Nghiên cứu mới củng cố cho sự cần thiết phải xét nghiệm toàn bộ bệnh nhân khi nhập viện

(PLVN) - Theo một bức thư được công bố trên Tạp chí Y học New England được CNN trích dẫn, hầu hết những phụ nữ mang thai ở New York (Mỹ) đã thử nghiệm dương tính với virus corona mới đều không có triệu chứng khi họ đến bệnh viện để sinh con.  
Cần sàng lọc toàn cầu về SARS-CoV-2 cho sản phụ để có biện pháp bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh trước dịch COVID-19. Ảnh: CNN Cần sàng lọc toàn cầu về SARS-CoV-2 cho sản phụ để có biện pháp bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh trước dịch COVID-19. Ảnh: CNN

Nghiên cứu "Sàng lọc toàn cầu về SARS-CoV-2 ở sản phụ" được thực hiện tại Trung tâm y tế Irving thuộc Đại học Columbia và Bệnh viện New York-Presbyterian Allen tiến hành xét nghiệm tất cả các bệnh nhân mang thai đã nhập viện cho thấy, hơn 1/8 bệnh nhân không có triệu chứng nhập viện được xét nghiệm dương tính với virus corona. 

"Nghiên cứu còn cho thấy những lợi ích của việc tiến hành xét nghiệm tất cả các bệnh nhân" - các tác giả lập luận trong bức thư được công bố hôm 13/4, "Biết nếu ai đó bị nhiễm virus sẽ giúp các bệnh viện có biện pháp cách ly bệnh nhân tránh lây nhiễm cho những người khác, có biện pháp bảo vệ bà mẹ và trẻ sơ sinh cũng như sẽ giúp quyết định về thiết bị bảo vệ cá nhân mà nhân viên có thể cần trong tình trạng căng thẳng về nguồn cung".

Trung tâm y tế Irving thuộc Đại học Columbia áp dụng chính sách xét nghiệm cho toàn bộ sản phụ nhập viện sau khi các trung tâm y tế phát hiện hai trường hợp nhiễm virus corona được xác nhận trong số bệnh nhân của họ.

Trong số 215 sản phụ các bệnh viện này trong khoảng thời gian từ 22/3 đến 4/4, bốn người có kết quả dương tính với virus corona, khi nhập viện đã bị sốt hoặc một số triệu chứng khác của nhiễm virus corona.

Có 29 người khác cho kết quả dương tính với virus corona nhưng không bị sốt hoặc có bất kỳ triệu chứng nào khác của bệnh. Trong số 29 người đó, ba người bị sốt trước khi xuất viện sau hai ngày ở bệnh viện. Hai trong số những bệnh nhân này đã được cho dùng kháng sinh vì các bác sĩ chuẩn đoán có thể là sốt liên quan đến viêm nội mạc tử cung (một biến chứng trong thai kỳ). Người còn lại được xác định sốt do nhiễm virus corona và được điều trị.

Một bệnh nhân có các triệu chứng của nhiễm virus corona ba ngày sau lần xét nghiệm đầu tiên cho kết quả âm tính. Lần xét nghiệm thứ hai kết luận cô dương tính với virus corona.

Vì thế, các nhà nghiên cứu cho rằng, tỷ lệ nhiễm virus thực sự có thể chưa được báo cáo đầy đủ vì những kết quả âm tính giả có liên quan đến một số xét nghiệm được sử dụng để phát hiện virus corona mới.

Không rõ sau khi công bố bức thư này, các tác giả có tiếp tục theo dõi để xác định xem còn có bất kỳ sản phụ đã xét nghiệm âm tính nào có kết quả dương tính với bệnh này không.

Một nghiên cứu nhỏ được thực hiện trên Tạp chí Sản khoa & Phụ khoa Hoa Kỳ tuần trước cho thấy trong số 43 phụ nữ mang thai được nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Columbia ở New York, 80% người đã thử nghiệm dương tính với virus corona ở thể bệnh nhẹ. Nghiên cứu đó cũng củng cố cho đề nghị xét nghiệm  virus corona cho toàn bộ bệnh nhân khi nhập viện.

Hồng Hân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thụy Sĩ phân chia vì quyền của người đồng tính

Một lá cờ có dòng chữ "Có, tôi sẽ" được vẽ trước cuộc bỏ phiếu về hôn nhân đồng giới ở Bern, Thụy Sĩ. Ảnhe: Reuters (chụp ngày 8/9/2021).
(PLVN) - Các cử tri Thụy Sĩ đã bỏ phiếu quyết định có cho phép các cặp đồng tính kết hôn và nhận con nuôi hay không sau khi một chiến dịch đấu tranh của các nhà hoạt động vì quyền của người đồng tính ở một trong những quốc gia Tây Âu cuối cùng vẫn cấm hôn nhân đồng tính này.

Phụ tá thân cận của Tổng thống Ukraine bị ám sát

Quốc kỳ Ukraine tung bay trước tòa nhà chính phủ ở trung tâm Kiev, Ukraine. Ảnh: Reuters (chụp ngày 3/6/2016)
(PLVN) - Một loạt các phát súng đã được bắn vào một chiếc ô tô chở phụ tá chính của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vào sáng nay (22/9), làm người lái xe bị thương trong vụ mà một quan chức cấp cao gọi là một âm mưu ám sát.

Phản ứng dữ dội về luật khuyến khích "hôn nhân nhí"

Ấn Độ có ​​tỷ lệ tảo hôn tăng 50% vào năm 2020, theo dữ liệu tội phạm quốc gia của quốc gia này. Ảnh: AFP (qua Getty Images)
(PLVN) - Chính quyền bang Rajasthan (miền Tây Ấn Độ) tuyên bố thay đổi chỉ là bản cập nhật kỹ thuật, nhưng phe đối lập cáo buộc sửa đổi này cho phép kết hôn trẻ em và tạo ra một “chương đen” cho cơ quan lập pháp của bang này.

Iran trấn an lo ngại bằng thông tin về thỏa thuận hạt nhân 2015

Đơn vị sản xuất Cơ sở chuyển đổi Uranium ở Isfahan, Iran. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Saeed Khatibzadeh hôm thứ Ba thông báo rằng các cuộc đàm phán về việc khôi phục Kế hoạch Hành động  chung toàn diện (JCPOA) năm 2015 sẽ được nối lại "trong vài tuần tới", sau khi các cuộc đàm phán bị đình trệ vào đầu năm nay.

Tàu chiến Nga truy lùng tàu ngầm đối phương ở Biển Đen

Tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ Yeisk Alexei Druzhinin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga (phát qua TASS)
(PLVN) - Các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống ngầm nhỏ Kasimov và Yeisk đã phát hiện và loại bỏ một tàu ngầm của kẻ thù trên Biển Đen trong các cuộc tập trận chung tại các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng LHQ: Hướng tới phục hồi sau COVID-19

Khai mạc Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: TASS
(PLVN)  - Tối 21/9, theo giờ Hà Nội, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã được khai mạc với chủ đề “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên hợp quốc”.