Nữ sinh lớp sáu bắn bạn học

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một nữ sinh lớp sáu đã bắn hai học sinh và một người trông coi tại một trường trung học cơ sở ở Idaho vào thứ Năm – 6/5 trước khi bị giáo viên tước vũ khí.

"Nữ sinh lấy khẩu súng ngắn từ ba lô, bắn nhiều phát bên trong và bên ngoài trường học", Steve Anderson - cảnh sát trưởng hạt Jefferson - nói về vụ xả súng xảy ra hôm 6/5 tại trường trung học cơ sở Rigby, thành phố Idaho Falls, tây bắc nước Mỹ.

Nữ sinh chưa được công bố danh tính đang học lớp 6, tức trong độ tuổi 11 hoặc 12. Hai học sinh và một nhân viên nhà trường bị thương, nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Các học sinh khác được chuyển đến một trường trung học gần đó.

"Trong vụ nổ súng, một giáo viên đã tước vũ khí của nữ sinh và giữ em này cho đến khi cơ quan thực thi pháp luật tới bắt",  Anderson cho biết thêm trong một cuộc họp báo.

Nữ sinh lớp sáu bắn bạn học ảnh 1
Bên ngoài trường trung học cơ sở Rigby ở Rigby, Idaho, sau vụ xả súng ngày 6/5. Ảnh: John Roark / AP 

Cục Điều tra Liên bang (FBI) cũng như cơ quan thực thi pháp luật địa phương đang điều tra sự việc. Hiện cảnh sát chưa thể xác định nữ sinh lấy khẩu súng từ đâu.

Công tố viên Mark Taylor cho biết khi cuộc điều tra hoàn tất, văn phòng công tố sẽ đệ cáo buộc thích hợp, gồm ba tội cố ý giết người.

"Đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất mà một học khu có thể phải đối mặt", giám đốc học khu Chad Martin nói trong cuộc họp báo, "Chúng tôi đã chuẩn bị, nhưng chưa bao giờ thực sự sẵn sàng cho tình huống này".

Chad Martin cho biết các trường học trên toàn học khu sẽ đóng cửa để học sinh có thời gian ở bên gia đình.

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia, trường trung học cơ sở Rigby có khoảng 1.500 học sinh từ lớp sáu đến lớp tám.

Vụ tấn công này là vụ xả súng trường học thứ hai ở Idaho. Năm 1999, một học sinh tại một trường trung học ở Notus đã bắn nhiều phát súng ngắn. Không ai bị trúng đạn, nhưng một học sinh bị thương do bắn các mảnh vỡ từ quả đạn đầu tiên.

Năm 1989, một học sinh tại trường trung học cơ sở Rigby đã rút súng, đe dọa một giáo viên và học sinh, và bắt một bé gái 14 tuổi làm con tin, theo thông tin từ đài Deseret News. Cảnh sát đã giải cứu an toàn con tin khỏi một nhà thờ gần đó khoảng một giờ sau. Không ai bị bắn trong vụ đó.

Hoàng Thủy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển

"Khẩu chiến" Nga, Anh về tàu khu trục vi phạm vùng biển
(PLVN) -  Quan hệ ngoại giao và quân sự Nga và Anh đang rơi vào căng thẳng sau khi Moscow cáo buộc tàu chiến của London vi phạm hải phận, buộc họ phải bắn cảnh cáo và thả bom để xua đuổi, từ đó là phát sinh cuộc tranh luận qua lại giữa hai nước.

Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng dự hội nghị. Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam
(PLVN) - Các nước ASEAN đánh giá cao việc Trung Quốc đã dành 100 triệu liều vaccine và sẽ tiếp tục cung cấp vaccine cho các nước ASEAN; Nhật Bản và Hàn Quốc đã đóng góp và tiếp tục cam kết dành lần lượt 1 tỷ USD và 200 triệu USD cho Cơ chế COVAX AMC để hỗ trợ vaccine cho các nước nghèo và đang phát triển.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức hợp tác chuyển giao công nghệ vaccine COVID-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tại cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vaccine và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine với các hãng dược phẩm của Đức; đồng thời cảm ơn chính quyền và nhân dân một số bang của Đức mới đây đã gửi tặng 1 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh COVID-19 cho Chính phủ Việt Nam.