Dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ vượt cột mốc mới

(PLVN) - Mỹ ngày 8/11 đã trở thành quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu cho đến vượt qua 10 triệu ca mắc bệnh.
Dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ vượt cột mốc mới Ảnh minh họa.

Theo Reuters, cột mốc nghiệt ngã tại Mỹ đến cùng ngày khi các ca nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trên toàn cầu vượt quá 50 triệu.

Mỹ đã báo cáo khoảng 1 triệu trường hợp trong 10 ngày qua - là tỷ lệ nhiễm bệnh cao nhất kể từ khi nước này báo cáo trường hợp mắc Covid-19 đầu tiên ở bang Washington cách đây 293 ngày.

Trong đó, Mỹ ngày 7/11 đã báo cáo kỷ lục 131.420 trường hợp mắc Covid-19.

Theo một thống kê của Reuters, trong 7 ngày qua, Mỹ đã báo cáo hơn 100.000 trường hợp nhiễm bệnh trong 4 ngày.

Báo cáo mới nhất của Mỹ cho biết số ca mắc mới Covid-19 trung bình tại nước này trong 7 ngày qua là 105.600 trường hợp mỗi ngày, tăng ít nhất 29%, nhiều hơn mức trung bình của Ấn Độ và Pháp - hai trong số các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở châu Á và châu Âu - cộng lại.

Hơn 237.000 người Mỹ đã chết vì Covid-19 kể từ khi căn bệnh do virus corona chủng mới gây ra lần đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái.

Theo phân tích của Reuters, tỷ lệ tử vong mới được báo cáo hàng ngày ở Mỹ chiếm 1 trong số 11 trường hợp tử vong được báo cáo trên toàn thế giới mỗi ngày.

Số người chết được báo cáo trên khắp nước Mỹ ngày 7/11 đã tăng hơn 1.000 người trong ngày thứ năm liên tiếp.

Trung Tây vẫn là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh tại Mỹ, với North Dakota, South Dakota, Wisconsin, Iowa và Nebraska là 5 bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Illinois nổi lên như một tâm dịch mới ở Trung Tây. Trong 7 ngày qua, bang này đã báo cáo hơn 60.000 ca nhiễm Covid-19, cao nhất cả nước. 

Bang này đã báo cáo hơn 12.454 trường hợp mới mắc bệnh mới trong ngày 7/11 - là con số cao nhất trong một ngày cho đến nay.

Texas - bang chiếm 10% tổng số ca nhiễm ở Mỹ - là bang bị ảnh hưởng nặng nề nhất và ngày 7/11 đã trở thành bang đầu tiên vượt qua một triệu ca mắc Covid-19 ở Mỹ.

New York, với hơn 33.000 người tử vong, vẫn là bang có số người chết cao nhất và chiếm khoảng 14% tổng số người chết của Mỹ.

Mỹ đã thực hiện khoảng 10,5 triệu xét nghiệm Covid-19 trong bảy ngày đầu tiên của tháng 11, trong đó, 6,22% các xét nghiệm cho kết quả dương tính, cao hơn so với mức 6,17% trong bảy ngày trước đó.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình

Chọn ống nước - Chọn sức khoẻ cho gia đình
(PLVN) - Ống nước được ví như mạch máu của ngôi nhà, dẫn nguồn nước sạch cho cả gia đình. Lựa chọn ống nước cho công trình vì thế không thể qua loa. Hãy chú ý đến những tiêu chí sau nếu không muốn mạch nguồn của gia đình bạn bị nhiễm bẩn.

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?

Cựu bác sĩ Hoàng Công Lương được ra tù trước 11 tháng, cần làm gì để quay lại nghề?
(PLVN) - "Nếu có nguyện vọng quay lại với nghề thì cựu bác sĩ Hoàng Công Lương phải chứng minh đủ các điều kiện theo quy định thì sẽ được cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và thi tuyển vào các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để tiếp tục hành nghề", Luật sư Nguyễn Đào Tơ - Trưởng Văn phòng luật sư Hoàng Huy - cho biết. 
Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

Nhân dân Tây Bắc tin tưởng Đại hội Đảng XIII sẽ thể hiện ý chí của Đảng và của cả dân tộc

(PLVN) - Cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước nói chung và nhân dân các dân tộc Tây Bắc nói riêng đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với niềm tin và kỳ vọng về những định hướng, quyết sách đúng đắn, tạo đột phá cho sự phát triển của đất nước trong nhiệm tới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị tốt các phương án bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
(PLVN) - Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ thành công Đại hội Đại biểu lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán sắp tới, lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan và các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Huy động khoảng 500 cán bộ y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII. Bộ trưởng cho biết, đến nay ngành tế đã sẵn sàng các phương án y tế để đảm bảo Đại hội lần thứ XIII của Đảng được thành công tốt đẹp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬