PC Quảng Ngãi đảm bảo các phương án phòng chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin Quảng Ngãi có 1 ca dương tính SARS- CoV-2 trên địa bàn, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã lập tức triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm phục vụ phòng chống dịch.
Lực lượng vận hành hệ thống điện luôn túc trực để đảm bảo cug cấp điện cho các đơn vị. Lực lượng vận hành hệ thống điện luôn túc trực để đảm bảo cug cấp điện cho các đơn vị.

Cụ thể, PC Quảng Ngãi triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện cho các địa điểm gồm: các bệnh viện, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung và các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị; tổ chức trực vận hành hệ thống điện Quảng Ngãi trong điều kiện ứng phó với dịch COVID-19 như phòng Điều độ, Trung tâm điều khiển (TTĐK), các bộ phận trực thao tác lưu động tại các Điện lực, TBA 110kV...

Bắt đầu từ 15h chiều ngày 6/5, PC Quảng Ngãi đã triển khai cách ly tập trung các CBCNV trực tiếp làm công tác vận hành hệ thống điện tại Cơ quan Công ty là Điều độ, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin cũng như tại các Điện lực và Đội Quản lý vận hành Lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) nhằm chuẩn bị lực lượng sẵn sàng vận hành hệ thống điện và hạn chế tối đa tình trạng lây nhiễm có thể xảy ra.

Lực lượng này được chia làm 2 nhóm, cách ly tập trung tại 2 điểm là Tầng 8 Trụ sở Công ty và TTĐK dự phòng tại Điện lực Thành phố Quảng Ngãi với đầy đủ các chức năng điều khiển và camera giám sát các trạm, hoạt động tương đương như trung tâm chính ở trụ sở Công ty.

PC Quảng Ngãi đảm bảo các phương án phòng chống dịch Covid-19  ảnh 1
 Phân bổ nước sát khuẩn cho các khu vực trong Công ty/ đơn vị, phòng, ban

Ông Phan Vũ Đông Quân - Phó giám đốc Công ty - cho biết: “Lực lượng trực vận hành hệ thống điện là yếu tố then chốt của việc duy trì hệ thống điện trên toàn tỉnh. Vì thế, lực lượng này sẽ được cách ly tập trung 24/24h tại Công ty. Phòng vận hành và phòng ở khu vực cách ly chỉ dành riêng cho nhân viên vận hành làm việc và nghỉ ngơi. Người không có nhiệm vụ nghiêm cấm đi vào khu vực này."

Công ty cũng bố trí lối đi, khu vệ sinh riêng cho nhân viên vận hành. Bên cạnh đó, chúng tôi yêu cầu các đơn vị phải đồng thời trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị phòng chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan làm việc để đảm bảo phòng chống dịch tốt nhất. Tất cả các CBCNV khi đi công tác thì phải có khai báo y tế theo đúng quy định để có lưu vết đề phòng lây nhiễm đến các bộ phận trực ca/kíp.

Trong thời gian này, PC Quảng Ngãi bố trí các lực lượng tăng cường kiểm tra ngày đêm đường dây và trạm biến áp cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phòng chống dịch bệnh COVID-19, xử lý ngay các khiếm khuyết, nguy cơ có thể xảy ra sự cố. Phối hợp kiểm tra nguồn máy phát dự phòng, kiểm tra hệ thống điện nội bộ để đảm bảo cung cấp điện; Bố trí máy phát điện dự phòng để cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian cắt điện công tác thực hiện các công trình XDCB, SCL,… theo kế hoạch và xử lý sự cố; chuẩn bị đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện, khẩn trương xử lý sự cố nếu có, chuẩn bị máy phát dự phòng để đảm bảo sẵn sàng huy động khi có yêu cầu.

Trong trường hợp phải làm việc hoặc xử lý sự cố tại hiện trường trong khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19, PC Quảng Ngãi đặc biệt lưu ý trang bị bảo hộ phù hợp cần thiết để đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên làm nhiệm vụ, không bị ảnh hưởng lây nhiễm do dịch bệnh.

CBCNV và khách đến liên hệ làm việc tạ PC Quảng Ngãi luôn được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc và bố trí nước rửa tay sát khuẩn trong khuôn viên làm việc để phòng, chống dịch một cách chủ động nhất.

Hoàng Vũ
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ 300 triệu đồng phòng chống dịch COVID-19

Đại diện Công ty TNHH SX TM DV Trung Quy ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19
(PLVN) -  Thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch COVID-19, Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại, Dịch vụ Trung Quy đã ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 với số tiền 200 triệu đồng và 20.000 khẩu trang vải kháng khuẩn.

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19

NCB ủng hộ 5 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng Covid-19
(PLVN) -  Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) vừa ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng góp phần thực hiện chủ trương chung của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cả cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch Covid-19.

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện ngay từ đầu hè

PC Quảng Ngãi tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng.
(PLVN) - Ngay từ khi bắt đầu đợt nắng nóng đầu tiên của mùa hè, PC Quảng Ngãi đã tăng cường tuyên truyền tiết kiệm điện, hướng dẫn cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả nhất cho khách hàng trên địa bàn. Việc này vừa giảm nguy cơ sự cố chạm, chập điện cũng như tránh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Phát triển thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa

Đại diện Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa nhận Giải Vàng Giải thưởng Chất lượng quốc gia.
(PLVN) - Sau khi chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa (trực thuộc Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa), thương hiệu Sanvinest Khánh Hòa bắt đầu được phát triển một cách mạnh mẽ. Chỉ trong một thời gian ngắn, hàng loạt giải thưởng uy tín cũng như doanh thu vượt bậc đã minh chứng cho bước đi đúng đắn về việc phát triển thương hiệu này.

Prudential đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 và hỗ trợ khẩn cấp hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho tỉnh Bắc Giang

Đại diện Prudential trao tặng 2.345 bộ trang phục phòng dịch cấp độ 2 cho tỉnh Bắc Giang.
(PLVN) - Hôm nay, 7/6, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential thông báo đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ hơn 2300 bộ đồ bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu và khu cách ly tại tỉnh Bắc Giang thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.