Vì sao VNBA muốn kéo dài Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu?

Ông Nguyễn Quốc Hùng
(PLVN) - Trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề nợ xấu, TS.Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA), mong muốn xã hội hiểu rõ và nhìn nhận nợ xấu cơ bản không phải do ngành Ngân hàng gây ra và việc kéo dài Nghị quyết 42/2017/QH14 (NQ 42) về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng là rất cần thiết.

Hơn 21.000 tỷ đồng tiếp sức cho doanh nghiệp xứ Thanh

Ảnh minh họa
(PLVN) - Hội nghị kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp đầu tiên kể từ khi xuất hiện đại dịch COVID-19 được Ngân hàng Nhà nước phối hợp tổ chức tại tỉnh Thanh Hóa cuối tuần qua. Tại Hội nghị, các ngân hàng thương mại đã ký cam kết cấp khoản tín dụng 21.055 tỷ đồng cho các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Vụ làm giả hồ sơ để rút tiền SaigonBank: Cơ quan điều tra đã khởi tố, tòa lại xác định “tranh chấp thương mại”

Hồ sơ được xác định là giả mạo để rút tiền 2,5 tỷ đồng SaigonBank.
(PLVN) -  Vụ tranh chấp quan hệ tín dụng liên quan Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SaigonBank) đã khởi tố hình sự và đang trong quá trình giải quyết của Cơ quan điều tra Công an Hải Phòng, nhưng bất ngờ bị TAND quận Hải An xác định là tranh chấp về kinh doanh thương mại rồi đưa ra xét xử theo yêu cầu của phía ngân hàng.

Mỹ công bố trừng phạt các doanh nghiệp Nga

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu tại Phòng phía Đông của Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, ngày 22/2/2022. Ảnh; Reuters
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden đã công bố các lệnh trừng phạt vào Nga vào thứ Năm sau khi Moscow tiến hành hành động quân sự đặc biệt ở Donbass, bao gồm các biện pháp cản trở khả năng kinh doanh bằng các loại tiền tệ chính của Nga cùng với các biện pháp trừng phạt đối với các ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước.

Xử lý nợ xấu các tổ chức tín dụng: Thấp thỏm trước giờ G!

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Nếu không có đại dịch COVID-19 thì Nghị quyết 42/2017/QH14 (Nghị quyết 42) của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) có thể sẽ hoàn thành sứ mệnh vào ngày 15/8 tới. Thời điểm Nghị quyết 42 hết hiệu lực đang đến gần trong khi câu chuyện nợ xấu vẫn đang là nỗi lo không chỉ với ngành ngân hàng.

Sử dụng tiền do ngân hàng chuyển nhầm có phạm luật?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Việc ngân hàng chuyển nhầm tiền hoặc cá nhân khác chuyển nhầm tiền vào tài khoản của một cá nhân khác không phải chuyện hiếm gặp. Vậy trong trường hợp này, người nhận tiền chuyển nhầm cần phải làm gì và họ có được quyền sử dụng số tiền đó không?

Còn dư địa giảm lãi suất cho vay?

Giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc sẽ có thêm nguồn tiền cung ứng cho nền kinh tế.
(PLVN) -  Theo Nhóm nghiên cứu Trường Đại học kinh tế Quốc dân (NEU), mặc dù lãi suất cho vay đã được giảm nhưng vẫn còn ở mức cao, Ngân hàng Nhà nước cần xem xét để giảm 0,5% tỷ lệ dự trữ bắt buộc, qua đó sẽ giải phóng được số vốn lên tới 50.000 tỷ đồng, góp phần giảm lãi suất.