Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19

(PLVN) - Sáng 26/3/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC) ra mắt phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid- 19 bằng kỹ thuật Real time PCR.
Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 Cán bộ được tập huấn tại chỗ và cấp chứng chỉ để tiến hành xét nghiệm nhanh Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, CDC Hà Tĩnh đã chuẩn bị sẵn sàng cho công tác xét nghiệm chẩn đoán bằng kỹ thuật Real time PCR; 7 cán bộ của Trung tâm đã được Viện vệ sinh dịch tễ trung ương tập huấn tại chỗ và cấp chứng chỉ đào tạo; 3 cán bộ được viện y học dự phòng quân đội tập huấn xét nghiệm nhanh Covid-19 trên sinh phẩm Hàn Quốc.

CDC Hà Tĩnh đã nâng cấp phòng xét nghiệm cấp 2 có hệ thống áp lực âm, đảm bảo an toàn cao nhất khi xét nghiệm cũng như dự trù trang thiết bị, hóa chất và sinh phẩm. Tiến hành lắp đặt 1 máy tách chiết tự động 12 mẫu/lần, chạy trên máy Realtime Rotogen- sẵn có của đơn vị, công suất 24 mẫu/ngày.

Giám đốc Sở Y Tế Hà Tĩnh, Lê Ngọc Châu cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Hà Tĩnh ra mắt phòng xét nghiệm sinh học phân tử chẩn đoán bệnh truyền nhiễm và Covid-19 có ý nghĩa hết sức quan trọng 

CDC Hà Tĩnh cũng được Bộ Y tế và Công ty Việt Á hỗ trợ cho mượn 1 máy Realtime PCR 96 giếng, giúp cho việc xét nghiệm gối đầu mẫu tăng công suất nếu tách chiết tự động 48 mẫu/ngày.

Dự kiến, Hà Tĩnh thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng khoảng 10.970 mẫu. Hiện nay, trong các khu cách ly ở Hà Tĩnh đang có khoảng 4.300 người và trong những ngày tới sẽ tiếp tục gia tăng, do số lượng người Hà Tĩnh về từ các nước Lào, Thái Lan và các tỉnh khác ngày một đông. Chính vì vậy việc lấy mẫu, sàng lọc là hết sức cần thiết, quan trọng cho công tác phòng dịch.

Minh Anh
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...
Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch bệnh Covid-19

Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN về ứng phó dịch bệnh Covid-19

(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 9/4 ra thông cáo cho biết, Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về Ứng phó dịch bệnh Covid-19 sẽ được tổ chức vào ngày 14/4/2020 theo hình thức trực tuyến. Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì các hội nghị này trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬