh ung thư u nguyên bào nuôi, điều trị tại Bệnh viện đã hơn 2 tháng chưa biết khi nào ra viện. Những tấm lòng thơm thảo của bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt thật ý nghĩa khi dành cho chúng tôi được hưởng nguồn tài trợ này”.

PGS.TS Vũ Bá Quyết - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng thay mặt toàn bộ cán bộ nhân viên bệnh viện cũng như bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành đến bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đồng thời cam kết rằng, toàn bộ số tiền do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trao tặng sẽ được Quỹ Vì bệnh nhân nghèo chuyển đến đúng tay người bệnh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng chính sách theo đúng kế hoạch đề ra. Ông cũng cho biết, mỗi năm bệnh viện dành khoảng 2 tỷ đồng miễn giảm viện phí cho những bệnh nhân nặng (thường là những bệnh nhân dùng hóa chất trị ung thư). Vì vậy, rất cần những tấm lòng thơm thảo như bà Thái Hương và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt trong toàn cộng đồng chung sức.

Minh Phương
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế

Giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế
(PLVN) - Chính phủ vừa ra Nghị quyết về giải pháp đối với biên chế sự nghiệp giáo dục và y tế, nêu rõ, mặc dù Chính phủ đã bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non cho 14 tỉnh có mức tăng dân số cơ học cao và 5 tỉnh Tây Nguyên nhưng vẫn phát sinh một số khó khăn, vướng mắc, ảnh hưởng đến chất lượng cung ứng dịch vụ sự nghiệp giáo dục và y tế, thực hiện chủ trương “có học sinh thì phải có giáo viên đứng lớp”, “có bệnh nhân thì phải có viên chức y tế”.

Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc

Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc
(PLVN) - Quy định sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việcDự thảo Thông tư của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về sử dụng người chưa đủ 15 tuổi làm việc đang được lấy ý kiến góp ý của nhân dân.

Đâu rồi sự mẫu mực?

Đâu rồi sự mẫu mực?
(PLVN) - Một loạt các cán bộ cấp cao thuộc tỉnh ở các địa phương khác nhau viết đơn “xin thôi chức” khiến dư luận quan tâm và không ít lời bình phẩm về phương cách hành xử này.

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháy kho hóa chất tại Hà Nội

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân cháy kho hóa chất tại Hà Nội
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có văn bản yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy kho chứa hóa chất tại quận Long Biên, TP Hà Nội.
Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?

Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi: Vì sao chủ tiệm Spa chỉ bị xử phạt hành chính?

(PLVN) - Nghe lời mời hấp dẫn của chủ tiệm Spa Zô Beauty Center, cháu N.T.T.H, 13 tuổi đã đồng ý tiêm mũi Filler để nâng mũi. Nhưng sau khi sử dụng dịch vụ bé gái này bị biến chứng tổn hại sức khỏe tới 42%. Tuy nhiên, hành vi của chủ tiệm Spa sau đó chỉ bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính, tiếp tục cho cơ sở thẩm mỹ này hoạt động khiến gia đình nạn nhân hết sức bức xúc.   

Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam

Nét chấm phá vui tươi trong bức tranh Pháp luật Việt Nam
(PLVN) - Nhớ những đêm trắng cả Ban hối hả thâu đêm làm báo: Viết bài, biên tập, trình bày, rồi cả những màn tranh luận nảy lửa. Lãnh đạo trong Ban Biên tập cũng thường xuyên phải thức giữa đêm khuya để duyệt bài. Để rồi sớm mai, khi ngày mới bắt đầu, khắp các nẻo đường từ thành thị sôi động đến tỉnh lẻ xa xôi đều rộn rã âm thanh quen thuộc của những xe báo dạo “Mời các bạn đón đọc thông tin duy nhất, độc quyền chỉ có trên Câu chuyện Pháp luật, Xa lộ Pháp luật” mới thân thương, xúc động làm sao! 

Ông Kim Jong-un giải thích lý do Triều Tiên không lây nhiễm COVID-19

Ông Kim Jong-un giải thích lý do Triều Tiên không lây nhiễm COVID-19
(PLVN) - Nhà Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nói rằng nhờ Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và sự đồng tâm hiệp lực của nhân dân nên đã ngăn chặn được virus corona không xâm nhập vào đất nước - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm 3/7.

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam - Liên bang Nga
(PLVN) - Hôm qua - 3/7, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã có buổi trao đổi trực tuyến với Thượng tướng A.V. Fomin, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga.

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng

Trải nghiệm "đệ nhất hùng quan" Mã Pí Lèng
(PLVN) - Bỏ qua những vụ lùm xùm liên quan đến danh thắng Mã Pí Lèng thời gian gần đây như xây biệt phủ trái phép trên đỉnh đèo, rồi du khách chụp ảnh khỏa thân tự sướng đội lốt bảo vệ môi trường… Mã Pí Lèng vẫn là đệ nhất hùng quan say lòng các nhà nghiên cứu và du khách…

Ngẫm về triết lý "tấm vải liệm không có túi"

Ngẫm về triết lý "tấm vải liệm không có túi"
(PLVN) - Con người sống ở đời, mỗi ngày đều không khỏi lo lắng, muộn phiền vì những chuyện cơm áo gạo tiền, tâm can không mấy khi được an tĩnh, trong tư tưởng hầu như chỉ xoay quanh một chữ tiền. Tiền bạc vốn là vật ngoài thân, thế nhưng từ xưa đến nay những người đặt tiền lên trên tất cả nhiều không sao đếm xuể.

Uẩn khúc vụ mất tích 5 đứa trẻ nhà Sodder (Kỳ cuối)

Uẩn khúc vụ mất tích 5 đứa trẻ nhà Sodder (Kỳ cuối)
(PLVN) - Sau vụ cháy kinh hoàng không rõ nguyên nhân tại Sodder, 5 đứa con kháu khỉnh của họ đã mất tích không dấu vết, hệt như chúng "bốc hơi", như chưa từng hiện diện trong cuộc đời này. Đến nay đã 80 năm trôi qua nhưng vụ cháy và sự biến mất của đám trẻ vẫn là một bí ẩn...

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường tại Đồng Nai”: Kiểm tra, xử phạt chỉ giải quyết được “phần ngọn”?

Tiếp bài “Heo lậu chiếm lĩnh thị trường tại Đồng Nai”: Kiểm tra, xử phạt chỉ giải quyết được “phần ngọn”?
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, từ nhiều năm nay, hàng chục lò mổ heo lậu ở phường Long Bình (TP Biên Hòa, Đồng Nai) ngang nhiên hoạt động bất chấp các quy định về an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần vào cuộc để kiểm tra, xử phạt nhưng tình trạng mổ heo lậu ở đây vẫn không chấm dứt, gây nhức nhối cho người dân trong khu vực.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬