Nepal không có đủ xét nghiệm COVID-19 cho những người dân trở về từ Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ít nhất tại hai quận ở Nepal không có đủ xét nghiệm COVID-19 cho tất cả công dân Nepal nhập cảnh từ Ấn Độ, CNN đưa tin.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo trợ lý trưởng của quận Hira Lal Chaudhary, tại huyện Kailali của Nepal thuộc tỉnh Sudurpashim, giáp với Ấn Độ, không thể xét nghiệm COVID-19 tất cả các công dân Nepal đến từ Ấn Độ do thiếu bộ xét nghiệm.

Sau đợt COVID-19 thứ hai ở Ấn Độ, có khoảng 23.000 người dân Nepal đã trở về từ Ấn Độ qua Kailali. Theo Shiva Raj Joshi, đại diện chính thức của chính quyền huyện Kailali, khoảng 20.000 con trong số đó đã được xét nghiệm.

Có tới 800 lao động nhập cư Nepal nhập cảnh vào Nepal mỗi ngày từ Ấn Độ thông qua điểm nhập cảnh Gaurifanta, nằm giữa các huyện Kailali và Kanchanpur. 

Vùng Kanchanpur của Nepal cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng các bộ xét nghiệm COVID-19. Điểm nhập cảnh tại Gaddacauki, một trong 13 điểm biên giới hiện đang mở cửa cho công dân Nepal qua biên giới từ Ấn Độ, nằm ở Kanchanpur.

"Từ 700 đến 800 người dân vào Nepal mỗi ngày qua điểm nhập cảnh này. Chúng tôi chỉ có thể kiểm tra khoảng 20% những người nhập cảnh vào Nepal từ Ấn Độ", Ram Kumar Mahato, giám đốc huyện Kanchanpur, nói với CNN.

Theo ông Mahato, các công dân Nepal đã bắt đầu trở về nhà từ Ấn Độ do họ bị mất việc làm.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.