Từ khóa: #lắng nghe

Lắng nghe trẻ em bằng trái tim và sự thấu hiểu

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng các đại biểu đến dự chương trình. (Nguồn: Báo TTTĐ)
(PLVN) - Gặp mặt, giao lưu với lãnh đạo các bộ, ngành, 188 đại biểu trẻ em đến từ các địa phương trên cả nước tham gia Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 7 đã đặt câu hỏi về những vấn đề các em quan tâm...

Lắng nghe trẻ em phản biện người lớn

Kỳ họp thứ nhất Hội đồng trẻ em TP HCM ngày 22/6/2017.
(PLVN) - Người lớn hay nghĩ trẻ em là “con nít”, chỉ biết ăn, chơi, học, biết gì mà ý kiến. Suy nghĩ này là sai lầm nếu như được tham dự một cuộc họp của Hội đồng trẻ em. Nhiều nhóm vấn đề vốn là nỗi bức xúc của người lớn như: Tình trạng kẹt xe, ngập nước, rác thải ô nhiễm môi trường, phương tiện giao thông công cộng chưa đảm bảo tiêu chuẩn môi trường… đều đã được trẻ em đề cập tới. 

[Truyện ngắn] Khoảng Lặng

Ảnh minh họa
(PLVN) - Linh vừa đặt mua hộp phấn mười viên trên mạng với giá hai mươi tám nghìn đồng. Tất nhiên có loại khác rẻ hơn nhưng nàng không chọn vì nhiều bụi. Tháng trước một đồng nghiệp của nàng đã nhập viện do bệnh phổi.

Thủ tướng: Việt Nam luôn lắng nghe, giải quyết các kiến nghị của các nhà đầu tư Hàn Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp các tập đoàn lớn của Hàn Quốc chiều 29/7.
(PLVN) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế toàn cầu cũng như kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc, Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi và luôn lắng nghe, giải quyết các kiến nghị, vướng mắc của các nhà đầu tư Hàn Quốc.

“Cuộc chiến” từ… mầm non

Phụ huynh học sinh trong các cuộc đua 1/20. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, nhiều phụ huynh chuyền tay nhau những bức ảnh chụp danh sách thí sinh được lọt vào vòng xét tuyển lớp 6 của Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam (Trường Ams) với kết quả học tập tất cả các môn đều đạt điểm 10 từ lớp 1 đến lớp 5. Từ bảng điểm “mượt mà”  ấy, các phụ huynh đã chia sẻ: “Phụ huynh nên sớm chuẩn bị dần học bạ đẹp cho con”; “thiên tài nhiều như lá mùa thu”, “mưa điểm 10”… 

Để làm một người cha tốt

Cha là người bạn đồng hành tuyệt  vời cho con trẻ trên hành trình trưởng thành của mình
(PLVN) - Không phải cho trẻ món quà hay tiền bạc là bạn đã là người cha tốt. Mà chính sự  quan tâm, chăm sóc, lắng nghe, bảo ban dành cho con.

Hoàn thiện Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng với tinh thần thực sự dân chủ, thực sự lắng nghe

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn  Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Đó là yêu cầu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII của Đảng khi chủ trì họp Tiểu ban, cho ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII, trước khi trình Bộ Chính trị xem xét thông qua, kịp thời gửi Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đóng góp ý kiến theo đúng kế hoạch diễn ra hôm qua (7/2).

Chính phủ luôn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp trên tinh thần xây dựng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ
(PLVN) - Phát biểu tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Hiệp hội Dệt may Việt Nam (VITAS) chiều 13/12, Thủ tướng nhấn mạnh, dệt may Việt Nam phải đứng tốp đầu của thế giới. Do đó, cần có tinh thần tự cường phát triển và phải hướng tới sự phát triển bền vững, thịnh vượng, “phát triển nhanh nhưng bền vững trong một thế giới không bền vững”.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp công dân định kỳ

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp công dân định kỳ
(PLVN) - Ngày 31/7, thực hiện Luật Tiếp công dân năm 2013, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp công dân để giải quyết một số kiến nghị liên quan tới lĩnh vực hộ tịch. Buổi tiếp có đại diện Lãnh đạo Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ và Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực.

Thủ tướng nghe 'hiến kế' để ổn định kinh tế vĩ mô

Thủ tướng phát biểu tại buổi làm việc
(PLO) -Ngày 22/12 tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Tổ tư vấn kinh tế với mong muốn lắng nghe các ý kiến về các bất cập, hạn chế chưa tháo gỡ cũng như những “hiến kế” để làm sao năm 2019 tăng trưởng đạt khoảng 7%, giữ được mục tiêu ổn định vĩ mô, đổi mới mô hình tăng trưởng, phát triển...

Hàng nghìn ý kiến được khách hàng đóng góp cho Viettel

Ông Nguyễn Trọng Tính, Giám đốc Viettel Hà Nội, trao giải cho các Khách hàng đạt giải Vàng
(PLO) - Trong 5 năm triển khai  chương trình “Lắng nghe để phát triển” (từ năm 2014-2018), Viettel đã nhận được hàng trăm nghìn ý kiến đóng góp của khách hàng, trong đó, rất nhiều ý kiến, phản ánh đã được nghiên cứu và áp dụng vào thực tế.

Doanh nghiệp Việt chạy đua trong cuộc chiến thời đại số

Doanh nghiệp Việt chạy đua trong cuộc chiến thời đại số
(PLO) - Ngày 12/10, Công ty Mắt Bão tổ chức sự kiện “Kinh Doanh thực chiến thời đại số” nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và thu hút khách hàng cho các doanh nghiệp trong thời đại số. Sự kiện đã thu hút hơn 1000 lượt khách tham dự để lắng nghe các chủ đề nổi bật của hơn 20 diễn giả đến từ các công ty đầu ngành.

Thể thao ở người cao tuổi: Đừng quá chủ quan

ThS.BS. Nguyễn Thụy Song Hà trình bày tại buổi tư vấn
(PLO) - Tập thể thao để giữ gìn sức khỏe thì rất tốt với bất kỳ ai. Tuy nhiên, đối với những người từ 60 tuổi trở đi, nếu không biết lắng nghe cơ thể mình thì việc tập thể thao với cường độ như những ngày còn trẻ sẽ có thể chuốc họa vào thân.

Hy vọng của bà con Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhìn từ trung tâm TP Hồ Chí Minh
(PLO) -Như vậy “câu chuyện Thủ Thiêm” đã gần sáng rõ (Xem bài “Bài học Thủ Thiêm”, Báo Pháp luật Việt  Nam ngày 11/5/2018). Bà con Thủ Thiêm (TP Hồ Chí Minh) không phải mắc mưu “thế lực thù địch” nào như ai đó đã nghĩ và tìm cách “đối phó”. Oan ức là thực tế. Khiếu kiện dẫu kéo dài nhưng chính đáng, trước hết vì quyền lợi của họ, sau nữa vì công bằng và thượng tôn luật pháp.


Lãnh đạo Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 8

Lãnh đạo Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 8
(PLO) - Hôm qua (17/8), thực hiện Luật Tiếp công dân năm 2013, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu đã tiếp công dân để giải quyết một số vấn đề trong công tác thi hành án dân sự (THADS). Buổi tiếp có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Tổng cục THADS, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ và một số đơn vị liên quan.

Bảo hiểm FWD kết nối bố và con trong bụng mẹ

Bảo hiểm FWD kết nối bố và con trong bụng mẹ
(PLO) - Mới đây tại Hà Nội, gần 200 cặp vợ chồng đã tham gia sự kiện “FWD Cùng nhịp đập - Sớm cảm nhận, sớm bảo vệ” và cùng nhau chia sẻ những cảm xúc thiêng liêng nhất khi các ông bố lần đầu tiên được nghe và cảm nhận nhịp đập của con yêu sắp chào đời. 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6

Bộ trưởng Bộ Tư pháp tiếp công dân tháng 6
(PLO) - Hôm qua (15/6), thực hiện Luật Tiếp công dân năm 2013, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp công dân để giải quyết một số vấn đề trong công tác thi hành án dân sự (THADS).