Nam Định khai trương Trung tâm Điều hành đô thị thông minh

(PLVN) - Nam Định mới tổ chức khai trương, vận hành thí điểm Trung tâm Điều hành đô thị thông minh
Bí thư tỉnh ủy Nam Định Đoàn Hồng Phong và các đại biểu bấm nút khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh Bí thư tỉnh ủy Nam Định Đoàn Hồng Phong và các đại biểu bấm nút khai trương Trung tâm điều hành đô thị thông minh

Đề án mô hình đô thị thông minh được tỉnh Nam Định triển khai từ năm 2019,  để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành và xây dựng các trung tâm thành phần thuộc các lĩnh vực thiết yếu phục vụ đời sống của công dân như: giáo dục và đào tạo; văn hóa - thể thao - du lịch; doanh nghiệp; giao thông, xây dựng; tài nguyên và môi trường… Đến nay, tỉnh ta đã triển khai được các dự án hợp phần chính của Đề án, trong đó, Trung tâm Dữ liệu đô thị thông minh tỉnh Nam Định là dự án nền tảng ứng dụng đầu tiên. 

Tại buổi khai trương, vận hành thí điểm, đại diện Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC đã giới thiệu, trình diễn mô hình Trung tâm điều hành đô thị thông minh với các phần mềm tiện ích phục vụ cơ quan quản lý Nhà nước, người dân như: xem và gửi báo cáo, chỉ đạo, điều hành, quản lý văn bản, quản lý lịch làm việc, quản lý nhiệm vụ, chương trình họp thông minh, tiếp nhận và trả lời ý kiến người dân, theo dõi, phân tích báo chí và mạng xã hội, hệ thống tích hợp camera và cảm biến, hệ thống giám sát an ninh, an toàn thông tin, các ứng dụng di động (app) cho lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, các cán bộ công chức, viên chức và người dân trong toàn tỉnh.

Hệ thống thông tin sẽ tập hợp, phân tích tạo lập các cơ sở dữ liệu, ứng dụng các thuật toán đặc biệt và trí tuệ nhân tạo để phân tích, mô phỏng, dự báo, hỗ trợ công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hỗ trợ lãnh đạo tỉnh trong việc ra các quyết sách, quyết định quan trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi vận hành thí điểm, Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Hồng Phong đánh giá cao sự nỗ lực của UBND tỉnh, các ngành chức năng và Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC trong việc xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh và khẳng định: Đây là nền tảng quan trọng về CNTT để tiệm cận với chính quyền số. Để vận hành tốt Trung tâm điều hành đô thị thông minh, UBND tỉnh cần chỉ đạo các sở, ngành chức năng chuẩn bị tốt nguồn lực, kinh phí đầu tư cho xây dựng Trung tâm; phối hợp cung cấp dữ liệu để Công ty CP Tiến bộ quốc tế AIC tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ xây dựng Trung tâm theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo mục tiêu giúp hệ thống chính trị quản lý, điều hành hiệu quả, mang lại lợi ích cho người dân và doanh nghiệp.

Công Thành
Cùng chuyên mục
Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

Hải quan nói gì về 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ?

(PLVN) -Liên quan đến việc 2 lô hàng khẩu trang chống dịch do kiều bào ở Hồng Kông và doanh nghiệp ở Đức viện trợ cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về từ tháng 11 và tháng 12/2021 (đến nay 6 tháng) chưa được thông quan, chiều 26/5, Tổng cục Hải quan đã thông tin chị tiết về vụ việc.

Đọc thêm

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép

Trà Vinh: Phát hiện một trường hợp khai thác cát không giấy phép
(PLVN) - Phòng Cảnh sát môi trường (Phòng CSMT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đơn vị vừa phát hiện một trường hợp khai thác cát không phép tại ấp Bào Mốt, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh. Đồng thời, đơn vị đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tang vật có liên quan nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh và xử lý các đối tượng trong trường hợp nêu trên.

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế

Hậu Giang thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và Y tế
(PLVN) - Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, xu thế tất yếu trong tương lai. Tỉnh Hậu Giang vừa ban hành kế hoạch đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng đến chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2022.

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới

Manulife thông báo bổ nhiệm đội ngũ giám đốc điều hành mới
(PLVN) -Manulife mới đây đã công bố một số thay đổi trong đội ngũ giám đốc điều hành của doanh nghiệp. Những thay đổi này thể hiện tầm nhìn phát triển sâu rộng của bộ máy lãnh đạo của công ty khi danh sách bổ nhiệm còn bao gồm một cựu thành viên đã từng làm việc tại Manulife.

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài

Đồng tháp: Hội Nông dân tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài
(PLVN) - Hội thi khai mạc vào sáng ngày 26/5 và bế mạc vào chiều mai 27/5; Nhằm tạo sân chơi, cho cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào đời sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo việc cung cấp thông tin cho báo chí
(PLVN) -  Chiều nay (26/5), thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo Giám đốc, Thủ trưởng, Người phát ngôn của các Sở, Ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã phối hợp cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và tạo điều kiện cho phóng viên tác nghiệp theo quy định pháp luật.