Malaysia sẽ triển khai chương trình tiêm chủng lưu động

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Malaysia sẽ sớm triển khai dự án thí điểm 30 xe lưu động tiêm vaccine tại các khu vực Dự án nhà ở của người dân và các công trường xây dựng tại Kuala Lumpur.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Nhằm đẩy nhanh quá trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 để tạo được miễn dịch cộng đồng vào cuối năm 2021, Malaysia sẽ sớm triển khai dự án thí điểm 30 xe lưu động tiêm vaccine tại các khu vực Dự án nhà ở của người dân và các công trường xây dựng tại Kuala Lumpur.

Phát biểu tại cuộc họp báo về Chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 (NIP) ngày 31/5, Bộ trưởng Khoa học công nghệ và Đổi mới kiêm Bộ trưởng Điều phối NIP Khairy Jamaluddin khẳng định dự án sẽ được triển khai tại các khu vực có mật độ dân số cao và các công trường vẫn đang hoạt động trong thời gian Malaysia phong tỏa toàn diện từ ngày 1/6.

Ông Khairy cho biết đến thời điểm hiện tại, số người trên 18 tuổi đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã tăng gần 50%, đạt 12.117.091 lượt đăng ký do số ca nhiễm mới COVID-19 tăng đột biến trong thời gian gần đây. Vì vậy, người dân đã nâng cao nhận thức để tiêm vaccine phòng bệnh, và điều này đã trở thành một vấn đề cấp thiết.

Đề cập đến tỷ lệ người dân đi tiêm chủng, ông Khairy cho biết, hiện tại trung bình 80% những người nhận được lịch hẹn tiêm đều đến tiêm phòng. 20% còn lại không đến vì nhiều lý do, trong đó có vấn đề liên quan đến giao thông.

Để giải quyết vấn đề này, Chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 sẽ sắp xếp xe đưa đón mọi người đến điểm tiêm chủng hoàn toàn miễn phí, thậm chí sẽ cử nhân viên đến tận nhà để tiêm.

Hiện đã có 2.913.009 người Malaysia được tiêm vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 1.860.864 người được tiêm mũi đầu tiên và 1.052.145 người được tiêm đủ hai mũi.

Chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 được triển khai từ ngày 24/2 và chia làm 3 giai đoạn. Hiện Malaysia đang trong giai đoạn 2 của chương trình, kéo dài từ ngày 19/4 cho đến tháng 8.

Cơ quan quản lý dược phẩm quốc gia đang cân nhắc và đánh giá để bổ sung thêm vaccine của hãng Johnson & Johnson vào danh sách vaccine trong chương trình tiêm chủng quốc gia.

Nhật Lê (Tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tướng Mỹ 'để ngỏ' khả năng quân đội quay lại Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, (trái) và Chủ tịch Liên quân, Tướng Mark Milley, nói chuyện với các phóng viên sau cuộc họp trực tuyến của Nhóm Liên lạc Quốc phòng Ukraine tại Lầu Năm Góc ngày 23/5/2022, ở Washington. Ản: AP
(PLVN) - Gần 50 nhà lãnh đạo quốc phòng trên khắp thế giới đã gặp nhau hôm 23/5 và đồng ý gửi các vũ khí tiên tiến hơn đến Ukraine, bao gồm một bệ phóng lao và tên lửa để bảo vệ bờ biển của nước này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin nói với các phóng viên.

Phà cao tốc chở hơn 130 người bốc cháy

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines kiểm tra các hành khách được giải cứu tại cảng Real ở tỉnh Quezon ngày 23/5. Ảnh: CNN
(PLVN) - Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết 7 người đã thiệt mạng sau khi chiếc phà cao tốc chở 134 người đã bốc cháy ngày 23/5. Hiện 7 hành khách vẫn mất tích.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.
(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan
(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.