Đồng bộ quản lý chuẩn quốc tế mọi chi nhánh MEDLATEC

(PLO) - Hướng tới đồng bộ hóa quy trình quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn quốc tế ISO - 15189:2012, năm 2018, MEDLATEC đặt ra mục tiêu mở rộng chương trình quản lý ISO ra toàn bộ chi nhánh ở các tỉnh.
Đồng bộ quản lý chuẩn quốc tế mọi chi nhánh MEDLATEC Hệ thống Automation tự động hoàn toàn của Abbott (Mỹ) và Roche (Thụy Sĩ) được đầu tư tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC.

Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế

Tiền thân từ một phòng khám lâm sàng năm 1996, sau 22 năm hình thành và lớn mạnh (6/3/1996-6/3/2018), MEDLATEC đã trở thành bệnh viện đa khoa với đầy đủ các chuyên khoa và nhiều dịch vụ y tế tiện ích. Về lĩnh vực xét nghiệm, ngoài Trung tâm Xét nghiệm tại trụ sở 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội, MEDLATEC còn mở rộng chuỗi Phòng Xét nghiệm ở các Phòng khám đa khoa, chi nhánh tại Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thanh Hóa... 

Dựa trên nền tảng yếu tố cấu thành chất lượng xét nghiệm chính xác bao gồm: đội ngũ nhân sự, hệ thống máy móc và chương trình quản lý chất lượng. Theo đó, cùng với việc chú trọng hội tụ đội ngũ chuyên gia, thạc sĩ, bác sĩ, kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ chuyên môn sâu, kinh nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC không ngừng cập nhật đầy đủ hệ thống thiết bị hiện đại của các hãng hàng đầu trên thế giới. Đến nay, Bệnh viện MEDLATEC tự hào là một trong những đơn vị y tế đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á trang bị hệ thống Automation tự động hoàn toàn của Abbott (Mỹ) và Roche (Thụy Sĩ).

Hệ thống Automation tự động hoàn toàn của Abbott (Mỹ) và Roche (Thụy Sĩ) được đầu tư tại Trung tâm Xét nghiệm MEDLATEC

Đặc biệt, tại Trung tâm xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, yếu tố năng lực quản lý chất lượng phòng xét nghiệm luôn được quan tâm đặc biệt ngay từ những ngày đầu thành lập. Bởi vậy, bên cạnh những tuân thủ đúng quy trình của Bộ Y tế về quản lý kiểm tra chất lượng thông như chương trình nội kiểm, ngoại kiểm, Trung tâm còn là một trong số ít đơn vị y tế ngoài công lập vận hành quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

ISO 15189 là hệ thống hướng dẫn kiểm soát toàn bộ cả 3 giai đoạn Trước, Trong và Sau của quy trình xét nghiệm và các vấn đề liên quan đến xét nghiệm, đưa cán bộ thực hiện xét nghiệm kiểm soát chất lượng theo một chu trình bắt buộc. Chứng chỉ này cho phép các phòng thí nghiệm được công nhận ở cấp quốc tế, nâng cao hiệu quả, đảm bảo các kết quả xét nghiệm đáng tin cậy hơn, và giúp tăng cường chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nói chung.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có đủ điều kiện đáp ứng chính xác, kịp thời hàng nghìn mẫu xét nghiệm các chuyên khoa mỗi ngày, từ đó đáp ứng tốt nhất nhu cầu chẩn đoán, theo dõi và điều trị của bệnh nhân.

Người dân tuyến tỉnh hưởng chất lượng xét nghiệm ISO

Mong muốn giúp người dân các tỉnh được thụ hưởng chất lượng xét nghiệm chính xác, kịp thời với sự thừa nhận của các bệnh viện uy tín đầu ngành cả nước, kể cả bệnh viện nước ngoài, để phục vụ tốt nhất nhu cầu trong khám chữa bệnh. Trong năm 2018 và giai đoạn tiếp theo, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC triển khai quản lý chất lượng phòng xét nghiệm ISO15189:2012 ra toàn hệ thống Phòng xét nghiệm của MEDLATEC đặt tại chi nhánh, văn phòng tại Hà Nội và các tỉnh.

Chia sẻ về ý nghĩa quản lý theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 tại các chi nhánh tuyến tỉnh, ThS. Trịnh Thị Quế - Trưởng Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết: Việc MEDLATEC mở rộng phòng xét nghiệm ở chi nhánh tại các tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng, đó là MEDLATEC đang mang các “tinh hoa” được xây dựng trong suốt 22 năm qua để phục vụ mọi người. Một mặt, phục vụ kịp thời nhu cầu của khách hàng đến kiểm tra sức khỏe tại các văn phòng, hay giúp người dân tiết kiệm được thời gian đi lại, chờ đợi qua dịch vụ lấy mẫu tận nơi; mặt khác, chi nhánh còn có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới, phòng khám các tỉnh thông qua hợp tác gửi mẫu xét nghiệm”.

Một góc Phòng Xét nghiệm, Chi nhánh MEDLATEC TP. HCM. Ảnh là GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tham quan cơ sở vật chất của Chi nhánh

Thông thường, để phòng xét nghiệm đạt được chứng nhận ISO quản lý chất lượng xét nghiệm, thì phòng xét nghiệm đó cần mất hàng năm để thực hiện với nhiều tài liệu, thủ tục, và do đơn vị thứ 2 đánh giá. “Tuy nhiên, với các chi nhánh của MEDLATEC đã có rất nhiều yếu tố thuận lợi, mạng lưới quản lý chất lượng được kết nối đồng bộ trên toàn hệ thống ,... Và tất cả cán bộ của Trung tâm đã được đào tạo đọc và tư vấn, được luân chuyển về chi nhánh nên dễ dàng đào tạo cho các các nhân viên cùng triển khai” - ThS. Quế cho biết.

Hiện tại các chi nhánh của MEDLATEC đều có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc chuẩn của các hãng, ngoài ra còn có sự hỗ trợ từ trung tâm qua đội ngũ chuyên gia cố vấn, bác sĩ tư vấn kết quả xét nghiệm,... Các chi nhánh đó hiện đáp ứng đầy đủ các xét nghiệm thường quy như Hóa sinh, Huyết học với thời gian trả kết quả dưới 90 phút, còn các xét nghiệm chuyên sâu như Sinh học phân tử, Di truyền, Giải phẫu bệnh, Vinh sinh sẽ được chuyển về Trung tâm.

Công tác bảo quản, vận chuyển mẫu bệnh phẩm từ chi nhánh về Trung tâm cũng được tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Y tế gồm các tiêu chí như tránh rung lắc, tránh nhiễm chéo bệnh phẩm, nhiệt độ bảo đảm...

Đoàn sở Y tế thăm quan và đánh giá trực tiếp tại Trung tâm Xét nghiệm, BVĐK MEDLATEC

Được biết, tại Trung tâm Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, cuối tháng 12/2017 có tiếp đoàn đánh giá chất lượng Phòng Xét nghiệm của Sở Y tế Hà Nội. Kết quả đánh giá đạt 239,5/267 điểm, tương đương với 89,7%, tức đạt mức 4. Đây là tiền để giúp Bệnh viện tiếp tục hoàn thiện quy trình và hồ sơ, phấn đấu đạt mức 5 trong phần đánh giá của Bộ Y tế về phòng xét nghiệm đủ điều kiện liên thông kết quả xét nghiệm.

Như vậy, với việc đồng bộ hóa hệ thống quản lý chất lượng phòng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO15189:2012, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cam kết chất lượng xét nghiệm trên hoàn hệ thống của MEDLATEC đều đạt kết quả xét nghiệm chính xác, có độ tin cậy cao giúp mang lại hiệu quả cao nhất cho chẩn đoán và điều trị bệnh.

Ngô Thu
Cùng chuyên mục
 178 trung tâm hội chẩn từ xa được Viettel tặng Bộ Y tế

178 trung tâm hội chẩn từ xa được Viettel tặng Bộ Y tế

(PLVN) - Hôm nay - 25/9, Viettel sẽ trao tặng Bộ Y tế 178 trung tâm hội chẩn từ xa phục vụ khám chữa bệnh trị giá 19 tỷ đồng, từ nguồn tiền do cán bộ, nhân viên Viettel đóng góp nằm trong chuỗi các hỗ trợ của Viettel chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.

Đọc thêm

Tử hình kẻ sát hại hai vợ chồng tình cũ

Tử hình kẻ sát hại hai vợ chồng tình cũ
(PLVN) - Do mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm Nguyễn Doãn Vạn (SN 1967) đã dùng dao đâm chết chị Trần Thị L. (SN 1969); còn anh Nguyễn Đình B. (SN 1968) cùng trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh bị Vạn đâm trọng thương.

178 trung tâm hội chẩn từ xa được Viettel tặng Bộ Y tế

 178 trung tâm hội chẩn từ xa được Viettel tặng Bộ Y tế
(PLVN) - Hôm nay - 25/9, Viettel sẽ trao tặng Bộ Y tế 178 trung tâm hội chẩn từ xa phục vụ khám chữa bệnh trị giá 19 tỷ đồng, từ nguồn tiền do cán bộ, nhân viên Viettel đóng góp nằm trong chuỗi các hỗ trợ của Viettel chung tay đẩy lùi dịch Covid – 19.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lần đầu gửi thông điệp đến Đại hội đồng Liên hợp quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng lần đầu gửi thông điệp đến Đại hội đồng Liên hợp quốc

(PLVN) - Trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) diễn ra từ ngày 22 đến ngày 29/9 tại New York (Mỹ), ngày 25/9/2020 (giờ Việt Nam), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thông điệp quan trọng gửi tới Hội nghị. Trân trọng giới thiệu tới độc giả toàn văn thông điệp.

Bảo đảm chu đáo, an toàn cho Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bảo đảm chu đáo, an toàn cho Đại hội Đảng lần thứ XIII
(PLVN) - Chiều qua (24/9), tại trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã họp phiên thứ ba dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, Trưởng Tiểu ban.

Dự án Khu giáo dục Nguyễn Trãi bị “đóng băng” 13 năm: Phó Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội kiểm tra, giải quyết

Dự án Khu giáo dục Nguyễn Trãi bị “đóng băng” 13 năm: Phó Thủ tướng chỉ đạo Hà Nội kiểm tra, giải quyết
(PLVN) - Văn phòng Chính phủ (VPCP) vừa có Công văn số 7154/VPCP-V.I gửi UBND TP Hà Nội truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, kiểm tra nội dung phản ánh, kiến nghị của Cty CP Đầu tư & Phát triển Nhân lực (LADECO) về việc dự án Khu Giáo dục Nguyễn Trãi - Hà Đông bị dừng triển khai 13 năm nay, gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư.

Giao kết nhiều Hợp đồng lao động: Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động như thế nào?

Giao kết nhiều Hợp đồng lao động: Chế độ bảo hiểm tai nạn lao động như thế nào?
(PLVN) - Bộ LĐ-TB&XH vừa công bố thủ tục hành chính mới  ban hành, được sửa đổi, bổ sung và bị bãi bỏ của lĩnh vực bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN), trong đó đã quy định cụ thể thủ tục giải quyết chế độ BHTNLĐ-BNN của người lao động (NLĐ) giao kết hợp đồng lao động (HĐLĐ) với nhiều người sử dụng lao động (SDLĐ).

Diễn biến nghi án hủy hoại tài sản, nhốt người ở Hưng Yên: Cơ quan điều tra cho rằng “không cấu thành tội phạm”

Diễn biến nghi án hủy hoại tài sản, nhốt người ở Hưng Yên: Cơ quan điều tra cho rằng “không cấu thành tội phạm”
(PLVN) - Như PLVN đã thông tin, ông Đỗ Thiết Hùng (địa chỉ tại quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) tố cáo, ngày 10/5/2020, gia đình ông chuẩn bị sửa ngôi nhà gia đình tại phường Bần Yên Nhân, TX Mỹ Hào, Hưng Yên để cho thuê; thì xuất hiện ông Đặng Quyết Thắng đến chửi bới, dọa đánh, mang máy hàn đến bịt cửa và nhiều lần tự ý khóa cửa. Chưa dừng lại ở đó, ông Thắng còn đưa nhiều người khác đến cắt mái tôn, đổ bê tông vào cửa.
Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?

Vợ chồng bất đồng, con cái hư hỏng có phải do thiếu học về hôn nhân?

(PLVN) - Lý giải nguyên nhân của “ly hôn xanh” (ly hôn sau 1-2 năm sống chung), nhiều quan điểm cho rằng vì đôi vợ chồng thiếu kỹ năng trong cuộc sống hôn nhân. Tương tự, đi tìm lời giải cho hiện tượng trẻ em vi phạm pháp luật, cũng có ý kiến nhận định do các bậc cha mẹ chưa được trải qua một lớp học về hôn nhân và gia đình, trong đó học cách làm cha mẹ, học cách làm vợ chồng, học cách dạy con trai, con gái…

“Diện mạo” của tham nhũng

“Diện mạo” của tham nhũng
(PLVN) - Báo cáo trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) tại phiên họp vừa qua, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ (thay mặt Chính phủ) đánh giá, tham nhũng đang từng bước được kiềm chế và có chiều hướng thuyên giảm, mặc dù vẫn còn phức tạp, xảy ra trên nhiều lĩnh vực và tinh vi hơn, nhất là tình trạng “tham nhũng vặt”, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc để vụ lợi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬