Phát hiện ca COVID-19 mới tại Việt Trì

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca bệnh mới là N. T. H. (sinh năm 1962, Khu 2, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Thành phố Việt tăng cường các biện pháp chống dịch tại Kim Đức. Thành phố Việt tăng cường các biện pháp chống dịch tại Kim Đức.

Ca mắc N.T.H H là f1 có mối quan hệ là mẹ đẻ của BN3116 (ca bệnh đầu tiên của Phú Thọ phát hiện ngày 7/5/2021). BN3116 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Theo điều tra dịch tễ, ca bệnh N. T. H được lấy mẫu dịch tỵ hầu để xét nghiệm RT-PCR lần 1 vào ngày 07/5/2021 và kết quả âm tính với SARS-CoV-2; Lần 2, ngày 12/5/2021 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân chưa có biểu hiện bất thường về lâm sàng, đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ để theo dõi và điều trị theo quy định.

Ngay khi phát hiện ca mắc N.T.H, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID– 19 thành phố Việt Trì đã họp, triển khai các phương án. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Việt Trì Nguyễn Ngọc Sơn yêu cầu: Trung tâm y tế thành phố Việt Trì phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh rà soát, lập danh sách các f1 ( là f2 cũ) , lấy mẫu xét nghiệm, chuyển cách ly tập trung, tiếp tục rà soát các f2 (f3 cũ) để quản lý chặt chẽ và yêu cầu thực hiện cách ly tại gia đình. Tiếp tục thực hiện truy vết nhanh các trường hợp f1, f2 tiếp theo.

Công an thành phố siết chặt quản lý các chốt kiểm soát. Tổ giám sát cộng đồng của xã Kim Đức tăng cường vai trò, tuyên truyền cho nhân dân khu 2 và khu 10 thực hiện nghiêm các quy định của khu cách ly, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang.

Các địa phương trên địa bàn thành phố thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch.

Trong những ngày tiếp theo, Chủ tịch UBND Thành phố Việt Trì nhận định, có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh mới trong số những F1 đã được cách ly tập trung. Tuy nhiên, các mối nguy cơ về cơ bản đã được khoanh vùng để kiểm soát chủ động. Do đó, nếu xuất hiện các tình huống các ca F1 trở thành F0, việc xử lý kiểm soát các ổ dịch, ngăn chặn sự lây lan sẽ thuận lợi, nhanh chóng.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày 28/6, số ca COVID-19 tăng lên 769

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều tối 28/6 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tiếp tục gia tăng, lên 769 ca tại 37 tỉnh, thành phố. Trên 9.500 người khỏi bệnh, gấp 13 lần số mắc mới; Trong ngày có 3 F0 tử vong.

Cách giải cứu làn dan khô ráp khi ngồi điều hòa

Ảnh minh họa
(PLVN) - Da sẽ bị khô khi tiếp xúc với máy lạnh trong thời gian dài. Điều này xảy ra do độ ẩm của da bị cạn kiệt. Nếu không được chăm sóc đầy đủ, làn da của bạn trông sần sùi và thiếu sức sống theo thời gian.

TP HCM thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Nơi dễ phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), số ca mắc bệnh tay chân miệng có xu hướng giảm, tuy nhiên số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 25 của năm 2022.