“Cà phê kết nối doanh nghiệp” là đòn bẩy đưa doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển

(PLVN) - Đồng hành với doanh nghiệp, Cà Mau đã thay đổi từ nhận thức đến hành động trong bộ máy công quyền, từ ứng xử theo kiểu “xin - cho” thành “đồng hành cùng doanh nghiệp”, từ “suy nghĩ cho doanh nghiệp” thành “suy nghĩ như doanh nghiệp”, từ tư duy “quản lý, điều hành doanh nghiệp” sang “kiến tạo môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp an tâm đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh”.

Chính quyền kề vai sát cánh cùng doanh nghiệp

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh chọn việc gặp gỡ, đối thoại, trao đổi các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại quán cà phê nhằm tạo sự gần gũi, thân thiện giữa chính quyền với doanh nghiệp, nhà đầu tư, từ đó tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi hơn.

Thông qua việc gặp gỡ như thế này giúp lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành được gặp gỡ, lắng nghe các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng của doanh nghiệp, nhà đầu tư để kịp thời tháo gỡ, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; đồng thời còn nhằm kết nối, tìm kiếm ý tưởng, dự án để hỗ trợ khởi nghiệp, hiện thực và thương mại hóa sản phẩm; tạo sân chơi, diễn đàn mở để các tổ chức, cá nhân giao lưu, học hỏi và tìm kiếm cơ hội khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân (người cầm micro) trực tiếp trò chuyện trao đổi với các doanh nghiệp tại chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp” năm 2021.
Đồng thời, “Cà phê kết nối doanh nghiệp” là cầu nối, tạo mối quan hệ gần gũi giữa lãnh đạo tỉnh và các doanh nghiệp, nhà đầu tư, qua đó lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết những khó khăn, vướng mắc của các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình sản xuất – kinh doanh trên địa bàn tỉnh, nhằm tạo động lực thúc đẩy các doanh nghiệp, nhà đầu tư đẩy mạnh sản xuất – kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau Lê Hoàng Phước, cho biết: “Hiện nay, trên địa bàn tỉnh số doanh nghiệp lớn chiếm rất ít chỉ khoảng 7 doanh nghiệp. Trong khi đó, số doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm đa số, với khoảng 93%, đây là đội ngũ đóng góp rất lớn vào nguồn ngân sách của tỉnh. Cộng đồng doanh nghiệp đặt nhiều kỳ vọng vào chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp” năm 2021 sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình đi vào trọng tâm, trọng điểm.

Điều quan trọng hơn là thực hiện tốt vai trò cầu nối gắn kết doanh nhân, doanh nghiệp với chính quyền, tạo môi trường gần gũi cởi mở, doanh nghiệp tự tin trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh những vấn đề khó khăn, vướng mắc đặt ra hiện nay. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, góp phần đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh”.

Điểm hẹn lý tưởng “Cà phê kết nối doanh nghiệp”

Cà phê kết nối doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp có được cơ hội ngồi lại vào những ngày cuối tuần để lắng nghe những chia sẻ từ các doanh nghiệp, từ đó nhằm giải quyết, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp. 

Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) Quách Văn Ấn, cho biết: “Cà phê kết nối doanh nghiệp”, ngoài các hoạt động cà phê định kỳ vào mỗi buổi sáng, Ban tổ chức lựa chọn các chủ đề phù hợp cho mỗi chương trình, đi thẳng vào những vấn đề các doanh nghiệp đang quan tâm.

Mục tiêu chương trình nhằm tạo sự gần gũi, thoải mái nhất để doanh nhân, đại diện doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể có được không gian trao đổi, gắn kết hoạt động hiệu quả. Tại đây, các doanh nghiệp, nhà đầu tư được trao đổi trực tiếp với lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành về những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc.

Chương trình “Cà phê kết nối doanh nghiệp” do Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Cà Mau (iPEC) chủ trì, phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh (CMBA) và các sở, ban, ngành trong tỉnh triển khai thực hiện.

Chương trình được tổ chức mỗi buổi sáng từ 7h – 8h, tại Không gian Khởi nghiệp iPEC (iPEC Startup Space) - Số 28, đường Phan Ngọc Hiển, phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau, đặc biệt với không gian mở, doanh nghiệp có thể thoải mái và mạnh dạn trao đổi với chính quyền, tạo sự tương tác hai chiều cho doanh nghiệp và chính quyền chia sẻ thông tin,…

 Không gian Khởi nghiệp iPEC (iPEC Startup Space) - Số 28, đường Phan Ngọc Hiển, phường 2, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

“Cà phê kết nối doanh nghiệp” tăng cường năng lực cho doanh nghiệp địa phương. Đặc biệt, để doanh nghiệp tại Cà Mau kết nối được với các nhà đầu tư lớn, các doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước. Từ đó, cùng nhau khai thác những tiềm năng, lợi thế của tỉnh, góp phần đưa địa phương phát triển, đời sống người dân ngày càng được nâng cao”– Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân khẳng định.

Chương trình Cà phê kết nối doanh nghiệp năm 2021 gồm 03 nội dung chính: *“Cà phê kết nối doanh nghiệp” giải quyết khó khăn thường xuyên hàng ngày cho doanh nghiệp; Tập huấn đào tạo nâng cao năng lực cho doanh nghiệp định kỳ hàng tháng; tập huấn nâng cao năng lực thiết kế phát triển sản phẩm; tập huấn ngắn hạn về Digital Marketing cho doanh nghiệp tỉnh Cà Mau; tập huấn ngắn hạn về Kinh doanh Online cho doanh nghiệp tỉnh Cà Mau; *Cà phê kết nối doanh nghiệp chuyên đề lớn của tỉnh kết hợp xúc tiến đầu tư, thường mại và du lịch được tổ chức hằng quý với các chủ đề quan trọng như: du lịch, ngành gỗ, năng lượng tái tạo, chuyển đổi số cho doanh nghiệp,…

Xây dựng điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm và thành tựu xúc tiến thương mại, du lịch và đầu tư của tỉnh: Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm lĩnh vực xúc tiến thương mại, giới thiệu điểm đến du lịch, dự án đầu tư, thành tựu phát triển thương mại, du lịch, đầu tư của tỉnh

Tổ chức lớp đào tạo về kỹ năng quản lý và điều hành doanh nghiệp dành cho các đối tượng là các cá nhân, các doanh nghiệp khởi nghiệp; tổ chức tọa đàm, sinh hoạt ngoại khóa, nói chuyện chuyên đề khởi nghiệp, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm từ diễn giả khách mời, các doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, các Câu lạc bộ khởi nghiệp tại Không gian Khởi nghiệp iPEC Vườn ươm khởi nghiệp Cà Mau.

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công an Long Xuyên triệt phá tụ điểm đá gà

Công an Long Xuyên triệt phá tụ điểm đá gà
(PLVN) - Sau thời gian theo dõi, khoảng 11 giờ trưa ngày 11/4/2021, Công an thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) đã triệt phá thành công tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền, tại khu vực thuộc tổ 27, khóm Hòa Thạnh, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên.

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn

Triều Tiên đóng tàu ngầm 3.000 tấn
(PLVN) - Các nguồn thạo tin cho biết giới chức tình báo Hàn Quốc và Mỹ đánh giá, Triều Tiên đã hoàn thành đóng một tàu ngầm mới trọng tải 3.000 tấn và chỉ chờ thời điểm thích hợp để triển khai, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin.

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả

Nghi vấn nguyên Trưởng Công an xã sử dụng bằng giả
(PLVN) - Mới chỉ học hết kỳ I lớp 8 rồi nghỉ, nhưng ông Nguyễn Hữu Nhủ vẫn có học bạ “rất đẹp” hoàn thành chương trình học cấp 2, cấp 3, đã từng đảm nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã và hiện nay đang là Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng tỉnh Lào Cai.

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá

Bắc Ninh: Cấp thiết di chuyển toàn bộ xưởng sản xuất thủ công vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá
(PLVN) - Mô hình nhà ở kết hợp với sản xuất công nghiệp thủ công tại làng nghề Mẫn Xá và một số làng nghề lân cận tại huyện Yên Phong là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước sinh hoạt, đe dọa đến sức khỏe của cộng đồng dân sinh, đã đến lúc cần phải “xóa sổ”, di chuyển toàn bộ hoạt động này vào cụm công nghiệp làng nghề Mẫn Xá để quản lý tập trung.

Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank

Cơ hội trúng hàng nghìn quà tặng khi nhận kiều hối tại Agribank
(PLVN) - Nhằm tri ân khách hàng nhân ngày Giải phóng Miền Nam (30/4) và Quốc tế Lao động (1/5), Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Kiều hối tưng bừng – Quà mừng đại Lễ” dành cho khách hàng nhận tiền Western Union tại các điểm giao dịch của Agribank trên toàn quốc với 4.650 giải thưởng, tổng trị giá lên đến 650 triệu đồng.

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer
(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Tiến triển tích cực

Tiến triển tích cực
(PLVN) - Tại Thủ đô Vienna của nước Áo, Mỹ và Iran đã thương thảo gián tiếp với nhau thông qua trung gian là Nga, Trung Quốc, Anh, Pháp và Đức về cách thức giải cứu thỏa thuận về giải pháp cho vấn đề hạt nhân của Iran (JCPOA). 

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng

Cần mạnh tay xử lý quảng cáo thuốc “rởm” trên mạng
(PLVN) - Những năm gần đây, tình trạng các đối tượng tự xưng thần y, lương y ngang nhiên thực hiện hoạt động khám chữa bệnh và tung ra thị trường các sản phẩm không rõ nguồn gốc, mập mờ về chất lượng. Chủ yếu là trên các nền tảng mạng xã hội mà nổi tiếng nhất là Facebook khiến nhiều người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất, tật mang...

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc

Người Việt muôn phương: Tấm lòng hướng về Tổ quốc của nhà phát minh Trần Ngọc Phúc
(PLVN) - Trần Ngọc Phúc được biết đến là người Nhật gốc Việt duy nhất trên thế giới phát minh ra máy hô hấp nhân tạo dao động cao tần số (HFO) Hummingbird, cứu sống hàng triệu trẻ sơ tại Nhật Bản và thế giới. Trong nhiều năm qua, nhất là khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ông Trần Ngọc Phúc đã có nhiều hoạt động hướng về tổ quốc như chuyển giao công nghệ sản xuất HFO, gửi hàng ngàn máy thở cho Việt Nam... 
Láng giềng căng thẳng

Láng giềng căng thẳng

(PLVN) - Trong những ngày vừa qua, giữa Ukraine và Nga trở nên căng thẳng và đối đầu gia tăng khiến châu Âu phải lo ngại về khả năng lại xảy ra đụng độ quân sự và thậm chí cả chiến tranh giữa hai bên như đã từng xảy ra cách đây 7 năm. Tình trạng ấy là kết quả của hàng loạt diễn biến cả về chính trị lẫn quân sự có liên quan đến Nga và Ukraine, đến Mỹ, EU và NATO.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376