Điện Kremlin thông tin phản ứng của Tổng thống Putin về mức án dành cho Navalny

(PLVN) - Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết, mức án của Navalny không ảnh hưởng gì đến tình hình chính trị Nga, và ông không biết về bất kỳ phản ứng nào của Tổng thống Putin trước mức án này.
Điện Kremlin thông tin phản ứng của Tổng thống Putin về mức án dành cho Navalny Alexey Navalny. Ảnh: Văn phòng Báo chí Tòa án Thành phố Moscow / TASS

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, bản án dành cho Alexey Navalny không có khả năng ảnh hưởng đáng kể đến tình hình chính trị ở Nga .

"Tình hình chính trị trong nước khá đa dạng. Đất nước chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội vào tháng 9/2021, với rất nhiều quá trình diễn ra khác nhau, và các đảng chính trị mới hình thành. Đây là một quá trình rất nhiều mặt, vì vậy, khó có ảnh hưởng đáng kể", ông Peskov nói.

Ông cũng cho biết ông không biết về bất kỳ phản ứng nào của Tổng thống Vladimir Putin trước mức án này.

"Tôi không biết về bất kỳ phản ứng nào từ tổng thống. Bạn biết rằng chúng tôi có truyền thống từ chối bình luận về các phán quyết của tòa án. Chúng tôi cũng sẽ từ chối làm như vậy ngay bây giờ", ông Peskov nói, “Tôi sẽ không bình luận về phán quyết của Tòa dưới bất kỳ hình thức nào. Đây là phán quyết của tòa án mà chúng tôi chỉ đơn giản là không có quyền bình luận."

Alexay Navalny là một Blogger, người tự nhận là nhà hoạt động chính trị đối lập ở Nga. Hôm 2/2, tòa án Simonovsky ở Moscow đã thay thế án treo của Navalny đối với vụ án Yves Rocher bằng mức án tù giam 3,5 năm. Theo dữ liệu sơ bộ, bản án sẽ bao gồm thời gian bị quản thúc tại gia, rút ngắn thời gian tù của anh ta xuống còn khoảng 2,5 năm.

Hoàng Bách
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người

Đưa người khác xuất cảnh trái phép với giá 1 triệu đồng/người
(PLVN) - Chiều 02/03, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Mai Văn Chụp, sinh năm 1965, cư trú ấp Tắc Trúc, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

Đà Nẵng sẽ bầu ra 6 đại biểu Quốc hội khóa XV

(PLVN) - Ngày 2/3, Ủy ban Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 để bàn về công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn TP. 

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ

Vác hung khí "hò" nhau đi đòi nợ
(PLVN) - Chiều nay (2/3), Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hình sự 07 thanh niên mang theo nhiều hung khí nguy hiểm với hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” trên địa bàn khóm An Hưng, phường Mỹ Thới, thành phố Long Xuyên.

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050

Lập qui hoạch tạo chiến lược bứt phá đến năm 2050
(PLVN) - Là một địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi trong thu hút đầu tư, tỉnh Long An cũng tập trung tinh thần cao nhất cho việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050, để tận dụng thời cơ, tạo chiến lược bứt phá cho 10 năm, 30 năm kế tiếp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬