Nga – Mỹ bắt đầu đàm phán về vũ khí hạt nhân

(PLVN) - Các cuộc đàm phán vũ khí hạt nhân giữa Mỹ và Nga đã bắt đầu tại Vienna vào ngày 22/6.  Tuy nhiên, các đặc phái viên của hai nước chỉ đưa ra những bình luận rất dè dặt trước khi họ gặp nhau.
Nga – Mỹ bắt đầu đàm phán về vũ khí hạt nhân Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov gặp Đặc phái viên Mỹ Marshall Billingslea ở Vienna.

Theo Reuters, có rất ít thông tin về các cuộc đàm phán kiểm soát vũ khí giữa Nga và Mỹ nhưng đặc phái viên Mỹ đã nói rõ rằng các cuộc đàm phán sẽ nói về vũ khí hạt nhân, cho thấy việc đàm phán sẽ bao gồm việc thay thế Hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới (START) sẽ hết hiệu lực vào tháng 2 năm tới.

Đặc phái viên của Mỹ từ chối giải thích về nội dung của các cuộc đàm phán này. Còn người đối thoại người Nga của ông là Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov cũng thận trọng không kém khi nói với các phóng viên ngay sau đó: “Hãy xem, hãy xem. Chúng tôi luôn rất hy vọng”.

AFP cho biết, các phái đoàn của Mỹ và Nga đến Cung điện Niederoesterreich ở thủ đô của Áo – nơi diễn ra các cuộc đàm phán - vào lúc 8h30 sáng (giờ địa phương, 06h30 GMT).

Bộ Ngoại giao Mỹ trước đó cho biết ông Billingslea sẽ có mặt tại Vienna, Áo để tham gia các cuộc đàm phán sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/6.

Hiệp ước START mới áp đặt các giới hạn cuối cùng còn lại đối với việc triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược của Mỹ và Nga tới mức không quá 1.550 đầu đạn hạt nhân mỗi bên.

Hiệp ước này có thể được gia hạn đến 5 năm nếu cả hai bên đồng ý. Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiều lần kêu gọi Trung Quốc tham gia cùng Mỹ và Nga trong các cuộc đàm phán về thỏa thuận thay thế Hiệp ước START mới. Tuy nhiên, Trung Quốc đã nhiều lần từ chối đề xuất của ông Trump.

Các phóng viên của Reuters tại địa điểm diễn ra cuộc đàm phán giữa các quan chức Nga và Mỹ không thấy bất kỳ quan chức Trung Quốc nào.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5

EVNCPC không cắt điện dịp lễ 30/4 và 1/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đã lên kế hoạch cụ thể để không cắt điện từ 0h00 đến 24h00 các ngày 30/4 và 01/5/2021, nhằm cung cấp điện an toàn, liên tục cho trên 4,3 triệu khách hàng trong khu vực. 
Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

Tan nát gia đình vì chiêu lừa xuất khẩu lao động

(PLVN) - “Tin vào lời Thu, chúng tôi phải vay nợ để đóng tiền, có gia đình 3 - 4 người đăng ký đi xuất khẩu lao động, mất hàng trăm triệu đồng. Không đi được, phải ôm nợ khiến gia đình lục đục, vợ chồng vì áp lực nợ nần mà ly thân. Chính Thu đã khiến chúng tôi mất công việc, gia đình tan nát”, một lao động bị nữ giám đốc Trần Thị Thu lừa đảo bức xúc trình bày trước tòa.

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”

Ra mắt cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”
Sáng nay (23/4), Báo Kinh tế & Đô thị kết hợp với Nhà xuất bản Thông tấn đã tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu cuốn sách “Việt Nam, lối rẽ của một nền kinh tế”. Đây là cuốn sách do ông Nguyễn Đình Lương- nguyên Trưởng đoàn Đàm phán BTA chủ biên, đề cập chủ yếu về Hiệp định Thương mại song phương Việt Nam- Hoa Kỳ.

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính chỉ đạo Tổng cục Thuế hoàn thành dự toán thu ngân sách

(PLVN) -Phát biếu tại Hội nghị báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý thu ngân sách nhà nước (NSNN) chiều nay - 23/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã lưu ý trong thời gian tới ngành Thuế cần tập trung để hoàn thành dự toán, đây là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam

Tăng cường quản lý các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam
(PLVN) - Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập và tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường hợp nhập cảnh nêu trên theo quy định, đồng thời bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch, Thủ tướng Chính phủ đã ra Công điện tăng cường quản lý hoạt động tổ chức các chuyến bay đưa người nhập cảnh Việt Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376