Chuyện tình cay đắng của đôi tình nhân nhí

(PLO) - Nhà đông anh chị em,  gia cảnh nghèo khó, bố mẹ đường ai nấy đi khiến cô bé 11 tuổi ấy bỏ học “theo chồng”. Sau hơn 1 năm chung sống, trong một lần ham chơi bị “chồng” nhí đánh ngất xỉu nên cô bé chạy về “méc” cha khiến chàng trai ấy phải đi tù.
Chuyện tình cay đắng của đôi tình nhân nhí Yêu quá sớm, Lực vướng vòng lao lý

Hồ sơ vụ án thể hiện, Nguyễn Văn Lực sinh năm 1999, ngụ xã Hiếu Phụng, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long sinh ra trong một gia đình nghèo khó nên  từ nhỏ cậu bé ấy đã phải nghỉ học, bươn chải kiếm sống cùng gia đình. 

Khoảng tháng 4/2015, Lực cùng với chị Nguyễn Thị Hoa ở huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long bàn nhau góp vốn, thuê một căn nhà nhỏ ở huyện Vũng Liêm để bán cà phê mưu sinh qua ngày. Khi vừa mở quán được vài ngày thì em gái của chị Hoa tên là Nguyễn Thị Ngọc M. sinh năm 2003 đến phụ giúp bán cà phê.

Do quán chật hẹp, không có chỗ ngủ nên cứ đêm đêm, chị Hoa lại nói em gái của mình vào ngủ chung với Lực vì cho rằng em mình còn con nít, suốt ngày kêu anh Lực như một người anh trai. Thế nhưng chị Hoa không thể ngờ rằng mình đã “giao trứng cho ác”.

Chỉ sau mấy đêm ngủ chung, “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” nên giữa Lực và M. nảy sinh tình cảm trai gái. 

Quán cà phê mở ra được khoảng 1 tháng thì gần như đóng cửa vì rất ít khách đến uống. Phần vì chán nản, phần vì lúc này tình cảm giữa Lực và M. cũng đã sâu đâm nên ít ngày sau đó, Lực và M. bỏ lại quán cho chị Hoa trông coi, còn hai người dẫn nhau về nhà mẹ của Lực sống với nhau như vợ chồng.

“Hôm dẫn bị hại về, mẹ bị cáo có hỏi ai đấy, thì bị cáo nói là bạn. Khoảng 3 đến 4 ngày ở nhà bị cáo, hai người vẫn ôm nhau ngủ, nhưng không làm gì cả. Thấy bị hại không về nhà, mẹ bị cáo có hỏi vì sao thì Mai nói là không có nhà nên mẹ bị cáo đồng ý cho M. ở lại…”- bị cáo khai.

Đến ngày thứ năm thì bị cáo dẫn “vợ” nhí qua nhà một người bạn chơi và tổ chức nhậu 2 ngày. Ngày thứ nhất nhậu xong thì bị cáo và bị hại vẫn ôm nhau ngủ nhưng không làm gì. Tuy nhiên đến ngày thứ hai sau khi nhậu xong, bị cáo đưa bị hại ra võng ở phòng khách nhà bạn, ôm nhau ngủ. Mấy tiếng đồng hồ sau, bị cáo bớt say, tĩnh dậy và có ý định giao cấu với “vợ”. Bị cáo hỏi M., “Cho anh nghen”. Nghe vậy, M. đáp, “Muốn làm sao coi được thì làm”. Chỉ chờ có vậy, Lực ôm hôn rồi giao cấu với M. ngay trên võng.

Ngày hôm sau, Lực chở M. về nhà cha mình và sống chung như vợ chồng với M. trong nhiều tháng liền. Mấy tháng sau, hai “vợ chồng” Lực – M. lại đưa nhà về nhà cha ruột M. sống như vợ chồng. Vài tuần sau đó, do khó khăn nên Lực xin phép “vợ” lên Thành phố Hồ Chí Minh làm thuê kiếm tiền gửi về cho M.. Thế nhưng do còn quá nhỏ, trình độ không có nên mới đi được chưa đầy tháng thì Lực bỏ chốn Sài Thành về quê với “vợ”.

Sự việc chỉ bị phát hiện sau hơn một năm đôi “vợ chồng nhí” này chung sống. Sự thể là vào ngày 5/4/2016, do thấy M. đi chơi mấy tiếng đồng hồ chưa về nên Lực phải đi tìm. Sau đó Lực phát hiện M. đang chơi ở quán cà phê gần nhà nên tức giận, dùng tay đánh mấy cái vào đầu và bụng “vợ” khiến cô bé ngất xỉu. 

Sau khi tĩnh lại, cô bé tức giận ông “chồng” quá nên chạy về “méc” cha, kể lại toàn bộ sự vụ về quan hệ giữa hai người hơn một năm qua. Quá bức xúc, người cha của M. đâm đơn tố cáo “con rể” nhí của mình, Lực bị bắt để điều tra, xét xử.

Tại cơ quan điều tra cũng như phiên tòa, bị cáo Lực thành khẩn khai báo. Lực cho biết, khi mới quen M., anh ta cũng hỏi về tuổi tác của M. và được cô bé cho biết là kém mình vài tuổi. Thấy M. phổng phao, bị cáo nghĩ là Mai khoảng 15 hay 16 tuổi gì đó, vì chị của M. đã là 21, 22 tuổi rồi.  

“Sở dĩ khi đưa M. về nhà và ngủ chung với nhau mà không quan hệ là vi bị cáo thấy sợ, dù trong lòng bị cáo đã xem M. như một người vợ. Sau này bị cáo đưa M. về nhà mình sống nhiều tháng cũng như sống tại nhà M. nhiều tháng, nhưng cha mẹ bị cáo cũng như cha mẹ M. không biết điều đó…”- Lực khai nhận.

Nói về nguyên nhân vì sao còn nhỏ tuổi như vậy mà đã sớm bỏ nhà đi theo bạn trai, cô bé M. hồn nhiên rằng, do hoàn cảnh gia đình nghèo khó, bố mẹ lại đường ai nấy đi nên rất buồn. “Khi chị gái và bị cáo mở quán cà phê thì cháu bỏ học về phụ giúp cho chị nên bị cha la mắng. Cha bắt phải về, nhưng cháu giận nên cháu không về nữa. Nếu bị cáo không đánh cháu thì cháu cũng không khai ra chuyện như thế này. Thực sự thì lúc cháu bị đánh ngất, cha cháu đi báo công an chứ không phải cháu. Việc cháu và bị cáo quan hệ là hoàn toàn tự nguyện, còn như thế nào thì cháu cũng không biết nữa…”.

Xét thấy hành vi của bị cáo Lực là hết sức nghiêm trọng, đã quan hệ với cháu M. trong một thời gian dài khi cháu mới hơn 11 tuổi. Tuy nhiên, do lúc phạm tội, bị cáo chưa đủ 16 tuổi, thành khẩn khai báo, gia đình có công với cách mạng… nên HĐXX chỉ tuyên phạt bị cáo Lực 4 năm tù.

Cho rằng bản án quá nghiêm khắc với con mình nên sau đó đại diện hợp pháp của Lực làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Về phía gia đình bị hại cũng có đơn xin bãi nại cho bị cáo. Tuy nhiên tại phiên tòa phúc thẩm ngày 30/3/2017, TAND Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã bác kháng cáo, giữ y án 4 năm tù với bị cáo Lực.  

Qua bản án này, HĐXX một lần nữa nhắn nhủ tới các bậc làm cha làm mẹ cố gắng dành nhiều thời gian hơn để quan tâm, chăm sóc các cháu để hướng dẫn, chỉ bảo các cháu học hành, sống lành mạnh, không sớm đi vào yêu đương để rồi phải vướng vòng lao lý, đánh mất tương lai đầy tươi sáng phía trước.

(Tên bị hại đã được thay đổi)

Hoàng Quý
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành

Sẽ cố gắng hoàn thành nghị định hướng dẫn 3 đạo luật về đầu tư, kinh doanh trước thời điểm luật có hiệu lực thi hành
(PLVN)- Trả lời PLVN, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Vũ Đại Thắng cho biết, mặc dù số lượng Nghị định hướng dẫn các luật là khá lớn, song Bộ KH&ĐT cam kết cố gắng hoàn thành dự thảo Nghị định trình Chính phủ ban hành trước thời điểm Luật có hiệu lực để Luật thực sự đi vào cuộc sống...

TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020

 TX. Ba Đồn (Quảng Bình): Kỳ vọng bứt phá thông qua Hội nghị đầu tư & phát triển năm 2020
(PLVN) - Ngày 11/7, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, UBND thị xã phối hợp với Báo Công Thương tổ chức Hội nghị "Đầu tư & Phát triển Thị xã Ba Đồn 2020" nhằm đánh giá lại công tác thu hút đầu tư trên địa bàn thị xã Ba Đồn trong thời gian qua, hướng thu hút và các giải pháp để thu hút đầu tư hiệu quả trong thời gian tới.

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập

Thần thoại Ai Cập: Bí ẩn lời nguyền của Pharaoh Ai Cập
(PLVN) - Kim tự tháp là lăng mộ mà các vị vua Ai Cập cổ đại xây dựng cho mình. Kim tự tháp Ai Cập được coi là một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại. Mặc dù đã trải qua những tháng năm lịch sử kéo dài 4.000 năm, nhưng Kim tự tháp vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn, tràn đầy những sắc thái thần bí.

Đòn hiểm

Đòn hiểm
(PLVN) - Mỹ quyết liệt nhất, nhưng cả Anh, Canada và Australia cũng thể hiện phản ứng rất gay gắt với Trung Quốc sau khi nước này bắt đầu có hiệu lực chính thức bộ luật mới thông qua về an ninh ở Hong Kong. 

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước
(PLVN) - Ngày 11/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng Hàng không VietJet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước, trong đó có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại.

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Bệnh Bạch Hầu diễn biến phức tạp tại Tây Nguyên: Nguyên nhân và cách phòng tránh
(PLVN) - Trong thời gian gần đây, bệnh Bạch Hầu trở thành nỗi lo lắng của nhiều người dân trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai, Kon Tum nói riêng khi  đã phát hiện hàng chục ca nhiễm bệnh… Trước những diễn biến phức tạp cũng như tính chất nguy hiểm của dịch bệnh người dân cần nắm nó nguyên nhân gây bệnh, triệu trứng và cách phòng tránh để tự bảo vệ người thân, gia đình mình.

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?

Vì sao người phương Tây cổ quan niệm ý nghĩa tháng sinh của mỗi người lại gắn với một loại đá quý?
(PLVN) - Theo quan  niệm của người phương Tây cổ, tháng sinh của mỗi người sẽ ứng với một loại đá quý và mang một ý nghĩa khác nhau. Bởi vậy, theo người cổ nhân Tây phương, đeo một món trang sức có gắn đá tháng sinh của mình không chỉ để làm đẹp mà còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của bạn.

Tiền Giang ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam

Tiền Giang ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm Y tế Việt Nam
(PLVN) - Ngày 11/7 Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) phối hợp cùng Bưu điện Việt Nam (BĐVN) tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam với chủ đề: Cả nước chung tay thực hiện BHXH – BHYT toàn dân. Chương trình được tiếp sóng tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân

Hà Nội: Hơn một thập kỉ làm làm lãnh đạo, Bí thư Lê Cường vẫn chưa giải quyết giao đất dịch vụ cho người dân
(PLVN) - Bí thư Lê Cường liên tục thăng tiến và giữ vai trò lãnh đạo chủ chốt của quận Hà Đông trong nhiều năm qua, vừa bị kỷ luật do thời gian làm phó Chủ tịch UBND quận này, để xảy ra một số sai phạm về trật tự xây dựng. Không những thế, với tư cách là người đứng đầu Cấp ủy, UBND quận qua các giai đoạn ông này chưa giải quyết ổn thỏa vấn đề giao đất dịch vụ cho người dân, dẫn đến khiếu nại vượt cấp, kéo dài.

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”

Phát Đạt đứng thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”
(PLVN) - Ngày 10/7/2020 tại GEM Center (TP HCM), Công ty Cổ phần Bất động sản Phát Đạt (Hose: PDR) được vinh danh xếp thứ 6 trong Bảng xếp hạng “50 Công ty Kinh doanh Hiệu quả nhất Việt Nam 2019”, do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư và Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên. Đây là lần thứ 3 liên tiếp PDR nhận giải thưởng này. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬