Phát hiện ổ dịch mới, phong toả Khu công nghiệp Quảng Phú

Phong tỏa tạm thời toàn bộ KCN Quảng Phú để xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho công nhân.
(PLVN) - Sáng 7/9, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, vừa ghi nhận thêm 22 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó, có 4 ca COVID-19 là Công nhân Công ty TNHH Hoàn Vũ và 01 ca thuộc Công ty TNHH Hải Anh, được phát hiện thông qua xét nghiệm sàng lọc định kỳ.

9 đối tượng hoãn tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca

Tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca cho nhân viên y tế.
(PLVN) - Ngày 18/3, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 1624/QĐ-BYT về việc ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của AstraZeneca. Hướng dẫn này quy định các đối tượng đủ điều kiện tiêm và không nên tiêm.

Cảnh báo nguy cơ xuất hiện các ổ dịch mới trên cả nước

Người dân Hà Nội từ Đà Nẵng về chờ lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo, cả nước có thể xuất hiện thêm ổ dịch mới, rải rác trong cộng đồng. Các địa phương phải luôn tăng cường và nâng cao ý thức cảnh giác nhằm phát hiện kịp thời ca nhiễm mới. Phát hiện càng sớm, việc khoanh vùng, dập dịch càng thuận lợi.

Các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân 751 tại Hải Dương có kết quả xét nghiệm âm tính

BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương họp bàn giải pháp đối phó với diễn biến của tình hình dịch bệnh
(PLVN) - Theo thông tin từ UBND tỉnh Hải Dương, sau khi tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân và xét nghiệm sàng lọc hàng trăm mẫu của các trường hợp cách ly y tế, trong số này có 4 mẫu nghi ngờ nhiễm được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, kết quả cả 4 mẫu đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Hải Phòng chủ động ngăn chặn các nguồn có biểu hiện dịch tễ

Hải Phòng chủ động ngăn chặn các nguồn có biểu hiện dịch tễ
(PLVN) - Chiều 4/8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lê Văn Thành chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 30/7/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới. 

Quảng Ngãi lập chốt kiểm soát Covid-19 tại các cơ sở y tế

Quảng Ngãi lập chốt kiểm soát Covid-19 tại các cơ sở y tế
(PLVN) - Ngay sau khi tiến hành phong tỏa Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi, nơi tiếp nhận khám bệnh ban đầu của bệnh nhân 419, chiều 27/7, tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi đã tiến hành lập chốt sàng lọc ban đầu đối với người bệnh, người nhà bệnh nhân và tất cả khách, đối tác đến làm việc, trao đổi công tác. Các chốt chặn kiểm soát tại cơ sở y tế sẽ giúp phát hiện kịp thời các trường hợp nghi ngờ và có phương án ứng phó phù hợp.

Thu hút đầu tư nước ngoài: Phải tạo hàng rào để sàng lọc

Phó trưởng Đoàn giám sát Nguyễn Văn Giàu phát biểu tại cuộc làm việc.
(PLVN) -  Ngày 22/7, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) về “Việc thực hiện các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam là thành viên” đã có buổi làm việc với Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.  Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của QH Nguyễn Văn Giàu (Phó trưởng Đoàn giám sát) chủ trì các cuộc làm việc.