Ông Putin tin rằng tình hình Covid-19 ở Nga là "ổn định"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng tình hình lây lan của coronavirus ở Nga vẫn ổn định, ông nói với các phóng viên hôm thứ Hai - 10/5.
Ngày 10/5, số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Nga đã tăng 8.465 ca. Ngày 10/5, số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Nga đã tăng 8.465 ca.

Ông Putin nói: “Tình hình trong nước, theo các chuyên gia, vẫn ổn định." Ông đã dẫn chứng các số liệu công khai cho thấy, còn khoảng 8.000 ca nhiễm mới Covid-19 ở Nga mỗi ngày.

Putin cũng kêu gọi người dân tiếp tục tiêm chủng và xét nghiệm Covid-19. “Chúng ta cần tiếp tục tích cực xét nghiệm và tiêm chủng. Đây là hai thành phần rất quan trọng để khắc phục đại dịch và hậu quả của nó trong tương lai", ông nói.

"Chúng tôi có 21,5 triệu người đã được chủng ngừa. Kết quả trên là rất tốt", ông nói.

Ông Putin cho biết, ông có các chỉ số tốt về kháng thể đối với Covid-19 sau khi tiêm phòng. “Vào ngày 9/5, họ đã thực hiện các xét nghiệm tìm kháng thể, và kết quả là dương tính", ông cho biết.

Ông Putin đã tiêm mũi vắc-xin đầu tiên ngày 23/3, mũi thứ hai vào ngày 14/4. Cả Tổng thống Putin và người phát ngôn đều không tiết lộ loại vắc-xin chính xác mà ông đã sử dụng, giải thích rằng cả ba loại vắc-xin của Nga đều hiệu quả và an toàn. Putin cho biết ông cảm thấy ổn sau khi tiêm phòng.

Hiện tại, bốn loại vắc xin đã được đăng ký tại Nga: Sputnik V và Sputnik Light từ Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Quốc gia Gamaleya, EpiVacCorona của Trung tâm Khoa học Vi rút và Công nghệ Sinh học Nhà nước Vector, và vắc xin CoviVac của Trung tâm Khoa học Liên bang Chumakov. Vắc xin Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac là vắc xin hai thành phần, Sputnik Light là vắc xin một thành phần.

Ngày 10/5, số ca nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Nga đã tăng 8.465 ca, lên tổng số 4.888.727 ca. Hiện có 272.174 người đang điều trị. Số người Nga khỏi bệnh là 4.502.906 người.

Số ca tử vong do Covid-19 ngày 10/5 ở Nga là 321 ca - là con số thấp nhất kể từ ngày 12/4. Tổng cộng  đã có 113.647 bệnh nhân tử vong do Covid-19.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.