Trường Đại học Kiên Giang nhiều điểm mới trong công tác đào tạo, giảng dạy

(PLVN) - Để góp phần nâng cao vị thế, uy tín, năng lực giảng dạy, chất lượng đào tạo, Trường Đại học Kiên Giang đã nỗ lực, triển khai nhiều đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Trong những năm qua, Trường Đại học Kiên Giang đã tự đánh giá chất lượng chương trình đào tạo dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nhà trường đặc biệt chú trọng đến hiệu quả của quá trình đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất... làm cơ sở để điều chỉnh, đầu tư hợp lý cho từng ngành, chuyên ngành đào tạo của nhà trường.

Đồng thời, thực hiện đổi mới về chương trình, nội dung, phương pháp dạy và học, phương pháp thi, kiểm tra, đánh giá theo hướng vừa trang bị kiến thức vừa trang bị kỹ năng để phát triển năng lực và phẩm chất của sinh viên. 

 TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu trong lễ trao bằng tốt nghiệp đại học năm 2020

Trong quá trình đào tạo, nhà trường luôn chú trọng gắn lý luận với thực tiễn, kết hợp kiến thức chuyên môn với rèn luyện kỹ năng thực hành. Thường xuyên lấy ý kiến đánh giá và tìm hiểu nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp trong và ngoài nước để điều chỉnh chương trình đào tạo sao cho phù hợp với thực tiễn xã hội.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang chia sẻ để đạt được điều đó, nhà trường đề ra 5 điểm trọng tâm trong năm học 2020 - 2021 như:

Thứ nhất: Nhà trường xây dựng kế hoạch 3 học kỳ/năm giúp sinh viên hoàn thành chương trình học chỉ từ 3 đến 3,5 năm. Mục tiêu của việc đổi mới trong tiến trình đào tạo nhằm tăng cường hiệu quả, giúp các em có năng lực học tập tốt, rút ngắn được thời gian học ở trường để sớm tốt nghiệp, có việc làm.

 Thí sinh làm thủ tục xét tuyển tại trường ĐHKG

Thứ hai: Năm nay nhà trường đã tổ chức giảng dạy 6 chuyên đề liên quan trực tiếp đến phương pháp giảng dạy đại học ngay từ đầu khóa học, giúp cho tân sinh viên làm quen môi trường giảng đường đại học như: Công dân tích cực; Hoạch định cuộc sống; Học tập hiệu quả trong môi trường đại học; Chinh phục khó khăn, chiến thắng bản thân; Rèn luyện hiệu quả trong môi trường đại học; Lý tưởng sống của thanh niên. 6 chuyên đề hướng dẫn trong tuần sinh hoạt công dân đầu khóa sẽ rèn luyện cho sinh viên kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, hội nhập nhằm mục đích phát triển năng lực toàn diện của sinh viên. Việc triển khai chuyên đề “Học tập hiệu quả trong môi trường đại học” ngay tại thềm năm học mới cho thấy sự quan tâm đúng mức của Trường Đại học Kiên Giang đến sinh viên.

Thứ ba: Phát triển Trường Đại học Kiên Giang theo định hướng ứng dụng; rà soát, xây dựng lại chương trình đào tạo đảm bảo chuẩn kiến thức và kỹ năng để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên. Tăng cường gắn kết, ký kết hợp tác với doanh nghiệp hỗ trợ đầu ra cho sinh viên. Phần lớn thời gian học kỳ 3 sẽ dành riêng cho sinh viên đi thực tập ở doanh nghiệp, đảm bảo đầy đủ thời gian cho các em làm quen với quy trình làm việc của doanh nghiệp…xóa đi suy nghĩ doanh nghiệp phải đào tạo lại khi sinh viên ra trường.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2020 

Thứ tư: Tập trung nhiều hoạt động hướng nghiệp cho các em sinh viên. Trường Đại học Kiên Giang đã ký kết hợp tác với Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp phía Nam. Thời gian tới sẽ tập huấn cho 500 sinh viên về kỹ năng thích ứng môi trường làm việc, hướng dẫn sinh viên viết dự án khởi nghiệp, thành lập doanh nghiệp. Với mục tiêu tạo cầu nối cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp có cơ hội gặp gỡ, nắm bắt thông tin về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động, Trường Đại học Kiên Giang đã có sự kết nối kịp thời với các công ty và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Điều này nhằm hướng đến việc đào tạo ra nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Thứ năm: Thành lập Quỹ Khuyến học Trường Đại học Kiên Giang, với mục tiêu không để sinh viên phải bỏ học vì hoàn cảnh khó khăn. Quỹ khuyến học sẽ khen thưởng, hỗ trợ, động viên kịp thời những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.

Trường Đại học Kiên Giang được thành lập vào ngày 21/05/2014 theo Quyết định số 758/QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Phân hiệu Trường Đại học Nha Trang tại Kiên Giang. Là một trong ba trường Đại học công lập trực thuộc Bộ GD&ĐT ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

Trường Đại học Kiên Giang đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT năm 2019 

Năm 2019 vừa qua, Trường Đại học Kiên Giang danh dự đón nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT cùng với 02 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và 06 huân chương hữu nghị hạng 2 của nước bạn Campuchia. 

Trong thời gian tới, Trường Đại học Kiên Giang sẽ tiếp tục phấn đấu giữ gìn và phát huy những giá trị cốt lõi để thực hiện sứ mệnh lịch sử của trường và hướng tới tầm nhìn tương lai là trở thành một trường đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao; thực hiện nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội khu vực ĐBSCL và cả nước.

Ngày 5/10 Trường Đại học Kiên Giang sẽ công bố kết quả và gửi giấy báo trúng tuyển cho thí sinh trúng tuyển. Đối với những thí sinh không trúng tuyển bằng phương thức xét tuyển bằng phiếu điểm có thể đến Trường Đại học Kiên Giang đăng ký bằng phương thức xét tuyển học bạ.
Trong năm 2020, Trường Đại học Kiên Giang tuyển sinh 1.550 chỉ tiêu, thuộc 22 ngành: Ngôn ngữ Anh; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Công nghệ sinh học; Khoa học cây trồng; Chăn nuôi; Nuôi trồng thủy sản; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Quản lý tài nguyên môi trường; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ thực phẩm; Luật; Sư phạm toán; Tài chính ngân hàng, Tiếng Việt & Văn hóa Việt Nam; Quản lý thủy sản; Khoa học hàng hải; Kỹ thuật nhiệt; Kỹ thuật điện – Điện tử; Kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật tàu thủy.

Box 1:  

Box 2: 

Khánh Thùy - Minh Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những tín đồ thẩm mỹ chết vì làm đẹp

Những tín đồ thẩm mỹ chết vì làm đẹp
(PLVN) - Ngồi chờ con gái phẫu thuật chuyển mỡ nâng mông, bà Arelys González (quốc tịch Mỹ) rụng rời tay chân khi nhận được thông báo con bà đã bị tai biến, chết não trong quá trình phẫu thuật. 

Việc đơn phương dừng thu phí ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của nhà đầu tư

Việc đơn phương dừng thu phí ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của nhà đầu tư
(PLVN) - Liên quan đến việc Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐBVN) có văn bản 7230/TCĐBVN-TC ngày 06/10/2020 yêu cầu tạm dừng thu phí tại các trạm thu phí thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 2 đoạn Nội Bài - Vĩnh Yên (Gọi tắt là BOT Nội Bài - Vĩnh Yên), Phóng viên báo PLVN đã có cuộc trao đổi với Luật sư Nguyễn Văn Bình (Giám đốc Công ty Luật Aladin - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội) về những vấn đề pháp lý liên quan.

EU đưa ra cảnh báo về vắc-xin Covid-19 ở châu Âu

EU đưa ra cảnh báo về vắc-xin Covid-19 ở châu Âu
(PLVN) - Các quan chức EU cho biết tại một cuộc họp nội bộ rằng chỉ một phần nhỏ dân số của Liên minh châu Âu có thể được tiêm chủng Covid-19 cho đến năm 2022 nếu vắc xin hiệu quả có sẵn, theo Reuters.

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 128/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực hải quan. Nghị định 128 có nhiều quy định mới đáng chú ý, thay thế Nghị định số 127/2013/NĐ-CP và Nghị định số 45/2016/NĐ-CP và sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/12/2020.

Bão giật cấp 14 tiến sâu vào đất liền, Thừa Thiên Huế đến Tây Nguyên mưa rất to

Bão giật cấp 14 tiến sâu vào đất liền, Thừa Thiên Huế đến Tây Nguyên mưa rất to
(PLVN) - Chiều và đêm nay, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi vào đất liền từ Đà Nẵng đến Phú Yên với sức gió mạnh nhất cấp 11-12, giật cấp 14 sau đó suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới... Từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt; Bắc Tây Nguyên 150-250mm/đợt...

Từ sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương rà soát lại hệ thống quy định về đấu thầu

Từ sai phạm tại dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi: Phó Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương rà soát lại hệ thống quy định về đấu thầu
(PLVN) - Xét Báo cáo của Bộ Công an về kết quả điều tra vụ án vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa yêu cầu một loạt bộ, ngành khẩn trương rà soát lại hệ thống văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến công tác đấu thầu, thi công, giám sát, thanh quyết toán.

Thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam

Thành lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam
(PLVN) - Các hội viên sáng lập Hiệp hội Nước mắm Việt Nam chiếm khoảng 70% doanh số và sản lượng toàn ngành nước mắm Việt Nam. Thành viên có quy mô sản xuất và kinh doanh lớn nhất là Tập đoàn Masan.

Bầu Hiển ủng hộ 5 tỷ đồng cho người nghèo Cao Bằng

Bầu Hiển ủng hộ 5 tỷ đồng cho người nghèo Cao Bằng
(PLVN) -  Ngày 25/10/2020, tại tỉnh Cao Bằng, gia đình và các doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây điểm trường và xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo của tỉnh Cao Bằng.
Số cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm đạt kỷ lục

Số cử tri Mỹ bỏ phiếu bầu Tổng thống sớm đạt kỷ lục

(PLVN) - Dù còn gần chục ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức nhưng tính đến tối 26/10, hơn 63 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống, phá kỷ lục của các cuộc bầu cử trước đây và có thể dẫn đến tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬