Ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Chiều 01/6, Bộ Tư pháp cùng Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm (giai đoạn 2021 – 2024). Lễ ký được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu tại Singapore và Việt Nam.
Ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, thay mặt Bộ Tư pháp Việt Nam đã cùng ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia ký Biên bản ghi nhớ với sự chứng kiến của Ngân hàng nhà nước Việt Nam và Bộ Ngoại giao. Về phía IFC, có ông Qamar Saleem, Giám đốc Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Nhóm Tư vấn Các định chế tài chính Tổ chức tài chính Quốc tế (IFC) tham dự trực tuyến từ điểm cầu Singapore.

Ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm ảnh 1
 Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm.

Mục tiêu tổng thể của Biên bản ghi nhớ hợp tác là góp phần hỗ trợ Bộ Tư Pháp thiết lập môi trường thuận lợi cho việc thực thi các quy định về giao dịch bảo đảm, thông qua đó thúc đẩy, nâng cao tính cạnh tranh, khả năng tiếp cận tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam.

Sau khi ký kết, các hoạt động chính sau sẽ được thực hiện: Hỗ trợ hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về giao dịch bảo đảm thông qua các hoạt động như nghiên cứu, chia sẻ thông tin, tham khảo thông lệ hoặc kinh nghiệm quốc tế nhằm góp phần xây dựng, đề xuất hoàn thiện quy định pháp luật về giao dịch bảo đảm tại Việt Nam; khảo sát thực tiễn phục vụ cho việc tổng kết, đánh giá các quy định của pháp luật về giao dịch bảo đảm và công tác đăng ký giao dịch, tài sản nhằm mục tiêu chung là thúc đẩy tăng trưởng toàn diện và bao trùm trong lĩnh vực giao dịch bảo đảm tại Việt Nam.

Ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc và ông Kyle F. Kelhofer, Giám đốc Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) khu vực Việt Nam, Lào và Campuchia ký Biên bản ghi nhớ

Bên cạnh đó, hỗ trợ nâng cao năng lực, nhận thức và kiến thức về giao dịch bảo đảm (bao gồm tài trợ vốn có bảo đảm bằng động sản) cho các cơ quan của Chính phủ, cơ quan đăng ký, tổ chức cung cấp dịch vụ công, cơ quan tư pháp và các chủ thể trong quan hệ giao dịch bảo đảm thông qua các buổi hội thảo, hội nghị chuyên đề, buổi làm việc nhóm, hội nghị tập huấn, và các hoạt động khác liên quan tới việc xây dựng và ban hành các hướng dẫn về thực hiện các quy định về giao dịch bảo đảm.

Được biết, Biên bản ghi nhớ hợp tác này là một hoạt động thiết thực đánh dấu 16 năm hợp tác hiệu quả giữa Bộ Tư pháp và Tổ chức tài chính quốc tế (IFC).

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

Ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm ảnh 3
Ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm ảnh 4
Ký kết biên bản hợp tác trong lĩnh vực bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và đăng ký biện pháp bảo đảm ảnh 5
Phương Mai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết

Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo: Tỏa sáng giữa lằn ranh của sự sống và cái chết
(PLVN) - Những hiểm nguy luôn rình rập. Những cuộc đấu trí cam go, quyết liệt. H àng ngày, hàng giờ luôn phải đối mặt với lằn ranh của sự sống và cái chết khi đấu tranh với những tên tội phạm ma túy (TPMT) manh động, có vũ khí nóng nhưng nhiều năm qua, Thiếu tá Nguyễn Khắc Hào, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế (CKQT) Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh đã cùng đồng đội lăn lộn khắp các bản làng, chủ động áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh thắng lợi với TPMT.

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên: Triển khai thực hiện Chỉ thị 04 của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Toàn cảnh buổi Hội nghị
(PLVN) -  Vừa qua, Cục thi hành án dân sự tỉnh Thái Nguyên đã triển khai thực hiện chỉ thị 04-CT/TW ngày 02/06/2021 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án tham nhũng, kinh tế”.

Doanh nhân Mẫn Ngọc Anh: Người con tài hoa của mảnh đất quan họ Bắc Ninh

Ông Mẫn Ngọc Anh – Chủ tịch Tập đoàn HANAKA
(PLVN) - Bắc Ninh - Kinh Bắc là vùng đất địa linh nhân kiệt, vùng đất tiêu biểu của nền văn hiến và nhân cách Việt Nam. Cũng tại nơi đây đã sản sinh ra nhiều doanh nhân tài ba, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và làm giàu quê hương, đất nước. Một trong số đó phải kể đến ông Mẫn Ngọc Anh – Doanh nhân tài hoa, trọng nhân, trọng đạo, một người sống và làm việc vì hai chữ thiện lương.

Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang họp bàn về mức chi thăm hỏi, tặng quà đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh

Bà Nguyễn Thị Thược, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tư pháp, Chủ tịch Hội đồng tư vấn thẩm định chủ trì cuộc họp
(PLVN) - Ngày 17/05, Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn thẩm định dự thảo Nghị quyết 132 quy định nội dung và mức chi thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng và gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật

Tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng đào tạo luật
(PLVN) -Ngày 17/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về Đề án giải pháp tăng cường kiểm soát chất lượng đào tạo cử nhân luật. Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đồng chủ trì buổi làm việc.

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc

Đại tá Trần Hồng Phú: Cán bộ Công an tận tụy vì Nhân dân và sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc
(PLVN) -  Hơn 20 năm công tác trong lực lượng Công an nhân dân là chừng ấy năm Đại tá Trần Hồng Phú - Phó Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình không ngừng băn khoăn, trăn trở và nhắc nhở bản thân cùng các đồng đội nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, bảo đảm đời sống nhân dân được bình yên và hạnh phúc.

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng

Lâm Đồng tăng cường quản lý hoạt động công chứng.
(PLVN) - Thời gian qua hoạt động công chứng trên địa bàn tỉnh Lâm đồng đã từng bước ổn định và phát triển, chất lượng, quy mô và tính chuyên nghiệp của các tổ chức hành nghề công chứng, đội ngũ công chứng viên từng bước được nâng cao. Tuy nhiên hoạt động công chứng ở tỉnh vẫn còn bộc lộ một số vướng mắc, tồn tại.