Từ khóa: #Malaysia

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Những mánh lới mới để nhập khẩu và tái chế rác thải bất hợp pháp ở Malaysia

Container chứa đầy rác thải nhựa ở Port Klang trước khi vận chuyển về nước xuất xứ.
(PLVN) - Vài năm trở lại đây, việc nhập khẩu rác thải nhựa bất hợp pháp độc hại, gây ô nhiễm không khí và ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân trở thành vấn nạn nan giải tại Malaysia. Các đối tượng tái chế rác thải bất hợp pháp đã nghĩ ra nhiều mánh khóe hơn để lách luật, dấy lên những lo ngại về nguy cơ Malaysia bị biến thành bãi rác thế giới.

Máy bay chiến đấu rơi vì nguyên nhân chưa xác định

Máy bay chiến đấu Hawk 108 bị rơi tại căn cứ không quân Butterworth. Ảnh: The Star
(PLVN) - Lực lượng không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF) đã cam kết tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng sau khi một máy bay chiến đấu bị rơi vào thứ Ba (16/11), khiến một phi công thiệt mạng và một người khác bị thương.

Malaysia thử nghiệm bong bóng du lịch quốc tế

Dataran Lang, quảng trường chính ở Kuah, trung tâm thành phố Langkawi vắng lặng vì thiếu khách du lịch. Ảnh: Bernama
(PLVN) - Các nhà chức trách Malaysia vừa ban hành các quy trình về sức khỏe cho dự án thử nghiệm bong bóng du lịch và các doanh nghiệp trong ngành đang hy vọng rằng sẽ có nhiều khách du lịch đến vào tháng tới.

Nhà vua Malaysia bắt đầu tìm kiếm Thủ tướng mới

Nhà vua Malaysia Sultan Abdullah Sultan Ahmad Shah.
(PLVN) - Truyền thông Malaysia đưa tin, Nhà vua nước này Al-Sultan Abdullah trong ngày hôm nay, 17/8, sẽ gặp lãnh đạo các đảng phái chính trị của nước này, bắt đầu tìm kiếm nhân vật sẽ đảm nhiệm vị trí thủ tướng mới của đất nước sau khi ông Muhyiddin Yassin từ chức một ngày trước đó.