Ngày mai, kết quả kiểm phiếu của cử tri xã đảo Thổ Châu sẽ được chuyển về đất liền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 21/5, 1.990 cử tri trên xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc (Kiên Giang) khẩn trương đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp của tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. 
Cử tri xã đảo Thổ Châu bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri xã đảo Thổ Châu bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu khai mạc tại Tổ bầu cử số 5, Trung tá Trần Minh Hân - Chính ủy Trung đoàn 152 khẳng định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 có ý nghĩa rất quan trọng, do vậy mỗi cử tri trên tay cầm lá phiếu của mình hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện bầu đúng, bầu đủ theo hướng dẫn. 

Trung tá Trần Minh Hân đề nhị cử tri lực lượng vũ trang thể hiện chính kiến và quyền công dân của mình bầu những người đủ đức, đủ tài, có khả năng đóng góp vào sự phát triển của đất nước, của địa phương, đơn vị; đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Ngay sau lễ khai mạc, cử tri của xã đảo đã tiến hành bỏ phiếu bầu để thực hiện quyền công dân của mình cùng với việc thực hiện theo quy tắc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng dịch bệnh COVID-19.

Ngày mai, kết quả kiểm phiếu của cử tri xã đảo Thổ Châu sẽ được chuyển về đất liền ảnh 1
 Lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn xã Thổ Châu thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày mai, kết quả kiểm phiếu của cử tri xã đảo Thổ Châu sẽ được chuyển về đất liền ảnh 2
Người dân xã đảo Thổ Châu bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Lê Thành - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Phú Quốc, Tổ trưởng tổ chỉ đạo bầu cử tại xã đảo Thổ Châu cho biết, "xã Thổ Châu do là xã đảo xa nên Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang cho tổ chức bầu cử sớm.

Sau một thời gian chuẩn bị, công tác bầu cử của các xã đảo được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra. Theo quy định, đến 19 giờ cùng ngày mới hết thời gian bỏ phiếu, sau đó các đơn vị kiểm phiếu. Sáng hôm sau, kết quả kiểm phiếu sẽ được chuyển về đất liền". 

“Nhiều người dân đang đánh bắt hải sản trên địa bàn xã đảo Thổ Châu cũng vào xã để bỏ phiếu. Trước đó, chúng tôi cũng chỉ đạo Ủy ban bầu cử xã đảo Thổ Châu tạo mọi điều kiện thuận lợi để tất cả mọi người được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân”, ông Thành cho biết thêm.

Đây là xã duy nhất của tỉnh Kiên Giang được tổ chức bầu cử sớm để kịp chuyển kết quả về đất liền. Theo Ủy ban bầu cử TP Phú Quốc, xã Thổ Châu có 1.990 cử tri; có 5 Tổ bỏ phiếu phục vụ người dân và lực lượng vũ trang đóng trên xã đảo. Trong đó, Tổ bầu cử số 5 đặt tại Trung đoàn 152 (Quân khu 9) là địa điểm bỏ phiếu chung của các lực lượng vũ trang đóng quân và làm nhiệm vụ trên xã đảo./.

Khánh Thùy
Cùng chuyên mục
Chủ tịch Quốc hội được đón tiếp chân tình, nồng ấm tại Hungary.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm hai nước châu Âu

(PLVN) - Chiều 1/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến Sân bay quốc tế Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hungary, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland từ ngày 26/6-30/6, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hungary László Kövér; Chủ tịch Hạ viện Anh Lindsay Hoyle và Chủ tịch Thượng viện Anh John Mcfall.

Đọc thêm

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2022

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Từ tháng 7/2022, một số chính sách mới về tăng mức lương tối thiểu vùng; Triển khai hình thức hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên;  Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… có hiệu lực thi hành.

Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Chuyển hóa chủ trương thành hành động thực tiễn

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh vấn đề trên tại Hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh công tác người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2021-2026.