Từ khóa: #phở

Bí quyết nấu nước dùng trong và ngon

Bí quyết nấu nước dùng trong và ngon
(PLO) -Nồi phở hay món canh xuơng hầm của gia đình bạn sẽ bớt ngon nếu như nuớc dùng không được trong và ngọt. Vậy bí quyết nào để giải quyết vấn đề trên?

Nhà Lồng Chợ, khung hình ký ức

Nhà Lồng Chợ, khung hình ký ức
(PLO) - Chỉ là khung nhà hai mái, không vách, thuận tiện cho việc mua bán, Nhà Lồng Chợ đã thành tâm điểm giao lưu của cộng đồng, thể hiện bản sắc địa phương, lưu giữ ký ức của bao thế hệ.

Hà Nội trong ký ức người lính năm xưa

Ông Tường (đeo kính) chụp chung với vợ chồng chị Chuyên. Ảnh: Nhân vật cung cấp.
(PLO) - Tuy có may mắn “đi qua” mùa hè đỏ lửa ở thành cổ Quảng Trị năm 1972, nhưng ông Tường luôn đau đáu với đồng đội đã mãi mãi ở lại với tuổi thanh xuân, với những kí ức về Hà Nội những năm tháng ấu thơ, những năm 50,60 của thế kỉ trước dường như vẫn vẹn nguyên trong kí ức người lính năm xưa…

Khám phá Tết tháng bảy ở huyện vùng cao biên giới

Những ngôi nhà cổ kính của đồng bào dân tộc Dao ở huyện Bình Liêu
(PLO) - “Chêết ngụt xêếp xí”, “sặt nhịt sặp xây”, “sliet ha chiêp phăy chit”, tức là ngày Tết 14/7 âm lịch của các dân tộc Tày, Sán Chỉ, Dao trên địa bàn huyện biên giới Bình Liêu (Quảng Ninh). Vào ngày này, đồng bào các dân tộc thiểu số nơi đây lại bày các mâm cỗ để cúng tổ tiên, cầu một vụ mùa bội thu, cầu cho con cháu mạnh khỏe, học hành giỏi giang, bình an, may mắn.

Mẹo phân biệt bún sạch và bún chứa hóa chất

Mẹo phân biệt bún sạch và bún chứa hóa chất
(PLO) - Bún là một món ăn được ưa thích trong mùa hè, là món ăn phổ biến. Tuy nhiên, trên thị trường bây giờ có rất nhiều loại bún chứa chất độc hại, gây ung thư mà mọi người không phân biệt được.

Cô gái 'ăn cả thế giới' khi đi du lịch

Melissa chụp ảnh tại Bagan vào tháng 1/2016.
Mục tiêu của Melissa Hie là mỗi năm, cô sẽ đặt chân tới một vùng đất mới và thu hút lượng lớn người theo dõi trang cá nhân sau khi phát triển dự án "ăn cả thế giới".

Chinh phục Fansipang bằng cáp treo

Chinh phục Fansipang bằng cáp treo
(PLO) - Cáp treo đã rút ngắn thời gian di chuyển lên đỉnh Fansipan từ 2 ngày bằng đường bộ hiểm trở xuống còn …15 phút. Tất cả mọi người từ trẻ nhỏ tới…người già đều có cơ hội chinh phục nóc nhà Đông Dương.

Đường “thần thánh” Trung Quốc: một hạt nhỏ làm ngọt cả lít nước

Theo người bán hàng, đường hóa học có độ ngọt gấp 20 lần đường cát thông thường.
(PLO) - Chủ quán không cần lích kích ninh xương, tiết kiệm chi phí, chỉ cần 1 hạt nhỏ đường “thần thánh” xuất xứ từ Trung Quốc có thể làm ngọt 1 lít nước và đánh lừa được vị giác của người sành ăn nhất. Đó là bí quyết để có được nồi nước dùng nấu phở, chè ngon ngọt, đậm đà mà người bán hàng tại chợ Đồng Xuân mách bảo.

Bềnh bồng chợ nổi miền Tây

Bềnh bồng chợ nổi miền Tây
(PLO) - Miền đất “Chín Rồng” mênh mang nước với hệ thống sông ngòi chằng chịt, cửa sông đan xen, ghe thuyền xuôi ngược đêm ngày. Mưu sinh, mua bán trên sông nên xuồng là phương tiện chủ yếu của người dân miền Tây đất phương Nam. 

Hai “ông Tây” sang Việt Nam bán nước mía

Hasim và quán nước mía đặc biệt.
(PLO) - Tiệm “Welcome To nước mía” của “hai ông Tây” Thổ Nhĩ Kỳ trên đường Hạ Long (Bãi Dâu, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) ngày càng thu hút giới trẻ. Sinh viên, học sinh đến uống nước và giao tiếp tiếng Anh, người lớn tuổi đến ngồi ngắm biển, người hiếu kỳ đến chụp ảnh làm kỷ niệm.

Dẻo, ngon bánh cuốn Gia An

Vị ngon món quà quê
(PLO) - Gìn giữ bí quyết gia truyền từ nghệ nhân làm bánh cuốn lâu đời, nổi tiếng tại Hải Phòng, bánh cuốn Gia An giữ nguyên được chất bánh truyền thống mềm, mỏng, dẻo, dai bùi ngậy và không thể lẫn với hương vị bánh cuốn của bất kỳ cửa hàng nào khác. 


Gìn giữ bí quyết gia truyền từ nghệ nhân làm bánh cuốn lâu đời, nổi tiếng tại Hải Phòng, bánh cuốn Gia An giữ nguyên được chất bánh truyền thống mềm, mỏng, dẻo, dai bùi ngậy và không thể lẫn với hương vị bánh cuốn của bất kỳ cửa hàng nào khác.
Gìn giữ bí quyết gia truyền từ nghệ nhân làm bánh cuốn lâu đời, nổi tiếng tại Hải Phòng, bánh cuốn Gia An giữ nguyên được chất bánh truyền thống mềm, mỏng, dẻo, dai bùi ngậy và không thể lẫn với hương vị bánh cuốn của bất kỳ cửa hàng nào khác.

Lầm tưởng của du khách Mỹ về Việt Nam

Vì trót phải lòng Hà Nội, ngay khi có cơ hội trở lại thành phố này lần 2 vào tháng 12/2012, Bruce Wilcox nhanh chóng trải nghiệm cảm giác vi vu như một người dân bản địa đích thực trên chiếc xe máy, điều mà trước đó ông từng rất e ngại. Ảnh: NVCC.
Ở tuổi “xế chiều”, lần đầu đến Việt Nam, ông Bruce Wilcox mang theo tâm trạng lo lắng, cảm giác có lỗi vì những cuộc chiến tranh do người Mỹ gây ra trong quá khứ và rất bất ngờ trước sự đón tiếp của dân bản địa.