Từ khóa: #khí hậu

Thanh niên tham gia tích cực vì khí hậu

Các chuyên gia lĩnh vực biến đổi khí hậu trao đổi tại Lễ công bố báo cáo của công tác thanh niên về chính sách khí hậu. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Với sự sáng tạo và sức trẻ năng động, thanh niên Việt Nam được coi là lực lượng nòng cốt đóng vai trò đặc biệt quan trọng, tham gia tích cực vì khí hậu suốt thời gian qua.

Những người trẻ vì khí hậu

Thông qua nhiều hoạt động, các bạn trẻ đang đẩy mạnh các hành động về khí hậu do thanh niên thực hiện, góp phần thúc đẩy Việt Nam đạt được các mục tiêu khí hậu. (Ảnh: NVCC)
(PLVN) - Những bạn trẻ đã và đang cùng chung tay xây dựng hoạt động về môi trường với mong ước làm cho thế giới tốt đẹp, an toàn hơn.

Công điện về ứng phó mưa lũ tại Bình Định

Công điện về ứng phó mưa lũ tại Bình Định
(PLVN) - Trưởng ban Ban Chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh Bình Định mới ban hành công điện về việc chủ động ứng phó với mưa lũ cũng như triển khai thực hiện nội dung Công điện số 17/CĐ-QG của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Nhận định thời tiết tháng 3/2023

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Không khí lạnh khả năng còn hoạt động mạnh trong những ngày đầu tháng 3/2023, gây ra gió mạnh, sóng lớn, ảnh hưởng đến các hoạt động trên vùng biển...

Đừng để nhân loại nhận một tương lai thảm khốc

Cháy rừng quốc gia Eldorado ở bang California (Hoa Kỳ) vào tháng 8/2021. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - “Chúng ta đang đi trên một con đường trượt dốc nguy hiểm, chúng ta có thể hành động cứu thế giới của mình, hoặc để nhân loại nhận một tương lai thảm khốc”, Tổng Thư ký Liên Hợp quốc António Guterres từng nhận định. Theo cảnh báo của Liên Hợp quốc, biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học và ô nhiễm môi trường là ba mối đe dọa đang hiện hữu đối với sức khỏe của con người và sự phát triển kinh tế toàn cầu.

Thanh niên hành động vì khí hậu

Thanh niên góp sức chống biến đổi khí hậu.
(PLVN) - Theo ước tính của Liên Hợp quốc, hiện nay trên thế giới có khoảng 1,21 tỷ thanh niên trong độ tuổi từ 15-24, chiếm 15,5% dân số toàn cầu. Với lợi thế là trẻ tuổi, giàu năng lượng, ham học hỏi, thanh niên nằm trong số lực lượng nòng cốt của công tác ứng phó biến đổi khí hậu toàn cầu. 

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Thông tin khí hậu, khí tượng giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp.
(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Bài học giải cứu rừng từ Vương quốc Na Uy

Na Uy nỗ lực đưa bảo vệ rừng thành mục tiêu và giải pháp khí hậu quan trọng toàn cầu.
(PLVN) - Na Uy là đất nước đã chi ra hàng tỷ USD hỗ trợ công tác “giải cứu” rừng nhiệt đới ở nhiều quốc gia trên thế giới, nỗ lực đưa bảo vệ rừng thành mục tiêu và giải pháp khí hậu quan trọng toàn cầu. Đáng nói, cách đây khoảng một thế kỷ, Na Uy từng đứng trước “bờ vực” bị mất rừng vĩnh viễn.