Facebook cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí tại Mỹ trước lễ nhậm chức của ông Biden

(PLVN) - Facebook đã tuyên bố sẽ cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí và thiết bị bảo hộ tại Mỹ, có hiệu lực từ 16/1 cho tới ít nhất 2 ngày sau lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1.
Facebook cấm quảng cáo phụ kiện vũ khí tại Mỹ trước lễ nhậm chức của ông Biden Người biểu tình ủng hộ tổng thống Trump tràn vào tòa nhà Quốc hội để ngăn việc xác nhận chiến thắng của ông Biden, ngày 6/1.

Facebook đưa ra lệnh cấm trên vì vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ - Đồi Capitol hôm 6/1. Những vật phẩm bị cấm quảng cáo có thể kể đến là két súng, áo chống đạn và bao đựng súng, Reuters đưa tin.

"Chúng tôi đã cấm quảng cáo vũ khí, đạn dược và các phụ tùng nâng cấp như ống giảm thanh. Nhưng giờ đây, chúng tôi cũng sẽ cấm quảng cáo cho các phụ kiện khác", theo thông báo mới của Facebook.

Trước đó, ba thượng nghị sĩ Dân chủ Mỹ hôm 15/1 đã gửi thư cho CEO Facebook Mark Zuckerberg, yêu cầu nhà sáng lập Facebook chặn quảng cáo các sản phẩm phục vụ chiến đấu vũ trang.

Theo các thượng nghị sĩ này, Facebook phải thực hiện yêu cầu trên cùng các động thái khác để "chịu trách nhiệm về việc kẻ thù trong nước của Mỹ đã sử dụng các sản phẩm và nền tảng của công ty nhằm thực hiện các mục đích bất chính của họ".

Hôm 15/1, Facebook đã cấm mở bất cứ sự kiện nào trên mạng xã hội của mình gần những địa điểm như Nhà Trắng và Đồi Capitol (Washington). Những sự kiện diễn ra gần các tòa nhà quốc hội khác trên khắp nước Mỹ cũng bị cấm đến hết ngày 20/1.

Cục Điều tra liên bang Mỹ đã cảnh báo sẽ có biểu tình vũ trang tại Washington và toàn bộ các thành phố chính của 50 tiểu bang cho đến ngày ông Biden nhậm chức.

Hải Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn

Bác bỏ đề xuất mở tuyến vận tải hàng hóa trên sông Hàn
(PLVN) - Chiều 24/2, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật dẫn đầu đoàn công tác của Bộ GTVT đã làm việc với UBND TP Đà Nẵng về công tác bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải và quy hoạch phát triển cảng biển, đường thủy khu vực TP. Đà Nẵng.
Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ngày mai sẽ khai trương Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

(PLVN) - Bộ Công an cho biết, dự kiến chiều 25/2, tại Hà Nội, Bộ Công an sẽ tổ chức Lễ khai trương Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất cấp và quản lý Căn cước công dân. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu sự thay đổi lớn trong công tác quản lý nhà nước, sử dụng giấy tờ của công dân từ “hồ sơ giấy” sang “hồ sơ điện tử”.

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital

Ông Hoàng Việt Anh làm Chủ tịch FPT Digital
(PLVN) - Tập đoàn FPT vừa công bố việc thành lập Công ty TNHH FPT Digital (FPT Digital) - công ty thành viên thứ 9 của Tập đoàn FPT, được thành lập với mục đích hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ chuyển đổi số của FPT cho các khách hàng doanh nghiệp từ khâu tư vấn lộ trình đến triển khai, cung cấp các giải pháp số.

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn

Ký biên bản ghi nhớ về việc hợp tác cung cấp móng cọc và hậu cần cho dự án điện gió La Gàn
(PLVN) - Hôm nay - 24/2, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn với công suất 3,5 GW thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia - đã ký bốn Bản ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. 

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ

50% nông sản Hải Dương đã được tiêu thụ
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Hải Dương, đến 17h ngày 23/02/2021, tỉnh đã tiêu thụ được khoảng hơn 50% sản lượng nông sản. Thông tin đã được Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải xác nhận.

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân

Eo Gió Quy Nhơn hút khách đầu xuân
(PLVN) - Nổi tiếng với cảnh sắc vừa hùng vĩ, vừa bình yên, Eo Gió (Quy Nhơn) là tọa độ du xuân thu hút đông đảo du khách trong những ngày đầu năm. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬