Quyết định bất ngờ từ Đảng của Tổng thống Ukraine

(PLVN) - Trước khi nhậm chức trong Quốc hội Ukraine, các nghị sỹ vừa được bầu của Đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Volodymyr Zelensky sẽ phải trở lại trường học để học về kinh tế và hoạch định chính sách.
Quyết định bất ngờ từ Đảng của Tổng thống Ukraine Tổng thống Ukraine và các nghị sỹ của đảng.

Theo tờ Kiev Post, tại cuộc bầu cử Quốc hội sớm vừa được tổ chức, Đảng Người phụng sự nhân dân của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã lần đầu tiên tham gia và giành được thế đa số trong Quốc hội. 

Chiến thắng này đã đem đến cho đảng sức mạnh chưa từng có. Tuy nhiên, cũng tương tự ông Zelensky – vốn là một cựu diễn viên hài bất ngờ được bầu làm Tổng thống, đảng của ông vừa mới được thành lập hồi đầu năm và nhiều nghị sỹ mới được bầu của đảng này hoàn toàn không có kinh nghiệm chính trị trước chiến thắng lịch sử tại cuộc bầu cử Quốc hội diễn ra hôm 21/7.

Trong số các nghị sỹ khóa mới của đảng có một diễn viên, một đô vật, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình đám cưới, một chủ tiệm bánh pizza, một giám đốc câu lạc bộ thể hình…

Vì vậy, theo sáng kiến và chi trả của Đảng Người phụng sự nhân dân, trước khi 254 đại biểu vừa được bầu của Đảng bắt đầu công việc tại Quốc hội Ukraine, họ sẽ phải tới Trường Kinh tế Kiev vào mùa hè này để tham gia một khóa học ngắn hạn về kinh tế và hoạch định chính sách. 

“Chúng tôi đang cố gắng cung cấp cho những người chịu trách nhiệm về các vấn đề của đất nước của chúng tôi các công cụ tốt nhất, giúp họ nắm được các thông lệ quốc tế sẽ giúp giải quyết các thách thức hiện nay”, Chủ tịch trường Kinh tế Kiev Tymofiy Mylovanov lý giải về khóa đào tạo sắp tới trong một thông báo trên Facebook. 

Ông Mylovanov cho biết thêm rằng chương trình chuyên sâu kéo dài một tuần được lấy cảm hứng từ các khóa học của trường Đại học Harvard, Mỹ.

Khóa học trên là một phần trong các nỗ lực lớn hơn của Đảng Người phụng sự nhân dân nhằm chuẩn bị cho các nghị sỹ lần đầu được bầu vào Quốc hội Ukraine để họ có thể đảm nhiệm tốt công việc của mình, nhất là trong bối cảnh Quốc hội Ukraine còn vướng phải những nghi ngờ về năng lực điều hành và thường xuyên xảy ra những cuộc ẩu đả trong các kỳ họp.

Khi quốc hội mới của Ukraine được triệu tập vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 tới, chính  những nghị sỹ mới được bầu này sẽ góp phần đáng kể vào nỗ lực đưa đến những cải cách đất nước, trong đó có việc chấm dứt tình trạng tham nhũng, cải thiện nền kinh tế, tìm cách chấm dứt cuộc chiến ở miền đông Ukraine…

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hàng Việt bước vào cuộc cạnh tranh lớn trên sân nhà

Hàng Việt bước vào cuộc cạnh tranh lớn trên sân nhà
(PLVN) - Với việc thực thi các hiệp định thương mại thế hệ mới, hàng Việt có thuận lợi lớn trong xuất khẩu hàng hóa. Ngược lại, thị trường trong nước cũng sẽ đón một lượng lớn hàng hóa tương ứng từ các quốc gia phát triển. Cạnh tranh trên sân nhà sẽ ngày càng khó khăn hơn khi nhận định “thua trên sân nhà” vẫn còn ám ảnh doanh nghiệp Việt.

Nhiều rào cản phát triển năng lượng tái tạo

Nhiều rào cản phát triển năng lượng tái tạo
(PLVN) - Tại “Diễn đàn Nghị quyết 55-NQ/TW  và các giải pháp phát triển NLTT tại Việt Nam” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hôm 28/10, nhiều DN đã chia sẻ những khó khăn khi đầu tư vào dư án NLTT.

Thu hút đầu tư phát triển năng lượng tái tạo: Không làm theo phong trào

Thu hút đầu tư phát triển năng lượng tái tạo: Không làm theo phong trào
(PLVN) - Khẳng định tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) và cần có chính sách khuyến khích nhà đầu tư (NĐT) có năng lực phát triển NLTT, tuy nhiên ông Nguyễn Đức Hiển, Phó trưởng ban Kinh tế TW lưu ý không làm theo phong trào và tránh xảy ra tình trạng xếp hàng đợi ưu đãi…

Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia

Phiên họp thứ nhất Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia
(PLVN) - Chiều 29/10, tại Nhà Quốc hội, Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức Phiên họp thứ nhất. Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Nguyễn Hạnh Phúc chủ trì phiên họp.

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng

Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Xây dựng
(PLVN) - Chiều  29/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Kiên Giang giữ chức Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung
(PLVN) - Viettel đã chủ động tăng cường gần 300 đội ứng cứu thông tin, cùng hơn 1.200 nhân viên kỹ thuật với đầy đủ vật tư thiết bị, công cụ dụng cụ như xe, máy đo, máy hàn, máy phát điện, ắc quy, cáp quang… từ các tỉnh lân cận để chi viện cho 4 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định chủ động phòng, chống lụt, bão.

Trắng đêm vượt bão giữ vững thông tin liên lạc

Trắng đêm vượt bão giữ vững thông tin liên lạc
(PLVN) - Quyết tâm đảm bảo thông tin liên lạc, hàng chục nhân viên viễn thông tại VNPT huyện Phú Lộc (Huế) đã trắng đêm kéo dây, nối cáp để đảm bảo thông tin liên lạc trên địa bàn thông suốt.

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An

Xả lũ 4 nhà máy thuỷ điện ở Nghệ An
(PLVN) - Chiều 29/10, thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh có 4 nhà máy thuỷ điện tiến hành xả lũ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬