Không khí giáng sinh rộn ràng tại nhà thờ đá Phát Diệm – Kim Sơn

(PLVN) - Đồng bào Công giáo tại thị trấn Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình đang có những ngày rộn ràng chào đón Giáng sinh và chuẩn bị năm mới 2021.
Nhà thờ đá Phát Diệm là quần thể nhà thờ Công giáo lớn tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Vào mỗi dịp Giáng sinh, nơi đây được trang hoàng lung linh, rực rỡ, đặc biệt nổi bật hơn về đêm. 
Nhà thờ đá Phát Diệm là nơi hành hương của nhiều đồng bào Công giáo trong tỉnh Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung. Những ngày này, không chỉ có đồng bào Công giáo mà du khách thập phương đến nơi đây cũng tăng lên đáng kể.
 Cây thông Noel cao 25m được trang trí bằng bạt vải, các sợi ruybăng và đèn điện là một trong những điểm nổi bật khi đến nhà thờ chính tòa Phát Diệm. 
Được biết, để chuẩn bị cho đêm Giáng sinh, Giáo xứ Phát Diệm đã phải thực hiện công tác chuẩn bị từ đầu tháng 11/2020. 
 Trong khuôn viên nhà thờ, nổi bật lên là một sân khấu rộng hơn 100m2 - nơi diễn ra các tiết mục văn nghệ chào mừng đêm Giáng sinh.
 Chủ đề của Giáng sinh năm nay được Giáo xứ lựa chọn là "Đồng hành với các bạn trẻ trong gia đình". Do đó, các mảng trang trí trong khuôn viên chính tòa Phát Diệm cũng hướng đến nội dung này nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm xây dựng gia đình trong giới trẻ.
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ngoài việc chuẩn bị trang trí cho Giáng sinh thì công tác phòng chống dịch cũng được Giáo xứ chuẩn bị chu đáo. Đồng bào Công giáo và người dân đến Nhà thờ được tuyên truyền đeo khẩu trang, được phát khẩu trang miễn phí.
Bên cạnh đó, lực lượng an ninh cũng làm việc liên tục để tránh ùn tắc giao thông nhằm giúp người dân có một mùa Giáng sinh ấm áp và an toàn. 
Khánh Kim
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!

Cải cách để tăng cường tính tự chủ của nền kinh tế!
(PLVN) - “Sinh sau, đẻ muộn”, khác với Hiệp định Đối tác Toàn điện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) có những điểm khác biệt, ảnh hưởng đến mức độ tự chủ của nền kinh tế Việt Nam.
Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

Hà Nam sẽ tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh về an toàn thực phẩm

(PLVN) - 3 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến tỉnh của Hà Nam sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại. Đối với các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chủ yếu do tuyến huyện, xã thực hiện theo phân cấp quản lý. 

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Hôm nay (20/1), hơn 300 cán bộ y tế của các bệnh viện trong danh sách phục vụ Đại hội XIII của Đảng đã được tập huấn hướng dẫn công tác y tế, xử trí cấp cứu phục vụ Đại hội do Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) - đơn vị thường trực công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng tổ chức.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Dương: Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu
(PLVN) - Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, với phương châm: An toàn, chuyên nghiệp, hệ thống, vì khách hàng và chữ tín, Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Dương (Công ty Hà Dương) đã tạo dựng một thương hiệu vững chắc trong lĩnh vực quản lý bất động sản,. Đến nay, Công ty quản lý hơn 30 toà nhà trên địa bàn TP Hà Nội với tỉ lệ tin tưởng của cư dân và duy trì dự án luôn đạt trên 90%.
Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

Thu giữ 2 tấn nầm lợn "trôi nổi" đang trên đường đi tiêu thụ

(PLVN) - Mới đây, tại khu vực thôn Lạng Giai, xã Nhân Lý, huyện Chi Lăng, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, phát hiện trên thùng xe tải đang vận chuyển 80 bao tải dứa màu xanh chứa 2 tấn nầm lợn, không có nhãn mác, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa.

Jack Ma tái xuất hiện

Jack Ma tái xuất hiện
(PLVN) - Chủ đề “Jack Ma lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng” và video của ông gửi các giáo viên đã lên top tìm kiếm trên Weibo – mạng xã hội hàng đầu tương tự Twitter hay Facebook của Trung Quốc.

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021

Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021
(PLVN) - Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Hàn Quốc, Ủy ban Du lịch Quốc gia Hàn Quốc và Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) đồng tổ chức Lễ hội Mua sắm Korea Grand Sale 2021 trên nền tảng trực tuyến trong vòng 46 ngày, tới ngày 28/2/2021.
Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

Tăng cường kiểm tra, giám sát toàn diện trong công tác Đảng

(PLVN) -Sáng 20/1, Đảng bộ Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 với sự chủ trì của Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu; Phó Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh và Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Nguyễn Kim Tinh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬