"Cháy" vé xe chất lượng cao dịp Tết

"Hiện nay, vé xe của các hãng có thương hiệu đã bán hết cách đây nửa tháng. Còn các hãng khác thì còn rất nhiều, người dân cứ yên tâm đến các bến xe để mua vé", ông Lê Trung Tín, Trưởng phòng Quản lý Vận tải Công nghiệp, Sở GTVT TP.HCM cho biết...

Chiều nay, Sở GTVT TP.HCM và các cơ quan liên ngành đưa ra hướng giải quyết cho hành khách được về quê trong dịp trước và sau Tết. Sở sẽ tăng cường thanh tra và phối hợp với các lực lượng để đảm bảo giao thông an toàn và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm.

Năm nay, Sở GTVT TP.HCM mở thêm 4 điểm đón và trả khách trên các tuyến đường quan trọng. Tại khu vực Ngã Tư Ga, An Sương, bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây đã sơn, sửa các loại xe để đảm bảo vận hành an toàn trong mùa Tết sắp tới.

Còn bến xe Miền Đông đã phối hợp với các bến xe tỉnh Đồng Nai để việc đưa, đón vận chuyển hành khách thông suốt.

Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Giải thích tình trạng ùn tắc giao thông tại bến xe Miền Đông, Ông Thượng Thanh Hải, GĐ bến xe cho biết: “Việc ùn tắc trước bến xe là do nguyên nhân các bến xe “dù” gây ra. Chúng tôi đã báo cáo cho Sở GTVT và đã được kiểm tra, xử lý. Năm nay, bến xe Miền Đông sẽ tổ chức đội Thanh tra, điều phối chống ùn tắc ngay tại bến. Hiện nay, chúng tôi đã tổ chức phân luồng xe và đảm bảo không có vấn đề ùn tắc xảy ra trong những ngày cao điểm”.

Hiện còn một số đoạn đường trên quốc lộ 14, quốc lộ 1 có chất lượng mặt đường rất xấu, trả lời vấn đề này, ông Lê Trung Tín, Trưởng phòng Quản lý Vận tải Công nghiệp, Sở GTVT TP.HCM cho rằng: “Năm nào Sở GTVT TP cũng phản ánh đến Bộ GTVT. Ngày mai, trong cuộc họp với đoàn kiểm tra của Bộ, chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh vấn đề này”.

Ông Lê Trung Tín cho biết thêm, trong 20 ngày trước và sau Tết, sẽ có khoảng 1,3 đến 1,4 triệu lượt khách và hơn 66 ngàn lượt xe. Dự báo 10 ngày trước Tết sẽ có 835 đến 859 ngàn lượt khách.

Tuy nhiên với ngày cao điểm, lượng khách sẽ gấp 2, 3 lần so với ngày bình thường tùy theo từng tuyến. Hiện nay, vé xe của các hãng xe có thương hiệu đã bán hết cách đây nửa tháng. Còn các hãng khác thì còn rất nhiều, người dân cứ yên tâm đến các bến xe để mua vé.

Ngoài ra, Sở GTVT đã có đề nghị với Tổng Cục đường bộ Việt Nam, các Khu quản lý đường bộ, các Sở GTVT ở các tỉnh, thành hỗ trợ phối hợp với CSGT để giải tỏa nhanh các trường hợp ùn tắc giao thông trên quốc lộ, hỗ trợ xe khách quay đầu về TP đón khách.

Năm nay, Bến xe Miền Tây dự kiến tăng cường 80 lượt xe buýt để đưa khách về quê trong ngày 26 và 27 tháng Chạp. Đồng thời, tăng cường 200 xe buýt nữa đưa khách về quê từ ngày 23 đến 28 tháng Chạp.

Điều mà các đại biểu quan tâm là việc ùn tắc giao thông trên các tuyến đường như khu vực đèo cả, chỉ cần xe hỏng giữa đường hay bị tai nạn là việc ùn tắc nhiều giờ tất yếu sẽ xảy ra và lượng xe ra vào các bến cũng bị nén lại.

Vì vậy, năm nay Sở GTVT cũng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải và các doanh nghiệp bến xe phải báo cáo ngay về Sở khi có bất cứ sự cố gì xảy ra để có hướng khắc phục kịp thời.

Theo bà Trần Thị Hiền Lương, PGĐ Sở GTVT TP.HCM cho biết: “Sở sẽ quyết liệt điều hành và xử lý nhanh nếu có xảy ra các trường hợp ùn tắc. Nhưng chúng tôi còn hơi lo ngại việc phối hợp với các bến xe ở các tỉnh, thành khác không nhịp nhàng”.

Tại hội thảo, Sở cũng công bố về Chương trình tổ chức Hội Hoa xuân và Chợ hoa. Năm nay, Hội Hoa xuân sẽ được tổ chức kéo dài 11 ngày và bắt đầu từ ngày 18/1. Địa điểm tổ chức tại 2 khu vực: Công trường Quốc Tế và công Viên Tao Đàn quận 1.

Thọ Lang 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam

Tăng cường phối hợp giữa 3 trụ cột của nền ngoại giao Việt Nam
(PLVN) - Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân luôn kết hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn, bổ sung cho nhau, làm nên sức mạnh tổng hợp cho nền ngoại giao Việt Nam hiện đại - Nhận định được đưa ra tại Tọa đàm “Đối ngoại nhân dân trong tình hình mới: Cơ hội, thách thức và yêu cầu” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) tổ chức ngày 18/6.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương: "Phải tạo đột phá để an dân"
(PLVN) - Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Điện Biên tiếp tục xây dựng chương trình hành động để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII vào sát với thực tế, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, ý chí của tỉnh trong thời kỳ mới...

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.