Thanh Hóa dừng tiếp nhận và cách ly người từ nước ngoài trở về

(PLVN) - Lo ngại dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 có nguy cơ bùng phát làn sóng dịch Covid-19, tỉnh Thanh Hóa tạm dừng không tiếp nhận cách ly công dân nhập cảnh từ nước ngoài trở về cách ly đến ngày 10/1/2021.
Thanh Hóa dừng tiếp nhận và cách ly người từ nước ngoài trở về

Thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh này vừa có công điện gửi các sở, ban, ngành, đơn vị và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong mùa Đông Xuân và dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong công tác phòng, chống dịch tại cơ quan, địa phương, đơn vị mình trong phạm vi quản lý các nội dung sau:

- Tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ giám sát các cấp, nhất là Tổ giám sát thôn, bản, khu phố để phối hợp, hỗ trợ công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cộng đồng; phát hiện và xử lý sớm các trường hợp cách ly, giám sát chặt những trường hợp cách ly tại gia đình hoặc truy vết đối tượng khi có tình huống bệnh xảy ra tại địa phương...

Tỉnh Thanh Hóa tạm dừng không tiếp nhận cách ly công dân nhập cảnh từ nước ngoài trở về cách ly tại đến ngày 10/1/2021 

- Kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, nhất là qua các đường mòn, lối mở; duy trì nghiêm hoạt động của các trạm kiểm soát khu vực biên giới, cảng biển; xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch.

- Rà soát, bổ sung các điều kiện về nhân lực, phương tiện, phương án tổ chức... sẵn sàng vận hành các cơ sở cách ly tập trung, khách sạn trên địa bàn, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch khi có tình huống dịch lây lan tại địa phương; tổ chức cách ly theo quy định.

- Đặc biệt chú ý việc kiểm soát tránh lây nhiễm Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các khách sạn được chọn làm cơ sở cách ly, đảm bảo có thể tiếp nhận công dân vào cách ly ngay khi có chỉ định của Sở Y tế.

- Đến ngày 10/1/2021, tạm dừng không tiếp nhận cách ly công dân nhập cảnh từ nước ngoài trở về cách ly tại tỉnh Thanh Hóa. Trước đó, từ ngày 1 - 15.12.2020, tỉnh Thanh Hóa cũng đã tạm dừng tiếp nhận, cách ly người từ nước ngoài trở về, sau đó tiếp nhận trở lại.

Ngày 27/12/2020, hai chuyến bay mang số hiệu QH9413 và QH9417 của Hãng hàng không Bambo Air Ways đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Thọ Xuân (Thanh Hoá), đưa hơn 370 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn.

Ngay sau đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hoá đã tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế 14 ngày theo quy định đối với 370 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước. Chuyến bay QH9413 chuyên chở 188 công dân và chuyến bay QH9417 chuyên chở 182 công dân, lần lượt rời sân bay quốc tế Narita (Nhật Bản) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Thọ Xuân lúc 14 giờ 40 phút và 15 giờ cùng ngày. Tại chuyến bay QH9417 có 1 sản phụ có nguy cơ sảy thai đã được các lực lượng bố trí xe cứu thương chuyển cách ly tại Bệnh viện lao, phổi tỉnh.

Đức Thọ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó

Chi cục Thi hành án dân sự Mai Sơn nỗ lực vượt khó
(PLVN) -Mặc dù, trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, song với sự cố gắng của tập thể cán bộ, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Mai Sơn (Sơn La), thời gian qua công tác THADS trên địa bàn huyện đã đạt được những kết quả khích lệ.

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới

Thành phố Đông Hà (Quảng Trị): Vững tin cho những bước tiến mới
(PLVN) - Đi qua một nhiệm kỳ đầy khó khăn, thách thức, nhưng bằng niềm tin, quyết tâm và sự nỗ lực, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã đạt nhiều kết quả khá nổi bật. Những thành công đó đã và đang mở ra một chu kỳ phát triển mới của thành phố với những mục tiêu và định hướng mới. 

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?

Từ những vụ án buôn người: Nạn nhân vừa đáng thương vừa đáng giận?
(PLVN) - Mua bán người trở thành tệ nạn nhức nhối ở các huyện miền núi trong những năm gần đây. Có không ít trường hợp chính nạn nhân đã “ngã giá” bán mình nên bị dư luận phán xét. Nhưng cần đặt vào hoàn cảnh khó khăn của họ để có góc nhìn nhân văn hơn. Họ không đáng bị phán xét mà cần phải xử lý thật nghiêm những kẻ lợi dụng sự yếu thế của phụ nữ, trẻ em biến họ thành món hàng để trục lợi.

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay

Ngôi đình 300 tuổi đẹp nhất xứ Kinh Bắc còn tồn tại đến ngày nay
(PLVN) - Trong suốt gần 300 năm, trải qua hàng loạt những biến cố của lịch sử dân tộc ngôi đình làng Đình Bảng (thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) vẫn đứng vững. Đình làng Đình Bảng từ lâu đã được coi là một trong những ngôi đình đẹp nhất xứ Kinh Bắc và cả Việt Nam, bởi đây là một công trình kiến trúc cổ đồ sộ chứa đựng giá trị nghệ thuật trang trí gỗ truyền thống đặc sắc. 

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà

Trung Hoa bí sử: Hủ tục tuẫn táng tàn độc khi Hoàng đế băng hà
(PLVN) - Trong quy định an táng dành cho Hoàng đế Trung Quốc thời cổ đại, tàn nhẫn, khốc liệt nhất phải kể đến tục tuẫn táng, tức chôn người sống theo người chết. Tục tuẫn táng được cách để đảm bảo người chết dù sang đến thế giới bên kia vẫn luôn được hầu hạ và sống sung sướng như lúc sinh thời hoặc dùng để trấn yểm...

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên
(PLVN) - Ngày 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức

Nhiều hoạt động thể thao có thể giảm quy mô hoặc ngừng tổ chức
(PLVN) - Phía đơn vị tổ chức Lễ phát động toàn quốc Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021 đang tính đến khả năng phải giảm quy mô hoặc thậm chí dừng tổ chức nếu thấy cần thiết do dịch Covid-19.
 

Hà Nội: Cung Thiếu nhi bị phản ánh chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định

Hà Nội: Cung Thiếu nhi bị phản ánh chấm dứt hợp đồng lao động trái quy định
(PLVN) - Hơn 10 năm qua, chị Đỗ Thị Hòa và anh Nguyễn Doãn Thịnh là nhân viên Văn phòng Tổng hợp, có hợp đồng lao động (HĐLĐ) không xác định thời hạn với Cung Thiếu nhi Hà Nội (trực thuộc Thành đoàn Hà Nội). Ngày 1/1/2021 vừa qua, hai người này nhận được Quyết định (QĐ) chấm dứt HĐLĐ do ông Lê Quang Đại, GĐ Cung Thiếu nhi ký, lý do tinh giản biên chế và HĐLĐ năm 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬