Động thái mới của Tổng thống Nga Putin sau cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp

(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh sửa đổi Hiến pháp của đất nước sau khi hơn 3/4 cử tri Nga trong cuộc bỏ phiếu được tiến hành trên toàn nước Nga đã ủng hộ những thay đổi này.
Động thái mới của Tổng thống Nga Putin sau cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp Tổng thống Nga Vladimir Putin đi bỏ phiếu ngày 1/7.

Hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ Điện Kremlin cho biết, theo văn bản của sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin, các sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga có hiệu lực vào từ ngày 4/7. 

Theo thông báo của Điện Kremlin, những sửa đổi Hiến pháp Liên bang Nga liên quan đến việc cải thiện quy định liên quan tới một số vấn đề của tổ chức và hoạt động của cơ quan công quyền.

Trong thông điệp gửi Hội đồng Liên bang Nga hồi đầu năm, ông Putin đã đề xuất một số sửa đổi đối với luật cơ bản của nước Nga.

Sau đó, một nhóm làm việc đặc biệt đã soạn thảo các đề xuất này và Tổng thống Nga sau đó đã đưa ra dự luật tương ứng để Duma Quốc gia nước này xem xét. 

Hạ viện Nga đã thông qua dự luật trong lần đọc cuối cùng vào ngày 11/3, cùng ngày văn bản này được Hội đồng Liên bang Nga phê chuẩn.

Dự luật nhận được sự ủng hộ của các hội đồng lập pháp của tất cả các khu vực của Nga. Ngày 14/3, ông Putin đã ký đạo luật sửa đổi Hiến pháp Nga nhưng liên tục nhấn mạnh rằng những thay đổi đó sẽ chỉ có hiệu lực nếu được ủng hộ bằng kết quả một cuộc bỏ phiếu toàn quốc.

Tại cuộc bỏ phiếu toàn Nga về sửa đổi Hiến pháp được tổ chức từ ngày 25/6 đến ngày 1/7, 74.215.555 người trong số hơn 109 triệu người được đưa vào danh sách cử tri đã tham gia bỏ phiếu, chiếm tỉ lệ 67,97%.

Theo kết quả xử lý tất cả biên bản bỏ phiếu, 77,92% những người đã bỏ phiếu (cụ thể là gần 58 triệu người Nga) đã ủng hộ sửa đổi và 21,27% không ủng hộ (khoảng 16 triệu người). 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội

Bí thư Hà Nội: Một số khu vực nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội
(PLVN) - Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ yêu cầu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh thành phố nghiên cứu để nâng mức cao hơn nữa cho một số khu vực có ổ dịch có rủi ro cao hơn mức chung của toàn Thành phố; một số hoạt động phải thực hiện như quy định của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam

Mỹ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam
(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho hay, ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo để trao đổi về quan hệ Việt Nam – Mỹ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và các vấn đề quốc tế, khu vực cùng quan tâm.
Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

Mỹ - Nga đạt tiến bộ về đàm phán kiểm soát vũ khí

(PLVN) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại một cuộc họp báo ngày 5/8 tuyên bố Mỹ và Nga đã đạt được tiến bộ trong các cuộc thảo luận về kiểm soát vũ khí và Mỹ hy vọng sẽ diễn ra một cuộc gặp mới trong tương lai gần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬