Ấn Độ mua tên lửa R-27 của Nga để trang bị cho máy bay Su-30MKI

(PLVN) - Ấn Độ và Nga đã ký thỏa thuận về việc cung cấp một loạt tên lửa không đối không R-27 để trang bị cho các máy bay chiến đấu Su-30MKI của Không quân Ấn Độ, hãng tin ANI của Ấn Độ dẫn các nguồn tin trong Chính phủ nước này cho hay.
Ấn Độ mua tên lửa R-27 của Nga để trang bị cho máy bay Su-30MKI Máy bay Su-30MKI

Theo hãng tin TASS, truyền thông Ấn Độ dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, giá trị của hợp đồng là 15 tỷ rupee (218 triệu USD). 

Tên lửa không đối không tầm trung R-27 được chính thức vào biên chế Không quân Liên Xô năm 1990 để trang bị cho các máy bay chiến đấu thế hệ thứ 4. Hiện, tên lửa này vẫn là vũ khí tiêu chuẩn của các phiên bản máy bay chiến đấu Flanker, bao gồm các máy bay Su-27, Su-30, Su-33 và Su-35 mới nhất. 

Theo nhà sản xuất, tên lửa R-27 có nhiều phiên bản với đa dạng tầm bắn, dải cự ly từ tối thiểu 2 km cho tới tối đa 130 km. 

Động cơ của tên lửa này là loại hỗn hợp nhiên liệu rắn, giúp tên lửa đạt tới vận tốc tối đa 3.500 km/h (tức Mach 4 – gấp 4 lần vận tốc âm thanh) với khả năng chịu quá tải lên tới 8G. Tất cả mọi biến thể R-27 đều mang đầu đạn nặng 39 kg lắp ngòi nổ cận đích hoặc tiếp xúc.

Hãng tin Sputnik từng dẫn lời Đại tá Makar Aksenenko – chuyên gia quân sự của Nga – cho biết, thực tế sử dụng của cả Nga và nước ngoài cho thấy tên lửa R-27 là vũ khí tuyệt vời. 

Tên lửa hạng trung này thực hiện tốt các nhiệm vụ đánh chặn trên không ở tầm gần và trung bình, “làm việc” tốt trong điều kiện đối phương sử dụng các thiết bị điện tử. 

Ngoài ra, là loại vũ khí đa năng, dùng cho mọi việc, tên lửa R-27 còn có thể được sử dụng để chặn nhiều loại mục tiêu, rất thuận tiện khi bất ngờ gặp đối thủ. 

“Tên lửa rất tốt khi chặn đánh các đối tượng tầm thấp, bay không nhanh như tên lửa hành trình, UAV. Khả năng của R-27 đã được chứng tỏ trong thực tế chiến đấu và trực chiến”, ông Aksenenko nói.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

Các cơ quan Thi hành án dân sự nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, thực hiện Thông báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Tư pháp, Công văn của Tổng cục THADS về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 cùng các chỉ đạo của địa phương, các cơ quan THADS đã kịp thời có văn bản yêu cầu cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước

Agribank miễn 100% phí dịch vụ chuyển tiền trong nước
(PLVN) - Nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ ngày 17/05/2021, Agribank thực hiện chính sách miễn phí chuyển tiền trong nước, áp dụng đồng loạt tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc và cả các kênh ngân hàng điện tử của Agribank.

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu

Trường Đại học Luật Hà Nội: Phát huy tiềm lực khoa học, quyết tâm trở thành Trường Đại học định hướng nghiên cứu
(PLVN) -Trong những năm tới, Trường Đại học Luật Hà Nội ưu tiên tập trung cho công tác nghiên cứu cơ bản, chú trọng nghiên cứu ứng dụng gắn với nhiệm vụ xây dựng và hoàn thiện thể chế nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền, hội nhập quốc tế và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư…
Vì Bắc Giang là vì cả nước

Vì Bắc Giang là vì cả nước

(PLVN) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, ngày 10/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu huy động cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân vào cuộc, chung sức, đồng lòng ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch. 

Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp

Đảm bảo quyền bầu cử giữa bối cảnh dịch bệnh phức tạp
(PLVN) - Để công tác bầu cử thành công tốt đẹp, giảm thiểu các ảnh hưởng, tác động từ nguy cơ dịch bệnh trong trường hợp có lây lan, bùng phát, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ vừa ký ban hành Văn bản số 234 gửi Ủy ban bầu cử ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về hướng dẫn việc lập danh sách cử tri và phương án thực hiện bỏ phiếu đối với các trường hợp đang cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19 và tại các địa phương có dịch bệnh phát sinh.

Thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân

Thực hiện dân chủ trong tuyển sinh vào Công an nhân dân
(PLVN) - Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 44/2021/TT-BCA quy định cụ thể về việc thực hiện dân chủ trong sơ tuyển tuyển sinh và thi tuyển, xét tuyển trong công an nhân dân có hiệu lực từ ngày 16/6/2021, thay thế Thông tư số 03/2010/TT-BCA ngày 14/1/2010.

Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản

Đề xuất gỡ vướng về quy định kiểm dịch cho doanh nghiệp thuỷ sản
(PLVN) - Trong Công văn gửi Bộ Tư pháp, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho rằng, việc duy trì mở rộng các đối tượng/danh mục “hàng chế biến” phải kiểm dịch là biện pháp quá mức và không cần thiết, chưa phù hợp với chủ trương cắt giảm danh mục hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành, với quy định pháp luật cũng như thông lệ quốc tế hiện hành…

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376