Sự thật vụ gã 9x chiếm đoạt 10kg heroin lấy tiền... chữa hiếm muộn

(PLO) - Tại tòa, “người vận chuyển” khai lấy vợ đã lâu mà chưa có con nên để tiếp tục chữa trị hiếm muộn, anh ta đã chiếm đoạt ma túy trong ô tô, lái về Hà Nội thì bị bắt. Tuy nhiên, lý do này không che đậy được sự thật...
Sự thật vụ gã 9x chiếm đoạt 10kg heroin lấy tiền... chữa hiếm muộn Bị cáo tại tòa.

Ngày 24/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa bị cáo Trịnh Văn Tú (SN 1990, ở huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) ra xét xử về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy theo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hồi đầu tháng 2/2018, Tú bị TAND TP Hà Nội tuyên tử hình vì có hành vi vận chuyển trái phép 29 bánh heroin với tổng trọng lượng hơn 10kg.

Trong phần xét hỏi, chủ tọa phiên tòa phúc thẩm hỏi bị cáo Tú về căn cứ để HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt. Trịnh Văn Tú nói vợ chồng bị cáo lấy nhau đã lâu nhưng chưa có con. “Vợ chồng bị cáo mất rất nhiều tiền để chữa trị hiếm muộn nên mới chiếm đoạt ma túy có trên ô tô, chạy về Hà Nội”, Trịnh Văn Tú khai tại tòa.

Nghe Tú khai, đại diện VKS cho rằng bị cáo rất ngoan cố, viện lý do chiếm đoạt ma túy để chữa bệnh cho mình nhằm chạy tội. Bởi tại phiên tòa sơ thẩm và quá trình điều tra, bị cáo Tú khai vận chuyển ma túy thuê cho người đàn ông tên Tùng.

Bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Sau một hồi suy nghĩ, tìm lý do làm căn cứ giảm nhẹ hình phạt mà không có, Tú đã xin rút kháng cáo. Do đó, HĐXX phúc thẩm đã đình chỉ xét xử.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, khoảng đầu năm 2017, qua mạng xã hội, Tú tình cờ quen biết với người đàn ông tên Tùng (29 tuổi, ở Mộc Châu, Sơn La). Sau khi quen biết nhau, Tú được Tùng thuê vận chuyển ma túy nên nhận lời.

Đầu tháng 4/2017, Tú  nhận được điện thoại của Tùng bảo vận chuyển ma túy cho anh ta từ Hòa Bình về Quảng Ninh. Theo chỉ đạo của Tùng, Tú đi tới khu vực đường mòn Hồ Chí Minh thuộc địa phận Hòa Bình để nhận ô tô Fotuner màu đen, trên đã để sẵn ma túy, lái về Hòn Gai (Quảng Ninh) giao cho đối tác của Tùng. Thực hiện trót lọt phi vụ trên, Tú được “ông trùm” trả công 50 triệu đồng.

Ngày 30/5/2017, Tú được Tùng rủ lên Mộc Châu (Sơn La) chơi. Gặp nhau, Tùng tiếp tục thuê Tú vận chuyển ma túy cho mình theo phương thức như lần trước với tiền công là 50 triệu đồng.

Theo chỉ đạo của Tùng, Tú về Hải Phòng chờ “lệnh”. Tối 1/6/2017, “người vận chuyển” nhận được điện thoại của “ông trùm ma túy”. Kết thúc cuộc gọi, Tú bắt taxi lên khu vực Hà Đông (Hà Nội) thuê nhà nghỉ. Đến 4h sáng 2/6/2017, Tú bắt taxi tới điểm hẹn trên đường mòn Hồ Chí Minh gặp người đàn ông không quen biết nhận ô tô để sẵn ma túy bên trong, lái về Quảng Ninh.

Khi lái xe về tới ngã 3 Ba La (quận Hà Đông), Tú bị công an dừng xe kiểm tra. Sợ bị phát hiện có ma túy trên xe, Tú đã không chấp hành hiệu lệnh, lái xe bỏ chạy. Chạy được đến xã Văn Bình (huyện Thường Tín, Hà Nội) thì Tú bị bắt. Kiểm tra trên xe, lực lượng chức năng thu giữ được 29 bánh heroin với tổng trọng lượng hơn10kg.

Với hành vi này, Tú bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt tử hình vì tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. Sau phiên tòa, Tú kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên quá trình xét xử phúc thẩm, Tú đã rút đơn kháng cáo.

Hồng Mây
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder
(PLVN) - Bạo lực súng đạn ở New York ngày nay tương đối “dễ thở” hơn so với những vụ đổ máu kinh hoàng đầu thập niên 1990. Đó là một kỷ nguyên bùng phát về bạo lực và ma túy, trong đó tỷ lệ giết người hàng năm của thành phố này vượt quá 2.000, phần lớn là do sự gia tăng của các băng đảng tranh giành việc buôn bán ma túy. Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.
TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

TMS Grand City Phúc Yên - “Dự án đáng sống năm 2020”

(PLVN) - Ngày 9/7, Tập đoàn TMS đã vinh dự được ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI và ông Nguyễn Văn Sinh – Thứ trưởng Bộ Xây dựng trao Chứng nhận “Dự án đáng sống năm 2020” cho Khu đô thị TMS Grand City Phúc Yên.

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật: Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật

Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật:  Xúc tiến xây dựng, ban hành Luật Tổ chức thi hành pháp luật
(PLVN) - Công tác tổ chức thi hành pháp luật (THPL) là một nhiệm vụ mới của Bộ, ngành Tư pháp nên được Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp rất quan tâm. Cục trưởng Đặng Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật đã có nhiều chia sẻ với Báo Pháp luật Việt Nam về công tác này.

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến: Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật

Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến:  Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiệm vụ chính trị quan trọng về xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật
(PLVN) - Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật Nguyễn Hồng Tuyến cho biết: Trên cơ sở các văn bản của Đảng, nhiệm kỳ 2015-2020, Bộ Tư pháp đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong đó có công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật, nhằm góp phần thể chế hóa các định hướng trong Nghị quyết số 48-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật Việt Nam đến năm 2010, định hướng đến năm 2020.

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ

Viện Tim mạch làm chủ kỹ thuật thay van động mạch chủ qua ống thông bằng gây tê tại chỗ
(PLVN) - Lần đầu tiên, tại Viện Tim mạch Quốc gia - Bệnh viện Bạch Mai, kíp bác sĩ đã tiến thành thủ thuật thay van động mạch chủ (ĐMC) qua đường ống thông (catheter) (TAVI)  bằng gây tê tại chỗ kết hợp an thần. Thành quả là sau khi thực hiện can thiệp, người bệnh nhanh chóng hồi tỉnh và phục hồi sức khỏe.
Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

Hoà Bình kiến nghị nâng mức hỗ trợ cho học sinh khó khăn

(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hoà Bình, năm nay toàn tỉnh có 9291 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó, số thí sinh THPT chiếm 82,6 %, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Toàn tỉnh có 37 điểm thi với 398 phòng thi và 21 phòng chờ, có 2330 người tham gia các khâu tổ chức kỳ thi.
Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

(PLVN) - Hôm nay (10/7), tại TP Huế, Văn phòng Chính phủ, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Bộ Ngoại giao, Thương mại Australia (DFAT) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị “Tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ công của người dân thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia”.

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”

Nâng cao hình ảnh Quân đội Nhân dân Việt Nam qua “Xạ thủ đua tài”
(PLVN) - Chương trình ‘Xạ thủ đua tài’ mùa 3 không chỉ được phát sóng trên kênh Truyền hình Quốc phòng mà cả trên online (Youtube Mocha Gaming, Youtube) bắt đầu từ 09/07/2020. Đây là cách hiện đại và giàu tính giải trí để đưa hình ảnh Quân đội nhân dân Việt Nam trở nên gần gũi với khán giả, nhất là giới trẻ khi thần tượng của họ đã có kỷ niệm đáng nhớ trong quân đội mùa hè này. 

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm

Khi PLVN được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tín nhiệm
(PLVN) - Nghe qua cứ tưởng “tréo ngoe”, khi tờ báo chuyên ngành pháp luật lại được Tổng cục Du lịch nước bạn tín nhiệm. Nhưng sự thật là như vậy, khi đại diện Báo PLVN nhiều lần được Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam mời sang thăm xứ sở Kim Chi. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬