Đệ nhất phu nhân Melania Trump cứu chồng khỏi “bàn thua trông thấy”

(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được Đệ nhất Phu nhất Melania cứu “một bàn thua trông thấy” khi ông không nhận ra bức tượng mà chính ông đã tặng Nữ hoàng Anh hồi mùa hè năm ngoái, hiện được trưng bày trong Điện Buckingham.
Đệ nhất phu nhân Melania Trump cứu chồng khỏi “bàn thua trông thấy” Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân được Nữ hoàng Anh tiếp đón trọng thị.

Theo tờ Independent, tình huống trên xảy ra khi Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân được Nữ hoàng Anh dẫn đi tham quan phòng trưng bày các tác phẩm tạo tác của Mỹ được đặt trong cung điện Hoàng gia Anh.

Trong số những tác phẩm ở đó có bức tượng một con ngựa bằng hợp kim chì đánh bóng trắng. Đây chính là bức tượng mà ông đã tặng Nữ hoàng khi thăm Windsor vào tháng 7 năm ngoái. 

Tuy nhiên, khi được hỏi liệu có nhận ra món quà đó hay không, Tổng thống Mỹ đã đáp “không”! 

Ngay lập tức, bà Melania Trump đã có màn giải cứu chồng khỏi bị xấu hổ bằng cách nói: “Tôi nghĩ đây là món quà chúng tôi đã tặng Nữ hoàng”.

Trước đó, ông Trump cũng đã bị giới truyền thông “chớp” được khoảnh khắc dường như chỉ nắm lấy những ngón tay của Nữ hoàng khi được đón chào đến Cung điện Buckingham. 

Tổng thống Mỹ đang có chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài 3 ngày, từ ngày 3 đến 5/6 tới Anh.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Trump và bà Melania sẽ dùng bữa trưa và bữa tối cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth, uống trà với Thái tử Charles tại Điện Buckingham. 

Ông Trump cũng sẽ hội đàm với Thủ tướng Anh Theresa May, dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày D-Day và tới thăm tu viện Westminster. 

Phát biểu trước khi tới Anh, Tổng thống Mỹ cho biết ông trông đợi nhiều vào chuyến thăm này, đồng thời nhắc tới khả năng đạt được thỏa thuận thương mại rất lớn giữa 2 nước trong thời gian tới.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vì sao "bom tấn" G7 Mart của Trung Nguyên bị "xịt ngòi"?

Vì sao "bom tấn" G7 Mart của Trung Nguyên bị "xịt ngòi"?
(PLVN) - “Vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ là người sáng tạo,  dám đương đầu với thử thách. Không có gì ngạc nhiên khi ông đầu tư rất nhiều công sức và tiền bạc vào lĩnh vực phân phối, bán lẻ. Đáng buồn rằng G7 Mart sớm trở thành “bom tấn xịt ngòi”.

Người phục dụng “kiệt tác” bờ xe nước sông Trà

Người phục dụng “kiệt tác” bờ xe nước sông Trà
(PLVN) - Bờ xe nước trên sông Trà Khúc là một biểu tượng độc đáo của người xứ Quảng trong việc ngăn sông, dẫn thủy nhập điền phục vụ sản xuất nông nghiệp, được coi là biểu tượng của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm giữa thế kỷ XX.

Bỏ ra gần 40 triệu đồng mua... 5 lạng pho mai từ sữa lừa Pule

Bỏ ra gần 40 triệu đồng mua... 5 lạng pho mai từ sữa lừa Pule
(PLVN) - Bí mật đằng sau sự đắt giá này chính là vì nó được làm ra từ sữa của lừa Balkan ở Siberia. Như một nét đặc trưng của ẩm thực Serbia, Pule không chỉ cực kỳ hiếm mà còn là loại phô mai đắt nhất thế giới. Người ta cần đến 25 lít sữa lừa chỉ để làm ra…1kg phô mai.
Loading...
Bí mật phía sau những “chiến mã” trên “chảo lửa” Thì Thùng

Bí mật phía sau những “chiến mã” trên “chảo lửa” Thì Thùng

(PLVN) - Hàng năm, vào mùng 9 tháng Giêng, hàng ngàn người dân cùng du khách trong cả nước đổ về gò Thị Thùng (xã An Xuân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) xem hội đua ngựa gò Thì Thùng. Chính sự chân chất, mộc mạc nhưng không kém phần hấp dẫn của hội đua đã làm nên nét duyên của ngày hội, trở thành một điểm hẹn văn hóa. 

Đến đền Am Chúa tạ ơn nữ thần Thiên Y A Na

Đến đền Am Chúa tạ ơn nữ thần Thiên Y A Na
(PLVN) - Di tích Am Chúa nằm trên núi Đại An (xã Diên Điền, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) được dân trong vùng và khách thập phương biết đến với Lễ hội Am Chúa. Đây là dịp để người dân tri ân Thánh mẫu Thiên Y A Na - người đã khai sáng và truyền dạy cho người dân Khánh Hòa cách làm ăn, sinh sống.

Thành lập Ban liên lạc cựu chiến binh tại khu vực Bắc miền Trung

Thành lập Ban liên lạc cựu chiến binh tại khu vực Bắc miền Trung
(PLVN) - Ngày 14/12, tại TP. Huế, Ban liên lạc cựu chiến binh mặt trận Vị Xuyên – Hà Tuyên khu vực Bắc miền Trung tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và trao tặng kỷ niệm chương với sự có mặt của gần 400 Cựu chiến binh đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”

Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”
(PLVN) - Hôm qua - 14/12, lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đã được diễn ra tại trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) với sự tham gia của hơn 1000 học sinh thuộc các trường THPT trên địa bàn tỉnh.