Hợp tác với các đối tác hàng đầu thế giới, Vinmec “đón đầu” công nghệ điều trị ung bướu tại Việt Nam

(PLVN) - Đi tắt, đón đầu với khát vọng trở thành Hệ thống Y tế hàn lâm đẳng cấp quốc tế, Vinmec đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu thế giới như Đại học Pennsylvania (Hoa Kỳ) , ICON (Úc) và nhiều bệnh viện, viện nghiên cứu tại châu Âu.

Xây trung tâm xuất sắc (COE) về ung bướu đầu tiên tại Việt Nam

Vinmec đã ký kết hợp tác với Pennsylvania (PENN) - Top 8 đại học tinh hoa hàng đầu nước Mỹ; đồng thời bắt tay” với ICON (đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân ung thư chuyên sâu hàng đầu Australia) để xây dựng Trung tâm xuất sắc (Center of Excellence – COE) về ung thư tại các bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội) và Vinmec Central Park (TP HCM). Đây là những chiến lược quan trọng trong việc đưa Vinmec “đi tắt đón đầu” trong hành trình “vươn tầm quốc tế”, tiếp cận và sớm vận hành theo các chuẩn mực y tế thế giới. 

Tháng 7/2019, Tập đoàn Vingroup và Vinmec đã ký hơp tác với Đại học PENN (Top 8 Đại học tinh hoa nước Mỹ) nhằm xây dựng Trung tâm xuất sắc về ung thư tại Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội). 

COE là một tiêu chuẩn y khoa toàn cầu, đánh giá bệnh viện trên các phương diện tài năng về chuyên môn, cơ chế vận hành hiệu quả, cơ sở vật chất, hệ thống hỗ trợ, hợp tác quốc tế... Mô hình điều trị toàn diện và tích hợp của COE không chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chất lượng cao nhất mà còn đi đầu trong nghiên cứu áp dụng các phương pháp điều trị mới, góp phần đem lại những giải pháp điều trị đột phá và hiệu quả cho y học. Hiện mô hình COE đang được áp dụng tại Mỹ, châu  u và nhiều quốc gia tiên tiến như Australia, Nhật Bản ...

Theo thỏa thuận hợp tác với PENN, trong thời hạn 5 năm (2019 - 2024), Đại học PENN sẽ hỗ trợ Vinmec xây dựng Trung tâm xuất sắc (COE) Ung bướu phát triển toàn diện về chuyên môn, nghiên cứu khoa học, nhân lực và vận hành theo các tiêu chuẩn cao nhất thế giới đang áp dụng tại Mỹ. Trong đó, giai đoạn 2019 - 2020, Vinmec sẽ phát triển đơn vị xuất sắc trong lĩnh vực ung thư vú; tiếp đến phát triển các lĩnh vực khác như ung thư phổi, gan, đại trực tràng,... Dự kiến đến năm 2021 – 2022, Vinmec sẽ đạt các tiêu chuẩn COE về Ung bướu theo tiêu chí của các Tổ chức uy tín trên thế giới và mở rộng xây dựng các COE trong các lĩnh vực khác.

Vinmec tiếp tục hơp tác với ICON – Tập đoàn chuyên sâu trong lĩnh vực điều trị ung thư lớn nhất nước Úc và hàng đầu thế giới nhằm xây dựng Trung tâm xuất sắc về ung thư tại Bệnh viện Vinmec Central Park (TPHCM). 

Một loạt các hoạt động đã được hai bên triển khai từ tháng 7 năm 2019 đến nay nhằm đưa các tiêu chuẩn của COE vào hoạt động chuyên môn, vận hành tại Trung tâm Ung bướu của bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Nhiều chuyên gia của PENN đã đến làm việc thường xuyên tại Vinmec.

Trong suốt giai đoạn dịch Covid 19 bùng phát, hai bên chuyển sang hình thức đào tạo/ chuyển giao trực tuyến. Mới đây nhất, PGS. BS Kelly M. Smith - được biết đến là người có vai trò xây dựng và đưa vào hoạt động nhiều COE về ung thư tại Mỹ - đã đến Vinmec Times làm việc với lịch trình dày đặc nhằm rà soát, chuẩn hóa quy trình vận hành & quy trình chuyên môn. Đặc biệt, trong vòng 4 tháng qua, Vinmec đã cử các bác sĩ sang  Đại học PENN học tập, nghiên cứu theo tiêu chuẩn COE…

PGS.BS Kelly S.Smith – chuyên gia PENN đang tích cực triển khai các hoạt động đào tạo, chuyên giao công nghệ trong tiến trình xây dựng khoa Ung bướu Vinmec Times City trở thành Trung tâm xuất sắc về ung thư. 

Đối tác đánh giá cao tiềm năng và chia sẻ tầm nhìn, khát vọng của Vinmec. GS.Glen Gaulton, Phó Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Sức khỏe toàn cầu, Trường Y Perelman (Đại học Penn) cho biết: “Trong quá trình tìm hiểu chuẩn bị hợp tác, Vinmec đã tạo ấn tượng mạnh mẽ và hoàn hảo cho chúng tôi về những thành công hiện tại cũng như sự sẵn sàng thay đổi để bứt phá về chất lượng dịch vụ lâm sàng, tạo ra một xu hướng chăm sóc sức khỏe mới. Vinmec là đối tác bệnh viện đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam mà Penn hợp tác để xây dựng các COE, tạo ra những thay đổi đột phá trong chất lượng điều trị ung thư tại Vinmec, từ đó ảnh hưởng tích cực đến sức khoẻ của người dân Việt Nam”.

Điều trị ung thư theo tiêu chuẩn quốc tế

ICON là đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân ung thư chuyên sâu hàng đầu Australia cũng như thế giới, với 36 trung tâm đang hoạt động trên toàn cầu. Tập đoàn cung cấp các dịch vụ như chăm sóc ung thư ngoại trú, xạ trị ung thư hiện đại và dịch vụ điều trị ung thư đa mô thức toàn diện.

Với quyết tâm tạo đột phá cho điều trị ung thư tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP HCM) và Tập đoàn ICON (Australia) đã ký kết hợp tác chiến lược vào tháng 11/2019. Mục tiêu của hợp tác nhằm xác lập chuẩn mực mới trong điều trị và chăm sóc người bệnh ung thư tại Việt Nam và khu vực.

Một loạt chương trình đã được hai bên triển khai từ tháng 11/2019 tới nay, bao gồm: Đào tạo chuyên môn và chuyển giao công nghệ cho đội ngũ chuyên gia, bác sĩ; xây dựng và chuẩn hóa các phác đồ điều trị/ chăm sóc. Hai bên đặc biệt chú trọng việc giáo dục sức khỏe cho khách hàng thông qua các chương trình hội thảo/ tư vấn … 

Sau khi ký hợp tác, Tập đoàn ICON đã đưa đội ngũ chuyên gia từ Úc sang hỗ trợ về chuyên môn, tham vấn về chỉ định điều trị, kế hoạch điều trị cho bệnh nhân ung  thư tại Bệnh viện Vinmec Central Park. 

“ICON có mặt ở đây nhằm hỗ trợ các bác sĩ người Việt sử dụng công nghệ điều trị hiệu quả và nhanh chóng hơn” - Francis Chin Kuok Choon, chuyên gia của ICON nhấn mạnh. Chuyên gia từ trung tâm điều trị ung thư hàng đầu nước Úc hy vọng khi được đưa vào áp dụng trên hệ thống, những trang thiết bị hiện đại này sẽ giúp Việt Nam có những đột phá trong điều trị các bệnh ung thư phổ biến trong nước như: ung thư phổi, vú, đại trực tràng và phụ khoa.

Ngoài ra, ICON còn đưa đội ngũ nhân viên từ Úc qua để hỗ trợ về chuyên môn, tham vấn cho Vinmec về chỉ định điều trị, kế hoạch điều trị, liều xạ... Đến nay, Vinmec Central Park đã dần làm chủ các công nghệ xạ trị hiện đại, trong đó có công nghệ xạ trị siêu chuẩn (xạ trị định vị thân - SBRT) khiến khối u “bốc hơi” triệt để, giảm thiểu tối đa tác dụng phụ, trở thành một trong những bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công công nghệ xạ trị siêu chuẩn này.

Việc hợp tác cùng các tên tuổi hàng đầu thế giới như PENN, ICON… giúp Vinmec tiệm cận sớm nhất với các tiêu chuẩn quốc tế trong khám chữa bệnh ở lĩnh vực ung bướu, đổi mới toàn diện cách thức khám và điều trị, vận hành.

Ở Việt Nam, Vinmec đang là một trong những bệnh viện áp dụng triệt để mô hình điều trị đa mô thức (phẫu thuật, xạ trị, hoá trị, liệu pháp nhắm trúng đích, liệu pháp miễn dịch, nhiệt trị) với phác đồ cá thể hóa. Thông qua các hợp tác với PENN và ICON, đối tác sẽ chuyển giao cho Vinmec các kinh nghiệm nghiên cứu, lâm sàng, vận hành đẳng cấp quốc tế, giúp Vinmec tiến nhanh và bền vững trên con đường trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe số 1 Việt Nam.

T. Tâm
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lễ giỗ đại thi hào Nguyễn Du

Lễ giỗ đại thi hào Nguyễn Du
Lễ giỗ lần thứ 200 của đại thi hào Nguyễn Du được tổ chức sáng 26/9, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Nguyễn Du, thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân.

SCB - Manulife 5 năm hợp tác độc quyền: Hiệu quả kinh doanh cao gấp 3 lần kế hoạch

SCB - Manulife 5 năm hợp tác độc quyền: Hiệu quả kinh doanh cao gấp 3 lần kế hoạch
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và Công ty TNHH Manulife Việt Nam vừa kỷ niệm 5 năm hợp tác độc quyền với hiệu quả kinh doanh cao gần gấp 3 lần kế hoạch ban đầu đề ra. Đại diện cấp cao từ hai phía đều thống nhất cam kết tiếp tục chia sẻ sứ mệnh dẫn dắt chuyển đổi số lấy khách hàng làm trọng tâm.

Cách đơn giản giúp phá án lớn

Cách đơn giản giúp phá án lớn
(PLVN) - Ở Thụy Điển, vụ ám sát thủ tướng Olaf Palme năm 1986 là vụ trọng án lớn nhất và kỳ bí nhất. Mới đây, Bộ Tư pháp nước này tuyên bố vụ án này chính thức chấm dứt và công bố danh tính kẻ bị coi là thủ phạm.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ra quân vệ sinh môi trường sau bão

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp ra quân vệ sinh môi trường sau bão
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng trả lại cảnh quan môi trường sau bão số 5 gây ra, ngày 26/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động trên 50 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 6, phối hợp bà con nhân dân, Công ty CP Môi trường đô thị Huế và Trung tâm công viên cây xanh ra quân dọn vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Huế.

 

Luật nay bỏ lệ xưa

Luật nay bỏ lệ xưa

(PLVN) - Chính phủ Anh và Thủ tướng Boris Johnson hiện sa lầy trong tình trạng bế tắc đối sách cho cả việc ứng phó dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, lẫn việc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) về thoả thuận mới làm khuôn khổ và nền tảng để gây dựng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sau khi nước Anh ra khỏi EU (Brexit). 

Bạn trai nước ngoài gửi tiền giúp đỡ mua nhà, tôi có phải đóng thuế thu nhập?

Bạn trai nước ngoài gửi tiền giúp đỡ mua nhà, tôi có phải đóng thuế thu nhập?
(PLVN) - Tôi 32 tuổi, có hộ khẩu ở tỉnh Bình Dương nhưng hiện đang sinh sống ở TP Hồ Chí Minh. Bạn trai tôi mang quốc tịch Pháp, đang sinh sống tại Pháp. Bạn trai có ý định gửi tiền về nước giúp tôi mua nhà. Xin hỏi pháp luật quy định anh ấy được chuyển số tiền là bao nhiêu? Khi nhận tiền tôi sẽ phải đóng những khoản thuế nào?   

Làm thế nào để du lịch khởi sắc sau “cú đánh bồi”?

Làm thế nào để du lịch khởi sắc sau “cú đánh bồi”?
(PLVN) - Chương trình kích cầu du lịch lần 2 được Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khởi động lại với thông điệp "an toàn" và "hấp dẫn". Tuy nhiên, làm thế nào để du lịch khởi sắc, hấp dẫn du khách nhưng vẫn bảo đảm tiêu chí an toàn, đó là nội dung của hội nghị "Kích cầu du lịch nội địa " do Tổng cục Du lịch tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬