Ông Nguyễn Văn Nghiệp - Cục trưởng THADS Bến Tre: Nguyện vọng của cử tri là “mệnh lệnh” để hành động

Ông Nguyễn Văn Nghiệp - Cục trưởng THADS Bến Tre: Nguyện vọng của cử tri là “mệnh lệnh” để hành động
(PLVN) - Ông Nguyễn Văn Nghiệp - Cục trưởng, Bí thư Chi bộ Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bến Tre là ứng cử viên Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh Bến Tre, thuộc đơn vị bầu cử số 1. Tiếp xúc với cử tri địa phương, ông luôn trăn trở với những quan tâm mà cử tri đưa ra.

Hơn 35 năm công tác trong cơ quan thi hành pháp luật

Từ kiến thức pháp luật được đào tạo, kinh nghiệm hơn 35 năm công tác trong cơ quan thi hành pháp luật, là điều kiện thuận lợi để Nguyễn Văn Nghiệp - Cục trưởngTHADS Bến Tre thảo luận, đóng góp ý kiến vào các quyết định của HĐND tỉnh tại các kỳ họp. Từ đó góp phần đảm bảo cho việc ban hành các cơ chế, chính sách của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh, vừa đúng quy định của pháp luật, vừa phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Đồng thời đáp ứng phù hợp nguyện vọng của nhân dân, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó quyết tâm xây dựng TP Bến Tre của chúng ta ngày càng giàu đẹp, trở thành đô thị thông minh, đô thị loại 1 vào năm 2030.

Ông Nguyễn Văn Nghiệp - Cục trưởng, Bí thư Chi bộ Cục THADS tỉnh Bến Tre ứng viên HĐND tỉnh Bến Tre, thuộc đơn vị bầu cử số 1
Ông Nguyễn Văn Nghiệp - Cục trưởng, Bí thư Chi bộ Cục THADS tỉnh Bến Tre ứng viên HĐND tỉnh Bến Tre, thuộc đơn vị bầu cử số 1  

“Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” từ tư tưởng đến hành động

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Bến Tre cho biết, sẽ tích cực tham gia giám sát việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật, phát hiện, kiến nghị bãi bỏ những nội dung văn bản trái với pháp luật và nghị quyết của HĐND. Ông cũng chia sẻ thêm: Giám sát việc thi hành pháp luật và giám sát việc giải quyết đơn thư của công dân, kiến nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân áp dụng biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền con người, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Bên cạnh đó, giám sát hoạt động của các cơ quan tư pháp trong thực thi công vụ, bảo đảm sự công tâm, tuân thủ pháp luật, theo như lời dạy của Bác là phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp. Người cán bộ cần kiên quyết trong đấu tranh phòng chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, đấu tranh, phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác, ông Nguyễn Văn Nghiệp nhấn mạnh.

Xử lý ngay kiến nghị thuộc thẩm quyền

Là người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, theo ông Nguyễn Văn Nghiệp nhận định cần phải nỗ lực rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, tích cực học hỏi, nâng cao kỹ năng, bản lĩnh công tác vừa tập trung thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ chuyên môn của ngành, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh. Cục trưởng Cục THADS tỉnh Bến Tre cho rằng ứng cử viên cần thường xuyên giữ mối liên hệ, gắn bó với cử tri; lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri; xem nguyện vọng của cử tri là "mệnh lệnh" để hành động; thật sự là cầu nối giữa cử tri với cơ quan có thẩm quyền.

Ông Nguyễn Văn Nghiệp tiếp xúc cử tri
Ông Nguyễn Văn Nghiệp tiếp xúc cử tri 

Với chuyên môn của mình ông xác định: Tập trung giải quyết ngay các kiến nghị thuộc thẩm quyền của ngành mình phụ trách; các vấn đề cử tri quan tâm kiến nghị mà không thuộc thẩm quyền sẽ kịp thời chuyển đến cơ quan chức năng, theo dõi, đôn đốc để có kết quả giải quyết và thông báo kết quả đó cho cử tri. Đồng thời cần tích cực tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND để cử tri biết và đồng thuận trong tổ chức thực hiện.

Đọc thêm

Hài hòa pháp luật giữa các quốc gia Asean, hướng tới phát triển toàn diện và bền vững

Các chuyên gia, diễn giả tại buổi hội thảo
(PLVN) - Sáng 10/7, tại TPHCM, trường Đại học Luật TPHCM tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề “hài hòa hoá pháp luật giữa các quốc gia Asean hướng tới phát triển toàn diện và bền vững”, nhằm xác định các vấn đề và định hướng giải pháp cho tiến trình hài hòa hóa pháp luật trong cộng đồng ASEAN.

Báo Pháp luật Việt Nam: Cầu nối đưa pháp luật vào cuộc sống

Báo Pháp luật Việt Nam: Cầu nối đưa pháp luật vào cuộc sống
(PLVN) - Trải qua 39 năm hình thành và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã và đang thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, đưa pháp luật đến gần cơ sở và mang hơi thở cuộc sống. Nhân dịp này, phóng viên Báo đã ghi nhận những đánh giá về Báo PLVN.

Hoàn thiện các quy định pháp luật liên quan tới Trí tuệ nhân tạo

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.
(PLVN) - Chiều 10/7, Bộ Tư pháp phối hợp với Quỹ Hanns Seidel Foundation tổ chức Hội thảo kinh nghiệm quốc tế về trách nhiệm pháp lý của các đối tượng liên quan tới trí tuệ nhân tạo. Hội thảo thuộc khuôn khổ Chương trình hợp tác ba năm Đối thoại nhà nước pháp quyền giữa Bộ Tư pháp CHXHCN Việt Nam và Bộ Tư pháp liên bang CHLB Đức.

Phát huy tính chủ động của báo chí trong truyền thông chính sách

Truyền thông chính sách góp phần tạo đồng thuận trong xã hội từ sớm, từ xa (ảnh MH, Baodantoc.vn).
(PLVN) - Truyền thông chính sách là một trong những kênh quan trọng và bảo đảm việc thực hiện quyền làm chủ của người dân trong tham gia xây dựng pháp luật, qua đó góp phần củng cố và xây dựng niềm tin của nhân dân đối với mỗi chủ trương, chính sách mới được ban hành. Trong công tác này, báo chí được đánh giá là kênh truyền thông chính sách quan trọng nhất.

Bộ Tư pháp xếp thứ nhất về Chỉ số cải cách hành chính

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, các Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, Trần Tiến Dũng chủ trì hội nghị.
(PLVN) - Bộ Tư pháp đã thực hiện cải cách hành chính và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng ISO trong việc thực hiện công tác chuyên môn, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp... qua đó, đạt được một số kết quả nổi bật. Trong đó, Chỉ số cải cách hành chính (Par Index) của Bộ tiếp tục duy trì nhóm dẫn đầu (xếp thứ 1) trong số các bộ, ngành được đánh giá.

Sẵn sàng cho những 'bước chuyển' mới

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ 3 từ trái sang); Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh (thứ 2 từ trái sang); Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản PGS.TS Phạm Minh Tuấn (ngoài cùng bên phải); Tổng Biên tập Báo PLVN TS Vũ Hoài Nam (thứ 2 từ phải sang) tại gian trưng bày của Báo PLVN tại Hội Báo 2024.
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) phát hành số đầu tiên (10/7/1985 - 10/7/2024), Tổng Biên tập - TS. Vũ Hoài Nam đã chia sẻ về những định hướng phát triển của PLVN trong thời gian tới.

Vinh dự là 'Cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp'

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long (bìa phải) trả lời phỏng vấn của Báo Pháp luật Việt Nam nhân dịp đầu Xuân 2024.
(PLVN) - Đối với người làm báo Pháp luật Việt Nam (PLVN), ngoài mục tiêu, phương châm hành động “Vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” còn mang trong mình niềm tự hào đặc biệt là “Cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp”.

Báo Pháp luật Việt Nam: Giúp pháp luật mang hơi thở cuộc sống

Báo Pháp luật Việt Nam: Giúp pháp luật mang hơi thở cuộc sống
(PLVN) - Trải qua 39 năm hình thành và phát triển, Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) đã và đang thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, đưa pháp luật đến gần cơ sở và mang hơi thở cuộc sống. Nhân dịp này, Phóng viên Báo đã ghi nhận những đánh giá về Báo PLVN.

Ngày 10/7: Sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm

Ngày 10/7: Sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm
(PLVN) -Ngày 10/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm. Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì hội nghị.

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt

Cưỡng chế thi hành án thành công vụ việc kéo dài ở Đà Lạt
(PLVN) - Sáng 9/7, Chi cục THADS TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cùng với sự phối hợp, hỗ trợ của chính quyền phường 2 (TP Đà Lạt) và lực lượng Cảnh sát hỗ trợ Tư pháp Công an TP Đà Lạt đã cưỡng chế bàn giao thành công hơn 200m2 đất cho người được thi hành án, đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật.