Phát hiện ca COVID-19 mới tại Việt Trì

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ca bệnh mới là N. T. H. (sinh năm 1962, Khu 2, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, Phú Thọ).
Thành phố Việt tăng cường các biện pháp chống dịch tại Kim Đức. Thành phố Việt tăng cường các biện pháp chống dịch tại Kim Đức.

Ca mắc N.T.H H là f1 có mối quan hệ là mẹ đẻ của BN3116 (ca bệnh đầu tiên của Phú Thọ phát hiện ngày 7/5/2021). BN3116 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Theo điều tra dịch tễ, ca bệnh N. T. H được lấy mẫu dịch tỵ hầu để xét nghiệm RT-PCR lần 1 vào ngày 07/5/2021 và kết quả âm tính với SARS-CoV-2; Lần 2, ngày 12/5/2021 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, bệnh nhân chưa có biểu hiện bất thường về lâm sàng, đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ để theo dõi và điều trị theo quy định.

Ngay khi phát hiện ca mắc N.T.H, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID– 19 thành phố Việt Trì đã họp, triển khai các phương án. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND Thành phố Việt Trì Nguyễn Ngọc Sơn yêu cầu: Trung tâm y tế thành phố Việt Trì phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh rà soát, lập danh sách các f1 ( là f2 cũ) , lấy mẫu xét nghiệm, chuyển cách ly tập trung, tiếp tục rà soát các f2 (f3 cũ) để quản lý chặt chẽ và yêu cầu thực hiện cách ly tại gia đình. Tiếp tục thực hiện truy vết nhanh các trường hợp f1, f2 tiếp theo.

Công an thành phố siết chặt quản lý các chốt kiểm soát. Tổ giám sát cộng đồng của xã Kim Đức tăng cường vai trò, tuyên truyền cho nhân dân khu 2 và khu 10 thực hiện nghiêm các quy định của khu cách ly, không chủ quan nhưng cũng không hoang mang.

Các địa phương trên địa bàn thành phố thực hiện triệt để các biện pháp phòng dịch và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định trong công tác phòng chống dịch.

Trong những ngày tiếp theo, Chủ tịch UBND Thành phố Việt Trì nhận định, có thể tiếp tục xuất hiện các ca bệnh mới trong số những F1 đã được cách ly tập trung. Tuy nhiên, các mối nguy cơ về cơ bản đã được khoanh vùng để kiểm soát chủ động. Do đó, nếu xuất hiện các tình huống các ca F1 trở thành F0, việc xử lý kiểm soát các ổ dịch, ngăn chặn sự lây lan sẽ thuận lợi, nhanh chóng.

Xuân Hồng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM ghi nhận thêm 26 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) thông tin, từ 6h -12h ngày 13/6, địa bàn ghi nhận thêm 26 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, trong đó có 4 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

1 bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh tử vong

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trưa 13/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo ca tử vong số 59 là BN5355, nam, 76 tuối, có địa chỉ tại Thuận Thành, Bắc Ninh.

Bình Dương ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa: Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM

(PLVN) - ​​Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương thông tin, trên địa bàn ghi nhận thêm 2 ca nghi mắc COVID-19, trong đó 1 ca nghi mắc trong cộng đồng và 1 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1, P Bình Hòa, TP Thuận An).

22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết ghi nhận 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị. Bệnh viện này tạm phong toả để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Thái Bình ghi nhận 4 ca tái dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình ngày 12/6 cho biết, trên địa bàn tỉnh cùng ngày ghi nhận có 4 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi điều trị khỏi từ các tỉnh, thành phố khác trở về Thái Bình.

Việt Nam đàm phán chuyển giao công nghệ vắc xin COVID-19

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Doanh nghiệp Việt Nam đang thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19 từ tinh chất mRNA. Vắc xin này chỉ cần tiêm 1 liều duy nhất 5 mg, có khả năng bảo vệ cao.