Lật lại lời khai của bác sĩ ném xác nạn nhân thẩm mỹ

(PLO) -Trong nhiều ngày qua, cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân đã dùng nhiều phương pháp khác nhau để tìm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền nhưng không có kết quả. Vì thế,  gia đình nạn nhân đã lật lại lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh, qua đó đặt ra nhiều nghi vấn.
Lật lại lời khai của bác sĩ ném xác nạn nhân thẩm mỹ

Theo lời khai của Đào Quang Khánh (sn 1996, Hàng Bài, Hà Nội) là bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường, người giúp bác sĩ Tường phi tang xác chị Lê Thị Thanh Huyền vào tối 19/10, Khánh đã cùng bác sĩ Tường đưa một bệnh nhân lên xe ô tô để đi cấp cứu.

 " Em cùng ông Tường đi về phía viện E để lấy xe máy và ô tô, sau đó đỗ ở trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi bóng rồi quay về 45 Giải Phóng để lấy xác bê lên xe. Tiếp đó tới cuối cầu Vĩnh Tuy, khu vực Thạch Bàn để vứt cái xe máy rồi tiếp tục đi lên cầu Thanh Trì” Đào Quang Khánh khai báo.

Khánh khai báo thêm, bác sĩ Tường điều khiển xe rời khỏi thẩm mỹ viện Cát Tường rồi đi qua đường Bưởi lên cầu Thanh Trì. Tại khu vực cầu Thanh Trì, Khánh đứng trông xe và cảnh giới còn bác sĩ Tường là người trực tiếp kéo lê nạn nhân ném qua lan can cầu để vứt thi thể của chị Huyền xuống sông Hồng.
 Đào Quang Khánh tại cơ quan điều tra.

Qua lời khai của Khánh, người nhà nạn nhân đặt nghi vấn: “Tại sao lại đỗ trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi bóng? Và túi bóng đó để làm gì?”.

Một người bác ruột của nạn nhân còn đưa ra hai giả thiết về mục đích mà bác sĩ Tường và Khánh đã lấy 4 túi bóng trong đêm xảy ra sự việc. Thứ nhất là dùng túi bóng để bọc thi thể nạn nhân trước khi vứt xuống sông, thứ ha là dùng 4 túi bóng rồi chặt xác nạn nhân thành từng phần rồi cho vào bốn túi bóng đó trước khi vứt.

Còn theo lời khai của Bác sĩ Tường, 10h ngày 19/10, chị Huyền đến trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường làm thủ tục nâng ngực. Đến khoảng 12h, bác sĩ Tường đã dùng ống bơm kim tiêm hút khoảng 50cc, khoảng 11 ống bơm mỡ. Sau đó bác sĩ Tường đã dùng các ống bơm trên, bơm lượng mỡ vừa hút được vào 2 vú của chị Huyền, các công đoạn diễn ra cho đến 16h.

Khoảng 30 phút, chị Huyền có biểu hiện co giật chân tay, nháy mắt, sùi bọt mép. Lúc đấy bác sĩ Tường đã tiêm cho chị Huyền thuốc chống sốc. Đến khoảng 17h45, bác sĩ Tường nhận được thông báo của nhân viên việc chị Huyền có biểu hiện tím tái, mạch yếu. Sau khi hướng dẫn nhân viên cấp cứu cho chị Huyền bác sĩ Tường quay lại Thẩm mỹ viện và làm các biện pháp cấp cứu khác cho chị Huyền nhưng chị Huyền vẫn sùi bọt mép, không thở, mặt tím.

Đến tối, Tường sử dụng xe ô tô cá nhân BKS 29A-488.81và gọi nhân viên bảo vệ là Đào Quang Khánh, mang xác nạn nhân, xe le máy nạn nhân, giấy tờ tùy thân lên ô tô chở tới cuối cầu Vĩnh Tuy, ở khu vực Thạch Bàn vứt  xe máy nạn nhân rồi tiếp tục đi lên cầu Thanh Trì và vứt xác nạn nhân xuống sông. Trong quá trình vứt xác nạn nhân thì Tường không dùng túi nilon để đựng xác hay buộc bất kỳ thứ gì vào xác nạn nhân.
 Nguyễn Mạnh Tường tại cơ quan điều tra.

Ở lời khai của bác sĩ Tường, ông Quang cậu ruột của chị Huyền đặt nghi vấn: “Theo như lời khai của ông Tường thì nếu vứt xác cháu tôi xuống sông mà không cho vào túi bóng hay buộc bất kỳ thứ gì vào, thì tại sao đến giờ này thi thể cháu tôi vẫn chưa nổi lên, và việc tìm kiếm dường như vô vọng?”.

Ông Quang cũng thắc mắc, tại sao đi lên cầu Thanh Trì để vứt xác nạn nhân mà ông Tường cùng Đào Quang Khánh lại đi lòng vòng lên đường Bưởi, rồi ra cầu Vĩnh Tuy, Thạch Bàn, rồi mới đến cầu Thanh Trì?. “Như vậy chứng tỏ là có điều gì đó uẩn khúc trong lời khai này. Ông Tường nói trong lúc đó mất bình tĩnh nên không kiểm soát được hành vi, nhưng tại sao lại đi vòng vèo, tốn thời gian phi tang?”.

Nhiều người dân đến xem cũng nhận định lời khai của bác sĩ Tường cùng với lời khai của Đào Quang Khánh là có vấn đề nên khó tìm thấy thi thể nạn nhân. “Theo như lời khai của bác sĩ Tường thì trong đêm hôm phi tang thì có đi qua khu vực cầu Vĩnh Tuy, trong lúc luống cuống ông ấy có vứt xác nạn nhân xuống đấy?” – một người dân đến xem đặt nghi vấn cho gia đình anh Huy (chồng chị Huyền).

Một người họ hàng của nạn nhân đặt nghi vấn: “Ông Tường không hề mất bình tĩnh, vì thời gian nạn nhân mất đến thời gian phi tang cũng là một khoảng thời gian nhất định để ông ấy trấn tĩnh. Kéo theo đó ông ấy là một bác sĩ thường xuyên tiếp xúc với cơ thể người khác, học y nên ông ấy cũng có hơn 6 năm thực hành trên xác chết. Vì thế mà ông ấy không thể mất bình tĩnh được. Việc phi tang không thể tìm thấy xác thì ông ấy là người làm trong lĩnh vực y học nên ông ấy hiểu rõ cơ chế khoa học. Việc phi tang không thấy xác sẽ có lợi cho ông ấy, khi không bị dính vào tội giết người”.

Tuy nhiên, sau nhiều lần cơ quan chức năng lấy lại lời khai từ phía bác sĩ Tường và Đào Quang Khánh thì lời khai của hai đối tượng trên vẫn không thay đổi.

Phía gia đình nạn nhân cho biết mấy ngày gần đây vẫn tiếp tục thuê thuyền đi dọc sông Hồng để tìm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền nhưng vẫn không thấy bất kỳ dấu vết nào.
Vũ Minh
Cùng chuyên mục
Diễn biến Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi tại Yên Bái: Viện kiểm sát nhân dân giữ nguyên Quyết định không khởi tố vụ án

Diễn biến Vụ bé gái 13 tuổi tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi tại Yên Bái: Viện kiểm sát nhân dân giữ nguyên Quyết định không khởi tố vụ án

(PLVN) - Liên quan tới vụ việc bé gái 13 tuổi bị tổn hại 42% sức khỏe khi đi nâng mũi tại Spa thẩm mỹ “Zô Beauty Center”, trong quyết định giải quyết khiếu nại lần 2 mà Viện KSND tỉnh Yên Bái vừa công bố, cơ quan này yêu cầu Viện KSND cấp dưới rút kinh nghiệm trong giải quyết khiếu nại nhưng đưa ra quan điểm giữ nguyên quyết định không khởi tố vụ án mà CQĐT Công an Thị xã Nghĩa Lộ đã ban hành trước đó.

Đọc thêm

Vén màn bi kịch của nàng dâu trong “đế chế” Samsung

Vén màn bi kịch của nàng dâu trong “đế chế” Samsung
(PLVN) - Từ lâu, việc làm con dâu trong một gia đình tài phiệt không phải ước mơ của riêng cô gái nào. Tuy nhiên, cuộc đời của Á hậu Hàn Quốc Go Hyun Jung vào thời điểm tuổi 24 rực rỡ nhất, thành công và quyền lực nhất tưởng rằng sẽ khép lại như một câu chuyện cổ tích đẹp đẽ nhưng trớ trêu, đó lại là khởi đầu của chuỗi địa ngục trong đời.

Xuất ngoại trở về nước đúng dịch Covid-19, gã đàn ông có ngả rẽ sai lầm

Xuất ngoại trở về nước đúng dịch Covid-19, gã đàn ông có ngả rẽ sai lầm
(PLVN) - Hiếu từng có thời gian đi xuất khẩu lao động. Trở về nước đúng dịch Covid-19 khiến Hiếu khó tìm được công việc để ổn định cuộc sống. Mất phương hướng trong công việc cộng với áp lực kinh tế gia đình, vợ ốm, con thơ Hiếu đã phạm tội liên quan đến ma túy. Cú sốc lớn đó khiến người vợ trẻ vốn đang đau bệnh dường như suy sụp.

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội

Khởi tố, bắt tạm giam nhiều người tại Công ty Unimex Hà Nội và Trung tâm Artex Hà Nội
(PLVN) -  8 bị can đã bị khởi tố để điều tra về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xuất nhập khẩu và đầu tư Hà Nội (Công ty Unimex Hà Nội) , Trung tâm Xuất nhập khẩu hàng tiêu dùng và thủ công mỹ nghệ Hà Nội (Trung tâm Artex Hà Nội) và một số đơn vị liên quan.
Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

(PLVN) -Chiều 22/9, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. 

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Quảng Ninh ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp
(PLVN) - Thời gian qua, Quảng Ninh luôn cố gắng đảm bảo bố trí nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cấp phiếu Lý lịch tư pháp cho người dân, từng bước cải cách thủ tục theo hướng đơn giản hóa và thuận tiện. Tỉnh cũng là một trong những địa phương đăng ký đi đầu trong việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ tra cứu, xác minh thông tin Lý lịch tư pháp

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬