“Hotgirl” điều hành đường dây “tín dụng đen”, thu lợi bất chính tiền tỷ

(PLVN) - Trang mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ tư vấn tài chính nhưng thực chất là cho vay nặng lãi. Cơ quan điều tra xác định từ năm 2018 đến nay, Trang cho các đối tượng vay 15 tỷ.
“Hotgirl” điều hành đường dây “tín dụng đen”, thu lợi bất chính tiền tỷ Đối tượng Lê Thị Huyền Trang (ảnh Facebook nhân vật) và Phan Văn Thịnh tại cơ quan Công an

Phòng CSHS Công an Nghệ An vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng Lê Thị Huyền Trang (SN 1986) trú xã Hưng Chính, TP. Vinh và Phan Văn Thịnh (SN 1993) trú xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) về hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. 

Trước đó, tháng 7/2020, qua công tác nắm tình hình, Phòng CSHS phát hiện đường dây cho vay “tín dụng đen” tại TP Vinh với lãi suất cao. Quá trình xác minh ban đầu, công an xác định cầm đầu đường dây này là đối tượng nữ tại xã Hưng Chính, tên Trang. 

Theo diều tra, năm 2018, Trang mở Công ty dịch vụ tư vấn tài chính Hoàng Linh tại đường Nguyễn Sinh Sắc, TP Vinh. Núp bóng là cơ sở tư vấn tài chính nhưng thực chất Trang tổ chức cho vay “tín dụng đen” với lãi suất 3.000 - 5.000/1 triệu đồng/1 ngày. 

Để phục vụ cho việc làm ăn của mình, Trang thuê Phan Văn Thịnh trông coi, ghi chép quản lý sổ sách và đòi nợ. Đối với những con nợ đến hạn không trả, Trang cho đàn em đến nhà, nơi làm việc đe dọa, ức hiếp, đồng thời đăng ảnh bôi nhọ trên mạng xã hội. Thịnh được Trang trả lương từ 5 - 8 triệu đồng/tháng. 

Năm 2019, Công an tỉnh Nghệ An tiến hành tổng kiểm tra các cơ sở kinh doanh cầm đồ, các cơ sở, cá nhân kinh doanh tài chính trên địa bàn. Trước sự truy quét của lực lượng công an, Trang chuyển hồ sơ về nhà làm. Hồ sơ tài liệu liên quan đến việc cho vay, Trang chia ra và lưu giữ tại nhà Thịnh và nhà mẹ ruột mình. 

Sau một thời gian dài kiên trì đấu tranh, làm rõ phương thức, thủ đoạn phạm tội của đường dây này, ngày 16/12, Phòng CSHS đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Thị Huyền Trang và Phan Văn Thịnh. 

Tiến hành khám xét đồng loạt nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an thu giữ 30 quyển sổ ghi nợ, hàng trăm hợp đồng cam kết vay tiền, các giấy tờ tùy thân của con nợ gồm chứng minh nhân dân, đăng ký xe, sổ hộ khẩu. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Theo các điều tra viên, từ năm 2018 đến nay, Trang đã cho vay hơn 15 tỷ đồng. Bước đầu, công an đã xác định Trang cho 6 bị hại vay gần 800 triệu đồng, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng. 

Hiện, Phòng CSHS đang tiến hành điều tra mở rộng chuyên án./.

Kim Long
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm

Cuộc đời dâu bể của nữ sĩ Đoàn Thị Điểm
(PLVN) - Nữ sĩ Đoàn Thị Điểm được đánh giá là danh nhân văn hóa thời Lê trong lịch sử Việt Nam. Bà nổi tiếng về văn thơ, thông minh từ nhỏ. Dù là phận nữ nhi, nhưng bà cứng rắn, cương quyết, có tinh thần tự lập cao. Bà được người đời biết nhiều qua bản diễn Nôm Chinh phụ ngâm khúc (nguyên tác chữ Hán của Đặng Trần Côn). Dù tài năng, xinh đẹp, nhưng cuộc đời nữ sĩ Đoàn Thị Điểm gặp nhiều “bão táp phong ba”.

Kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo

 Kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo
(PLVN) -Nâng cao chất lượng thẩm định đề nghị xây dựng, dự án, dự thảo văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL); Đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát VBQPPL để kịp thời phát hiện, xử lý quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chồng chéo, không phù hợp với thực tiễn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được ngành Tư pháp chú trọng thực hiện với nhiều giải pháp quyết liệt trong năm 2021.

Khi người dân tin vào bảo hiểm xã hội tự nguyện

Khi người dân tin vào bảo hiểm xã hội tự nguyện
(PLVN) - Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, thời gian qua, cơ quan này luôn chủ động, tích cực trong công tác tuyên truyền để người dân nhận thức rõ hơn, đầy đủ hơn ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, qua đó góp phần bảo đảm an sinh xã hội. 
Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng - Giá trị lý luận và thực tiễn

(PLVN) - Kỷ niệm 70 năm Đại hội Đại biểu lần thứ II của Đảng (2/1951 – 2/2021) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chiều qua (25/2), Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Đại hội đại biểu lần thứ II của Đảng- Giá trị lý luận và thực tiễn”. Hội thảo dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng. 

Sáng 26/2, thêm 1 ca mắc COVID-19 Tây Ninh

Sáng 26/2, thêm 1 ca mắc COVID-19 Tây Ninh
(PLVN) - Bản tin 6h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 1 ca mắc mới COVID-19 là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay tại Tây Ninh.

“Nhà tạm” có giá tới 15 tỷ đồng, phù hợp hay không?

 “Nhà tạm” có giá tới 15 tỷ đồng, phù hợp hay không?
(PLVN) - Từ kết quả kiểm toán tại dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây, Kiểm toán Nhà nước đề nghị Bộ Xây dựng xem xét, hướng dẫn, xác định lại chi phí nhà tạm tại hiện trường để ở và điều hành với các công trình.

Việt Nam vào tốp đầu Chỉ số Logistics thế giới

Việt Nam vào tốp đầu Chỉ số Logistics thế giới
(PLVN) - Báo cáo Chỉ số Logistics thị trường mới nổi 2021 do nhà cung cấp dịch vụ kho vận hàng đầu thế giới Agility vừa công bố cho thấy, Việt Nam đã tăng 3 bậc xếp hạng so với năm 2020, đứng ở vị trí thứ 8 trong top 10 quốc gia đứng đầu.
Bi, hài học online

Bi, hài học online

(PLVN) - Hải Phòng là địa phương đầu tiên quyết định dừng việc học trực tuyến với học sinh lớp 1, 2 sau khi có nhiều ý kiến cho rằng việc dạy học trực tuyến không hiệu quả, chỉ nên xem là giải pháp tình thế khi học sinh phải ở nhà vì dịch bệnh. 

Mục tiêu 300 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả

Mục tiêu 300 hợp tác xã kiểu mới hiệu quả
(PLVN) - Theo Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã (HTX) kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021-2025, đến năm 2025 phải lựa chọn được tối thiểu 300 HTX/liên hiệp HTX tham gia, hoạt động theo 12 mô hình của Đề án.

68 văn bản về rừng sẽ đươc thay bằng 1 nghị đinh

68 văn bản về rừng sẽ đươc thay bằng 1 nghị đinh
(PLVN) - Thay vì quy định rời rạc trong 68 văn bản khác nhau, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang soạn thảo một nghị định chung về chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng, chế biến và thương mại lâm sản, dự kiến sẽ trình Chính phủ ban hành trong năm nay. 

"Không vì tăng tiến độ mà lơ là chất lượng chương trình công tác"

"Không vì tăng tiến độ mà lơ là chất lượng chương trình công tác"
(PLVN) - Đó là chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Vương Đình Huệ khi chủ trì buổi làm việc của Thường trực Thành ủy Hà Nội để nghe báo cáo và cho ý kiến về 10 chương trình công tác toàn khóa XVII, diễn ra chiều 25/2.
Chuyện kể của chùm chìa khóa

Chuyện kể của chùm chìa khóa

(PLVN) - Chùm chìa khóa vốn vô tri, câm lặng, nhưng nó lại “mở ra” theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng rất nhiều “cánh cửa” của cuộc đời. 

Đừng đẩy con đến vực thẳm

Đừng đẩy con đến vực thẳm
(PLVN) - Thời gian vừa qua xảy ra một số vụ việc học sinh hành hung thầy, cô giáo khiến dư luận phẫn nộ. Thế nhưng sau khi mọi bức xúc lắng xuống thì ít ai còn để ý đằng sau đó là nhiều câu chuyện về giáo dục cần suy ngẫm.

Kiểm tra, giám sát bầu cử: Trực tiếp xuống địa bàn lắng nghe cử tri

Kiểm tra, giám sát bầu cử: Trực tiếp xuống địa bàn lắng nghe cử tri
(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (UBTƯ MTTQ) Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi chủ trì cuộc họp bàn về triển khai nội dung kiểm tra, giám sát bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, diễn ra hôm qua (25/2).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬