Anh đầu tư 1,6 tỷ USD cho siêu máy tính phục vụ dự báo thời tiết

(PLVN) - Chính phủ Anh sẽ đầu tư 1,2 tỷ bảng Anh (tương đương 1,6 tỷ USD) để xây dựng hệ thống được giới chức nước này khẳng định là siêu máy tính mạnh nhất thế giới nhằm cung cấp những dự báo thời tiết và khí hậu chính xác hơn.
Anh đầu tư 1,6 tỷ USD cho siêu máy tính phục vụ dự báo thời tiết Ảnh minh họa.

Theo Reuters, siêu máy tính mới sẽ do Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia (Met Office) của Anh quản lý, được sử dụng để giúp dự đoán chính xác hơn các cơn bão, chọn vị trí phù hợp nhất cho việc phòng chống lũ lụt và dự đoán sự thay đổi của khí hậu toàn cầu.

Hệ thống này cũng cung cấp thông tin chi tiết hơn cho ngành năng lượng để có thể ngăn khả năng mất điện hay việc nhu cầu năng lượng tăng mạnh...

Các siêu máy tính hiện tại của Met Office sẽ hết vòng đời sử dụng vào cuối năm 2022. Theo Chính phủ Anh, trong giai đoạn đầu tiên kể từ khi siêu máy tính mới được đưa vào sử dụng, hệ thống này sẽ tăng khả năng tính toán của Met Office lên gấp 6 lần so với hiện nay.

 

 

Minh Khôi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai
(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.
Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬