Người Mỹ gốc Phi lần đầu tiên làm Tham mưu trưởng Không Quân Mỹ

(PLVN) - Tướng Charles Q. Brown vừa làm nên lịch sử khi trở thành thành viên da đen đầu tiên lãnh đạo một nhánh quân sự của Mỹ sau khi các nhà lập pháp nước này ngày 9/6 đã bỏ phiếu chuẩn thuận ông vào vị trí Tham mưu trưởng thứ 22 của Lực lượng Không quân.
Người Mỹ gốc Phi lần đầu tiên làm Tham mưu trưởng Không Quân Mỹ Tướng Charles Q. Brown.

Theo tờ Defensenews, ông Brown hiện đang là chỉ huy của Không quân Mỹ tại Thái Bình Dương.

Ông này đã được Thượng viện Mỹ chuẩn thuận vào vị trí Tham mưu trưởng Không quân Mỹ với tỉ lệ 98 phiếu thuận và không có phiếu chống.

Ông sẽ thay thế Tướng Dave Goldfein làm tướng chỉ huy hàng đầu của Không quân Mỹ.

Khoảng nửa giờ trước cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện, Tổng thống Mỹ Donald Trump trên mạng xã hội Twitter cho rằng việc chuẩn thuận ông Brown đánh dấu “một ngày lịch sử tại Mỹ” và ông rất hào hứng được làm việc với ông này. 

Ông Brown nổi tiếng trong lực lượng Không quân Mỹ về trong thời gian dài ông giữ các vai trò lãnh đạo của lực lượng này ở Châu Âu, Trung Đông và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Trước khi được bổ nhiệm làm người đứng đầu không quân Mỹ tại Thái Bình Dương năm 2018, ông Brown là phó chỉ huy của Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ trong 2 năm. Từ 2015-2016, ông giữ chức chỉ huy thành phần không quân kết hợp tại Bộ Tư lệnh Trung tâm Không quân, chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động không quân chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và Syria cũng như các nhóm khủng bố ở Afghanistan. 

Trước đó, ông là giám đốc hoạt động, răn đe chiến lược và hội nhập hạt nhân cho Lực lượng Không quân Mỹ ở Châu Âu, Không quân Châu Phi tại Căn cứ Không quân Ramstein ở Đức.

Cát Tường
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

CEO Jason Nguyễn bị bắt về tội lừa đảo

CEO Jason Nguyễn  bị bắt về tội lừa đảo
- Trước khi bị bắt, Jason Nguyễn nổi tiếng với danh xưng CEO triệu đô. Ngoài ra, anh ta được nhiều người biết đến nhờ các bài viết chia sẻ kinh nghiệm làm giàu trên mạng xã hội.

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ

Đâm chết vợ ngay tại nhà cha mẹ vợ
(PLVN) - UBND xã Tân Hưng (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc mâu thuẫn gia đình, dẫn đến chồng đâm vợ tử vong.

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế

Thái Nguyên: Hiệu quả từ chương trình đào tạo nghề cho người yếu thế
(PLVN) - Vì nhiều lý do khác nhau như không đủ vốn đầu tư, không được trang bị khoa học kỹ thuật, thiếu đất sản xuất, bị khuyết tật, người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, thiếu hụt về tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, họ trở thành người yếu thế trong xã hội. Để giúp người yếu thế có cuộc sống ổn định hơn, Nhà nước đã có nhiều quan tâm hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án. Một trong số đó là dự án đào tạo nghề (ĐTN).
Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

Năm 2020, tỉnh Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới

(PLVN) - Với sự chung sức, đồng lòng của các cấp chính quyền và người dân trong thực hiện nhiều giải pháp xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã có rất nhiều xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2020, Lạng Sơn phấn đấu đạt thêm 13 xã chuẩn nông thôn mới.

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường

Sở TN&MT Phú Thọ xác định 7 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường
(PLVN) - Trong thời gian qua, ngành Tài nguyên và Môi trường Phú Thọ đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; toàn ngành đã phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tiên phong, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn, tập trung thực hiện nhiệm vụ và triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực.

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4

Đà Nẵng: Hơn 12 năm tù cho các bị cáo gây thiệt hại 9,2 tỷ đồng tại khu tái định cư Hòa Liên 3, 4
(PLVN) - Chiều 23/11, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên án vụ án hình sự Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng đối với 3 bị cáo Nguyễn Tuấn Anh - nguyên Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng-xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng, Nguyễn Văn Bường, nguyên Phó Tổng giám đốc, Hoàng Cung Thượng Hiền, nguyên trưởng phòng dự án tái định cư.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬