Công an chia nhiều mũi điều tra để triệt phá nhóm trộm xuyên Việt

(PLVN) - Để củng cố đầy đủ hồ sơ, cơ quan điều tra phải chia làm nhiều mũi đi xác minh tại các tỉnh Ninh Bình, tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Bắc Giang, các huyện Hoài Đức, Thường Tín (TP Hà Nội), Cẩm Giàng và TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương).
Công an chia nhiều mũi điều tra để triệt phá nhóm trộm xuyên Việt Các đối tượng chỉ mất từ 1-3s để bẻ khóa một chiếc xe máy.

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Nam Sách (Hải Dương) liên tiếp xảy ra các vụ việc trộm cắp tài sản nhà dân, trong đó có 4 vụ trộm cắp xe máy loại đắt tiền như: Yamaha Exciter và Honda SH, 1 vụ trộm cắp tiền.

Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Nam Sách đã chủ động xác lập Chuyên án để tổ chức đấu tranh, làm rõ. Qua xác minh, Ban chuyên án nhận thấy, nhóm trộm cắp này có từ 2 đối tượng trở lên, hoạt động “lưu động”. Do vậy, công tác điều tra dấu vết hết sức khó khăn.

Sau một thời gian xác minh, cơ quan điều tra thấy nổi lên hai đối tượng. Lê Văn Nghĩa (SN 2001, HKTT: xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) là đối tượng nghiện hút, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, sống lang thang. Và Nguyễn Văn Quang (SN 1999, HKTT: xã Hiệp Cát, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) là đối tượng nghiện hút, có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản thường xuất hiện ở địa phương.

Nghĩa và Quang lấy tên giả để thuê một căn nhà ở Tiền Trung (phường Ái Quốc, TP Hải Dương) làm nơi đi về. Cả 2 đối tượng này có nhiều biểu hiện bất minh về thời gian và tiền bạc, thường xuyên giao du với các đối tượng xấu trên địa bàn và khu vực lân cận.

Khi củng cố đầy đủ hồ sơ, tài liệu của đối tượng, cơ quan điều tra phải chia làm nhiều mũi đi xác minh tại địa bàn tỉnh Ninh Bình, tỉnh Đắk Lắk, tỉnh Bắc Giang, địa bàn huyện Hoài Đức, Thường Tín (TP Hà Nội) và tại các huyện Cẩm Giàng và TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương).

Việc xác minh đã dần làm rõ hành vi của Lê Văn Nghĩa và Nguyễn Văn Quang, đồng thời làm rõ đối tượng thứ 3 có liên quan là Lê Quang Thanh (SN 2002  HKTT: xã An Sơn huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Tại cơ quan điều tra, Lê Văn Nghĩa, Nguyễn Văn Quang và Lê Quang Thanh đã thừa nhận gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản nhà dân.

Trong đó có 5 vụ trên địa bàn huyện Nam Sách, lấy đi 4 chiếc xe máy và 3,6 triệu đồng tiền mặt; Trộm cắp một chiếc xe máy tại huyện Krông Ana (tỉnh Đăk Lăk) bán được 15 triệu đồng; Lấy cắp 4 cây hoa mẫu đơn, trị giá khoảng 20 triệu đồng ở xã Quyết Thắng (TP. Hải Dương); Trộm cắp 1 chiếc nhẫn vàng ta ở T.P Bắc Giang (Bắc Giang) bán được 5,1 triệu đồng.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, giữa Lê Văn Nghĩa và Nguyễn Văn Quang quen biết từ khi cùng bị tạm giữ do hành vi vi phạm pháp luật ở một số tỉnh trong Tây nguyên. Lê Quang Thanh là đối tượng bất hảo ở địa phương, một mình Thanh gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 1 vụ lấy cắp xe máy, Thanh đã nhờ Quang dắt mối tiêu thụ.

Hiện, Công an huyện Nam Sách đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng.

Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam

Đảng Cộng sản Việt Nam là đại diện thực sự của toàn thể dân tộc Việt Nam
(PLVN) - Ông Pallab Sengupta - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Quốc tế Đảng Cộng sản Ấn Độ khẳng định song song với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế và xã hội, Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ tăng cường tiềm lực quốc phòng để đối phó với bất cứ mối đe dọa bên ngoài nào, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”

Quảng Ninh phát hiện bãi cọc gỗ, nghi là “đại bản doanh chỉ huy trận Bạch Đằng đánh bại quân Nguyên Mông”
(PLVN) - Trên diện tích gần 300m2 vừa được khai quật cuối năm 2020, đầu năm 2021, trong quá trình khai quật khảo cổ tại di tích Thiên Long Uyển, thuộc thôn Đức Sơn, xã Yên Đức, TX Đông Triều (Quảng Ninh), các nhà khoa học đã tiếp tục phát hiện một số cột, cọc gỗ tại khu vực đầm cách đó không xa.

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

Công an tỉnh Quảng Bình quyết liệt đấu tranh với tội phạm vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
(PLVN) - Với việc thực hiện hiệu quả, đồng bộ nhiều giải pháp linh hoạt trong công tác vận động thu hồi và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an tỉnh Quảng Bình đã từng bước nâng cao ý thức, nhận thức và hành động của nhân dân, đặc biệt là trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm này.

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”

Nhân dân đóng góp nhiều ý kiến thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”
(PLVN) - Trong quá trình tổ chức lấy ý kiến góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, nhân dân quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến xác đáng cho các giải pháp thực hiện “ý chí, khát vọng phát triển đất nước”, tạo sự đồng lòng, chung sức của toàn Đảng, toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn phát triển mới.
Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

Cà Mau phấn đấu đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch

(PLVN) - UBND tỉnh Cà Mau và Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đang thảo luận và tiến tới việc ký kết hợp tác chiến lược để đưa Cà Mau trở thành một trong những địa phương đi đầu về lĩnh vực phát triển kinh tế biển gắn với phát triển du lịch, thương mại dịch vụ và năng lượng tái tạo; nâng cao năng lực và tạo cơ hội cho nhân dân trong vùng tham gia phát triển kinh tế, giữ gìn và phát triển nền văn hóa địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới

Đà Nẵng thu hút du lịch MICE dịp đầu năm mới
(PLVN) - Nối tiếp các hoạt động thu hút khách du lịch MICE (là loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, tổ chức sự kiện, du lịch khen thưởng của các công ty cho nhân viên, đối tác) đến Đà Nẵng trong năm 2021, Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức đón đoàn khách du lịch gồm 700 nhân viên từ Công ty TNHH R&B Hà Nội do Công ty Cổ phẩn Du lịch Danasea và Công ty TNHH Dịch vụ và Du lịch Phố Việt khai thác.

Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"

Quảng Ngãi sẽ "mạnh tay" với những dự án đầu tư về nông nghiệp kiểu "để không"
(PLVN) - Những năm gần đây, tỉnh Quảng Ngãi “nở rộ” các dự án đầu tư về nông nghiệp, dịch vụ với những báo cáo được xem là “cú huých” về phát triển kinh tế cho các địa phương. Thế nhưng, thực tế sau khi được cấp phép, không ít dự án chỉ triển khai dang dở rồi … để đó, gây ảnh hưởng đời sống và bức xúc dư luận.

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo

Đại học Luật Hà Nội :Tập trung thực hiện các giải pháp đột phá, nâng cao chất lượng đào tạo
(PLVN) -Ngày 23/1, Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm 2020 nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của cán bộ, viên chức trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; tổng kết, đánh giá kết quả công tác của trường năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an
Chiều 23/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬