Nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định “Yêu suốt cả đời”

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định “Yêu suốt cả đời”
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhạc sĩ Lê Minh Sơn vừa ra mắt CD Tình – "Yêu suốt cả đời" với lời thơ của nhà thơ Phong Huyền. Nhạc sĩ và nhà thơ chạm gặp bởi một điều: Sống nhân văn, đầy khát vọng, yêu phụ nữ mãnh liệt và yêu suốt cả đời.

Lê Minh Sơn sinh năm 1975, là nhạc công, nhạc sĩ Việt Nam và là con trai nhạc sĩ Lê Minh Châu. Anh tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội với hạng xuất sắc và từng tu nghiệp tại Pháp. Âm nhạc của anh gắn bó với dòng nhạc dân gian, ruộng, vườn, ao, chuôm, cánh cò, đồng lúa, được thể hiện qua những tác phẩm đậm đà bản sắc Việt, tuy mang âm hưởng của dân ca nhưng vẫn đậm chất hiện đại với những ngôn từ được đánh giá là mang tính độc đáo. Những ca khúc nổi bật của anh bao gồm: Ôi quê tôi, Ổi ương đầu cành, Chuồn chuồn ớt...

Anh góp phần không nhỏ trong việc tạo dựng tên tuổi của các ca sĩ Thanh Lam, Tùng Dương, Ngọc Khuê, Hoàng Quyên... Nhạc sĩ từng sản xuất các album Bên bờ ao nhà mình (Ngọc Khuê), Ru mãi ngàn năm (Thanh Lam), Chạy trốn (Tùng Dương)... Anh sở hữu hàng trăm bài hát cùng với nhiều giải thưởng âm nhạc danh giá trong nước và quốc tế.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định “Yêu suốt cả đời” ảnh 1

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn và nhà thơ Phong Huyền.

Ngày 1/12/2022, nhạc sĩ Lê Minh Sơn ra mắt CD Tình – "Yêu suốt cả đời" với lời thơ của nhà thơ Phong Huyền. Album gồm 8 ca khúc mang âm hưởng pop trữ tình được thể hiện bởi những tên tuổi như Thanh Lam, Tùng Dương, Minh Chuyên và Lê Anh Dũng, còn có những gương mặt rất mới, lần đầu được biết đến là học trò của nhạc sĩ Lê Minh Sơn như Huy Hoàng, Viết Nguyễn.

Trong số các ca khúc của album, với chủ đề tình yêu và sự lãng mạn của tình yêu trong cuộc sống, nhà thơ Phong Huyền cho hay về tính đối xứng của hai ca khúc bộc lộ rõ nhất của đàn ông khi yêu và phụ nữ khi yêu. Đó chính là “Ướt mi xưa” do ca sĩ Lê Anh Dũng thể hiện và ca khúc “Ước muốn bến tình” do ca sĩ Thanh Lam thể hiện.

Một ca khúc khác cũng được đồng tác giả nhắc đến vì sự thú vị của ca từ và giai điệu là “Lạc tình”. Nội dung ca khúc phản ánh về những tình yêu "lạc lối" trong nhiều cuộc hôn nhân mà đôi khi không phải vì yêu một người lấy một người. Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Lê Minh Sơn là người từng gắn bó với tôi ra sao thì ai cũng biết. Anh Phong Huyền là một người không làm nghệ thuật nhưng lại yêu thơ, nhạc. Ca khúc "Lạc tình" lời thơ Phong Huyền, nhạc Lê Minh Sơn mang phong cách jazz Blues đúng chất Tùng Dương nội lực, máu lửa nhưng vẫn lãng mạn’’.

Tác giả Phong Huyền không phải người sinh ra làm nhạc nên khi anh sáng tác những bài thơ và được anh Lê Minh Sơn phổ nhạc giống như cơ duyên may mắn. Phong Huyền vốn học về toán và chưa biết làm thơ bao giờ. Bỗng một ngày anh có cảm xúc làm thơ. Điều thú vị, những bài thơ của anh chạm tới cảm xúc và gần như nhạc sĩ Lê Minh Sơn không phải thêm bớt ca từ.

Ngôn ngữ âm nhạc của Lê Minh Sơn dù trước đây hay bây giờ đều có thể gọi bằng hai chữ độc đáo. Mỗi bài hát không chỉ để nghe, mà còn truyền tải tâm tư, nỗi niềm đau đáu và thiết tha yêu cuộc sống. Chúng cứ tự nhiên len lỏi vào lòng người, thôi thúc con người thay đổi, làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với Lê Minh Sơn, âm nhạc phải vang lên từ chính tâm hồn, cảm xúc của người biểu diễn, không lúc nào giống nhau, mới lay động lòng người.

Đọc thêm

Lisa (BlackPink) mua nhà trị giá 6 triệu USD

Lisa (BlackPink) mua nhà đắt đỏ.
(PLVN) - Nữ ca sĩ mua nhà trị giá 6 triệu USD tại Seongbuk-dong. Đây cũng là địa điểm sống của nhiều ông chủ tập đoàn lớn, ngôi sao Hàn Quốc như Bae Yong Joon, Lee Seung Gi.

Kinh nghiệm thành công của phim Việt Tết 2023

Phim “Nhà bà Nữ” xác lập nhiều kỉ lục mới cho điện ảnh Việt.
(PLVN) - Kết quả “đại thắng” của phim Tết Việt năm nay được giới chuyên gia đánh giá là một kinh nghiệm lớn để các nhà làm phim ghi nhận trong việc xây dựng phim và chọn đúng “điểm rơi” nhằm tiếp cận khán giả, đạt được hiệu ứng như ý.